Thứ Hai, ngày 20/11/2017 02:51 AM (GMT+7)

Các siêu mẫu toát mồ hôi khi bước vào đấu trường Vua đầu bếp

authorMy Lan Thứ Hai, ngày 23/10/2017 11:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không phải sàn catwalk mà chính là căn bếp đầy sức nóng của Vua đầu bếp đã chứng kiến cuộc chạm trán nảy lửa giữa 4 người mẫu nổi tiếng gồm Hà Anh, Đức Vĩnh, Thu Hằng và Đỗ Hoàng Long.

   

Vua đầu bếp – Phiên bản dành cho Người nổi tiếng lên sóng vào tối  22/10. Ở mùa thi thứ 5 có 8 tập Vòng đấu loại, 16 thí sinh được chia ra thành 4 nhóm, mỗi nhóm sẽ trải qua nhiều thử thách khác nhau trong 2 tập phát sóng để chọn ra những thí sinh bước tiếp vào vòng tiếp theo. T

Tập đầu tiên sẽ bao gồm thử thách đồng đội và thử thách kỹ năng. 

Các siêu mẫu “toát mồ hôi” vì phải nấu những món chưa ăn bao giờ

Bước vào thử thách đầu tiên, siêu mẫu Hà Anh, siêu mẫu Đức Vĩnh, MC – siêu mẫu Thu Hằng và người mẫu Đỗ Hoàng Long được chia thành 2 đội để thi đấu đối đầu. Chia sẻ quan điểm về việc lựa chọn đồng đội, siêu mẫu Hà Anh không ngần ngại cho biết: “Phải đưa ra lựa chọn khá khó khăn, nhưng Hà Anh cũng phải thực tế vì đây là một cuộc thi”. 

 cac sieu mau toat mo hoi khi buoc vao dau truong vua dau bep hinh anh 1

Hà Anh rất thông minh khi lựa chọn Hoàng Long làm người đồng hành.

Áp lực lựa chọn đồng đội vừa qua, thì việc đương đầu với những nguyên liệu bất ngờ trong thử thách đầu tiên đã khiến cho các siêu mẫu “toát mồ hôi”. Một cô gái vốn rất bình tĩnh và bản lĩnh như Hà Anh cũng phải thốt lên khi nhìn thấy đề bài: “Thôi chết rồi, bây giờ bắt mình nấu những nguyên liệu này, thậm chí là những món mà mình chưa ăn bao giờ”.

Trong khi đó, siêu mẫu Đức Vĩnh cũng lo lắng không kém bởi đây là “cái món mình chưa từng làm chưa từng nấu”. Chia sẻ sự đồng cảm với Đức Vĩnh, Hoàng Long cũng không khỏi “hoang mang” bởi “mình chưa xác định được mình sẽ làm cái gì với nó”. 

Chỉ muốn nấu một mình trong bếp, Đức Vĩnh liên tục mâu thuẫn với Thu Hằng

Bước vào thực hiện thử thách, đội xanh quyết định nấu “Bò Úc phi lê áp chảo” – một món sở trường của Đức Vĩnh. Trong khi đó, đội đỏ lại quyết định nấu món liên quan đến kỷ niệm tuổi thơ của Hà Anh đó là “Cánh gà rim nước mắm và canh gà lá giang”.

Cũng chính vì theo đuổi an toàn ngay từ đầu nên đội đỏ đã đồng thuận trong phân chia công việc. Hà Anh sẽ ướp và nêm nếm trong khi Hoàng Long sẽ “phụ bếp” và giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ . Anh đặt hết lòng tin và người bạn cùng chơi vì “Hà Anh rất là bản lĩnh, mình thấy sự sắp xếp công việc rất là hợp lý, mình đã may mắn được vào đội của Hà Anh”.

Trái ngược với sự tập trung và phối hợp nhịp nhàng của đội đỏ thì đội xanh lại bắt đầu có những mâu thuẫn. Dù biết “Thu Hằng là một người em rất là thân và rất hiểu nhau” nhưng Đức Vĩnh lại cảm thấy sự không ăn ý trong cách sơ chế các nguyên liệu “cảm thấy có điều gì đó không khớp, ví dụ như xắt chưa có đúng ý Vĩnh”. Với kinh nghiệm nấu ăn của mình, Thu Hằng có những lập luận rất sắc bén về cách sơ chế nấm đùi gà, chính vì vậy siêu mẫu cũng băn khoăn với cách làm của người bạn chung đội “Thu Hằng cảm thấy rất buồn cười và không hiểu anh Vĩnh đang làm gì”.

 cac sieu mau toat mo hoi khi buoc vao dau truong vua dau bep hinh anh 2

Dù chung đội nhưng Đức Vĩnh và Thanh Hằng lại xảy ra mâu thuẫn khi không tìm được tiếng nói chung.

Dù rất khác nhau trong cách nấu nướng như cả hai người mẫu đều không to tiếng, thậm chí Thu Hằng cũng không muốn để cho BGK nhìn ra những bất đồng “Lúc đó có BGK trước mặt, Hằng hít một hơi thật sâu, Hằng không muốn để mọi người thấy Hằng và anh Vĩnh có mâu thuẫn”.

Hà Anh – Hoàng Long khiến giám khảo Jack Lee nhớ về mẹ

Kết thúc thử thách đầu tiên, khi thử món Bò úc áp chảo của đội xanh, Chef Jack Lee thẳng thắn cho biết “kỹ thuật nấu bò không đúng, thông thường, miếng thịt tái vừa hoặc vừa chín bên trong nó không như thế này, vì miếng thịt này rất là mềm và còn một chút mỡ”. Tuy nhiên, vị đầu bếp này lại rất thích nước sốt mà Đức Vĩnh đã làm.

Cùng quan điểm với đồng nghiệp, giám khảo Tịnh Hải góp ý: “Miếng phi lê bò nên lọc bớt gân sợi thì ăn mới mềm hơn” và dành lời khen ngợi vì đã “làm sốt theo một cách mới, bình thường thì người nấu sẽ xay nguyễn để tạo ra sốt mịn em đã để lại nguyên liệu trong nước sốt để người ăn có thể cảm nhận được vị tự nhiên của nguyên liệu đó”. Cũng dành lời khen cho kỹ thuật làm nước sốt, tuy nhiên giám khảo Tuấn Hải cũng có lời góp ý vì miếng thịt chưa chín “nếu như các bạn cẩn trọng hơn khi canh thời gian nhích lên và để vào trong lò, miếng thịt này nhất định sẽ ngon hơn rất nhiều”.

 cac sieu mau toat mo hoi khi buoc vao dau truong vua dau bep hinh anh 3

2 món ăn dân dã từ gà của đội Hà Anh đã xuất sắc chinh phục ban giám khảo khó tính bởi hương vị đặc trưng và cách nên nếm phù hợp.

Ngược lại với đội xanh, chính sự phối hợp chuẩn xác và ăn ý trong căn bếp mà Hà Anh và Hoàng Long đã giành được nhiều lời khen của BGK, đầu tiên là giám khảo Tuấn Hải “Anh rất thích món ăn này”, tiếp đó Chef Jack Lee cũng trải lòng “Jack nghĩ tới mẹ khi nghe đội đỏ công bố nấu món ăn này vì lúc 6 tuổi, trước khi đi Mỹ, mẹ Jack thường nấu cho Jack Ăn".

Cuối cùng, sự thông minh cũng như chiến lược của Hà Anh đã giúp cho đội đỏ dành chiến thắng trong thử thách kỹ năng đồng đội “Em rất thông minh, nước dùng của canh gà rất trong, vị chua vừa, thịt mềm, dọc mùng không quá chín” – giám khảo Tịnh Hải cho biết.

Đức Vĩnh ra về vì Thu Hằng quá chuyên nghiệp

Thất bại trước đội đỏ trong phần thi đồng đội, Đức Vĩnh và Thu Hằng phải thực hiện thử thách kỹ năng đầy áp lực mà giám khảo Tuấn Hải đưa ra, đó là món Cá hồi lạnh sốt tartar. Trong vòng loại trừ, cả hai thí sinh có 10 phút để chọn nguyên liệu và dụng cụ, 60 phút để chế biến.

Có lẽ vì cảm thấy có lỗi với Thu Hằng trong vòng thi trước “mình đã thất bại trong vòng thử thách đầu, em mình đã nhường món cho mình nấu mà mình còn kéo em mình thất bại” nên Đức Vĩnh đã nhường cho Thu Hằng phần đặt câu hỏi về món ăn cho giám khảo Tuấn Hải.

 cac sieu mau toat mo hoi khi buoc vao dau truong vua dau bep hinh anh 4

Món ăn của Đức Vĩnh (phía dưới) dù trình bày hơn nhưng vẫn không thể vượt qua sự điêu luyện trong cách chế biến của Thu Hằng.  

Tuy là đối thủ của nhau nhưng cả hai đều chia sẻ những nguyên liệu “rau thìa là và giấm” cho nhau. Kết  quả cuối cùng ngã ngũ khi món ăn của Thu Hằng nhận rất nhiều lời khen của ban giám khảo từ “trình bày đẹp, giấm đen sệt, cá hồi thái đều” đến “kỹ năng rất cứng, sắp đặt công việc rất chuyên nghiệm, bố cục đẹp, trang trí hài hoà giữa màu xanh của rau và hoa màu vàng”.

Trong khi đó  Đức Vĩnh liên tục khiến ban giám khảo lo lắng, thậm chí “cho chúng tôi cảm giác rớt tim ra ngoài, từ công đoạn này tới công đoạn khác”. Thế nên, dù món ăn trình bày đẹp nhưng mắc những khuyết điểm như “vỏ chanh chưa bầm nhuyễn và cá hồi cắt chưa đều” khiến cho Đức Vĩnh phải dừng chân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trần Vỹ Kỳ từng bị nghi lộ ảnh nhạy cảm với một đại gia hồi giữa...
Sau 6 tháng sinh em bé, DJ Myno vừa thực hiện bộ ảnh nóng bỏng gửi...
Hot girl Chi Pu tiếp tục trở thành tâm điểm bàn luận của khán giả...