Thứ Ba, ngày 19/03/2019 02:46 AM (GMT+7)

Các nhà phê bình phim Mỹ so sánh "Hai Phượng" với các phim hành động nổi tiếng thế giới

authorHà Thúy Phương (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 19:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một số nhà phê bình phim hàng đầu ở Mỹ đã chấm 4/5 điểm và dành nhiều lời khen cũng như so sánh "Hai Phượng" với những bộ phim hành động nổi tiếng thế giới.

   

 cac nha phe binh phim my so sanh "hai phuong" voi cac phim hanh dong noi tieng the gioi hinh anh 1

Trên hệ thống Rotten Tomatoes, Cary Darling thuộc nhóm nhà phê bình hàng đầu (top critics) đã chấm "Hai Phượng" 4/5 điểm và khẳng định: “Nếu lần tới Jennifer Garner muốn đóng phim hành động như Peppermint thì nên học hỏi từ Veronica Ngo (tên tiếng Anh của Ngô Thanh Vân), một ngôi sao có sức lôi cuốn bùng nổ với những màn bẻ xương của võ thuật Việt Nam. Furie có lẽ là bộ phim giải trí nhất thuộc thể loại này kể từ khi The Raid 2: Berendal tạo tiếng vang bên ngoài Indonesia 5 năm trước.”

 cac nha phe binh phim my so sanh "hai phuong" voi cac phim hanh dong noi tieng the gioi hinh anh 2

Còn trong bài viết đăng tải trên Houston Chronicle, Cary Darling khen ngợi: “Cú hạ màn trên chuyến tàu đang di chuyển là một điều thú vị. Không còn nghi ngờ gì, đạo diễn Lê Văn Kiệt cần phải cảm ơn chuyên viên điều phối diễn viên đóng thế Kefi Abrikh - người có kinh nghiệm với Lucy và Jason Bourne”. 

Anh nhận xét: “Bạn có xem phim Mỹ không?, Một nhân vật hỏi Hai Phượng lúc ở quê. Chà, rõ ràng là Lê Văn Kiệt đã xem rất nhiều phim, cũng như các tác phẩm kinh điển võ thuật châu Á, và học hỏi tốt để áp dụng cho tác phẩm của mình”. 

 cac nha phe binh phim my so sanh "hai phuong" voi cac phim hanh dong noi tieng the gioi hinh anh 3

Nhà phê bình dự đoán tương lai tươi sáng cho các phim võ thuật châu Á có nhân vật chính là nữ. Anh cũng cho rằng Hollywood sẽ nhanh chóng tiếp cận Lê Văn Kiệt và Ngô Thanh Vân sau phim này. Cary khẳng định "Hai Phượng" vượt trội "Peppermint" - phim hành động bị chê gần đây của Jennifer Garner, có kinh phí đến 25 triệu USD. "Lần tới, nếu Garner lại muốn làm một phim vô vị như "Peppermint", có lẽ cô nên học hỏi Veronica Ngo (Ngô Thanh Vân)".

 cac nha phe binh phim my so sanh "hai phuong" voi cac phim hanh dong noi tieng the gioi hinh anh 4

Còn Douglas Davidson của Elements of Madness cũng chấm điểm 4/5, khen tác phẩm mang tính cá nhân và gần gũi. Douglas nhận xét Lê Văn Kiệt biết cách lồng ghép cảm xúc vào câu chuyện, đan xen cảnh chiến đấu. "Phim mở đầu với nghề nghiệp của nhân vật chính để khán giả hiểu tính cách và kiểu chiến đấu của cô. Sau đó, phim thể hiện các giá trị cá nhân của cô trước khi giới thiệu vai con gái. Sau khi mâu thuẫn giữa hai nhân vật này được giới thiệu, loạt cảnh hành động mới bắt đầu".

 cac nha phe binh phim my so sanh "hai phuong" voi cac phim hanh dong noi tieng the gioi hinh anh 5

Douglas so sánh "Hai Phượng" với "John Wick" (2014) - phim hành động nổi tiếng của Keanu Reeves đóng chính. Về yếu tố hành động, anh khen đạo diễn giữ nhịp điệu trôi chảy, canh đúng thời điểm, các động tác rõ ràng và tạo được kịch tính cho khán giả. "Theo lối quay của Kiệt, ta khó biết các nhân vật trung tâm có người đóng thế. Mỗi cảnh được dàn dựng khiến khán giả cảm nhận nhiều hơn về sự hiện diện của diễn viên. Người xem có cảm giác đang ở giữa trận chiến".

 cac nha phe binh phim my so sanh "hai phuong" voi cac phim hanh dong noi tieng the gioi hinh anh 6

Theo Douglas, phim theo phong cách hành động hiện thực, giống "Dunkirk", "Mission: Impossible - Fallout", "Spectre" hay "District 13: Ultimatum" - những phim chuyên gia võ thuật Samuel Kefi Abrikh chỉ đạo. "Sau cảnh rất ngầu giữa Hai Phượng và kẻ phản diện, khán giả nghĩ phim kết thúc. Nhưng Kiệt và Abrikh vẫn còn một cảnh nữa khiến các bạn chỉ muốn Ngô Thanh Vân đóng vai khách mời trong John Wick 3". Phim cũng được nhận xét tích cực ở khâu trang phục, hóa trang, bối cảnh Sài Gòn.

 cac nha phe binh phim my so sanh "hai phuong" voi cac phim hanh dong noi tieng the gioi hinh anh 7

"Hai Phượng" hiện công chiếu tại 10 tiểu bang của Mỹ: New York (AMC Empire 25); Westminster, CA (Regency Westminster 10); Garden Grove, CA (Regal Cinemas Garden Grove 16); Orange, CA (AMC Organe 30); Arlington, TX (AMC Parks at Arlington 18); Garland, TX (AMC Firewheel); Falls Church, VA (Regal Ballston Quarter Stadium); Houston, TX (AMC Willowbrook 24); Stafford, TX (AMC Fountains 18); Oklahoma City, OK (Harkins Bricktown); Philadelphia, PA (UA Riverview Plaza 17); San Diego, CA (AMC Mission Valley 20); San Jose, CA (AMC Eastridge 15); Tustin, CA (AMC Tustin 14).

 cac nha phe binh phim my so sanh "hai phuong" voi cac phim hanh dong noi tieng the gioi hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không quản đường xá xa xôi, nhiều nghệ sỹ là bạn bè chú rể đã tới...
Chùm ảnh mới chia sẻ của Ngọc Crystal Eyes khiến nhiều người bất...
Bê bối chat sex và quay clip nóng phạm pháp bỗng nhiên khiến những...