Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 00:46 AM (GMT+7)

Cẩm Vân thổn thức hát nhớ Trịnh Công Sơn

authorCông Thọ Chủ Nhật, ngày 05/04/2015 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kỷ niệm 14 năm ngày mất nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, những tình khúc bất hủ của nhạc sỹ tài hoa vang lên đầy cảm xúc qua giọng ca Cẩm Vân, Đức Tuấn và nghệ sĩ chơi guitar một tay Thế Vinh.

   

Xuất hiện ngay phần đầu chương trình, nữ ca sỹ Cẩm Vân - tên tuổi gắn với dòng nhạc Trịnh mang đến cho khán giả các ca khúc Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Ru ta ngậm ngùi, Lặng lẽ nơi này, Sóng về đâu... đầy xúc động.

 cam van thon thuc hat nho trinh cong son hinh anh 1

Cẩm Vân mang đến cho khán giả không gian nhạc Trịnh đầy nỗi nhớ, kỷ niệm 

Cẩm Vân kể lại lần đầu hát nhạc Trịnh lúc 11 tuổi, đi học đạp xe hát Nối vòng tay lớn. Lần đầu hát trên sân khấu vào cách đây hơn 30 năm, bài hát Diễm Xưa – do chính nhạc sỹ hướng dẫn cô hát.

Nữ ca sỹ cũng là người đầu tiên thu âm ca khúc Sóng về đâu của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cô kể lại, lần sinh nhật cuối cùng của Trịnh Công Sơn cách đây 14 năm, khi đó nhạc sỹ đã yếu, ông yêu cầu Cẩm Vân “hát lại cho anh nghe Sóng về đâu”.

“Lúc đó, Cẩm Vân hát chay trong căn phòng nhỏ... một tháng sau đó, anh qua đời” - nữ ca sỹ kể lại và trình diễn lại ca khúc với tất cả kỷ niệm, nỗi nhớ ông. 

 cam van thon thuc hat nho trinh cong son hinh anh 2

Nữ ca sỹ chia sẻ kỷ niệm về Trịnh Công Sơn cùng MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng

Đêm nhạc có sự xuất hiện của nghệ sĩ chơi guitar một tay - Thế Vinh với những giọt đàn da diết rơi vào cõi lắng sâu và chạm tới đáy tim của những người yêu nhạc Trịnh.

Chỉ xuất hiện trên sân khấu khoảng hơn 5 phút, nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh trình tấu Tuổi đá buồn, khiến cả khán phòng chìm trong nỗi nhớ da diết vị nhạc sỹ đa tài.

Nguyễn Thế Vinh bị khuyết một tay. Trên sân khấu - anh chỉ có thể dùng bàn tay còn lại lướt trên các dây đàn. Thân đàn được treo qua vai và cố định bằng hai chiếc nẹp. Những giọt đàn da diết rơi vào cõi lắng sâu, chạm tới đáy lòng người yêu nhạc Trịnh. Anh còn khiến khán giả thán phục khi vừa chơi đàn, vừa thổi harmonica ca khúc Diễm xưa.

 cam van thon thuc hat nho trinh cong son hinh anh 3

Đêm nhạc có sự xuất hiện của nghệ sĩ chơi guitar một tay - Thế Vinh

Khác với Cẩm Vân với không gian nhạc Trịnh đầy nỗi nhớ, kỷ niệm, nam ca sỹ Đức Tuấn mang tới nét vui tươi, đầy tính thể nghiệm và khám phá với các  ca khúc Mưa hồng, Níu tay nghìn trùng, Người già em bé, Xin cho tôi...

Hát nhạc Trịnh từ những năm tháng tuổi thơ với Mẹ đi vắng, Em là bông hồng nhỏ... nam ca sĩ cho biết, sự làm mới xuất phát từ tình yêu và mong muốn kéo dài sự trường tồn của nhạc Trịnh.

 cam van thon thuc hat nho trinh cong son hinh anh 4

 

Đức Tuấn hát nhạc Trịnh với giai điệu mới mẻ, tươi sáng.

 cam van thon thuc hat nho trinh cong son hinh anh 5

 

 Người dẫn chương trình Nguyễn Hữu Chiến Thắng cùng khán giả và các nghệ sỹ tái hiện những kỷ niệm về Trịnh Công Sơn. 

 cam van thon thuc hat nho trinh cong son hinh anh 6

 

Chương trình còn có các nghệ sĩ của nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam

 cam van thon thuc hat nho trinh cong son hinh anh 7

 

 Đức Tuấn cùng các em thiếu nhi biểu diễn những ca khúc vui tươi của Trịnh Công Sơn như Em là bông hồng nhỏ, Như hòn bi xanh và tác phẩm quen thuộc 'Nối vòng tay lớn'.

Đêm nhạc diễn ra trong 2 tiếng. Sau khi kết thúc chương trình, nhiều khán giả cho rằng, đêm nhạc diễn ra hơi ngắn và có chút đơn giản.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ mới cưới của giọng ca "Trái tim anh thuộc về em” sở hữu nét đẹp...
Dương Triệu Vũ nói anh và Đàm Vĩnh Hưng có tự trọng nên không bán...
Sau khi "dao kéo" vòng 1, Hoa hậu Kỳ Duyên tự tin hơn, mới đây cô...