Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 00:40 AM (GMT+7)

Cảnh "nóng" trong phim giống clip sex, Việt Anh lên tiếng

author Thứ Năm, ngày 24/05/2012 12:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nam diễn viên điển trai lần đầu lên tiếng về những thước phim bị chê cũng như cảnh chăn gối táo bạo của anh và bạn diễn trong "Chân trời trắng" bị khán giả chỉ trích thời gian qua.

   

Bộ phim "Chân trời trắng" do anh đảm nhận vai chính đang vướng phải dư luận cho rằng xúc phạm ngành y với một số lý do như cách mặc áo blouse phanh ngực, lời thoại không phù hợp và sinh viên y đánh son phấn lên giảng đường, sống thác loạn. Là nhân vật chính, anh có ý kiến gì?

 canh "nong" trong phim giong clip sex, viet anh len tieng hinh anh 1

- Hiện tại xung quanh bộ phim này có nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau và cá nhân tôi cảm thấy đây là tín hiệu tốt vì dù bất cứ lý do gì thì bộ phim cũng đã được một bộ phận không nhỏ khán giả quan tâm.

Tất nhiên có một số ý kiến chưa hài lòng về chi tiết và tình huống trong phim, tôi nghĩ đây là những góp ý mang tính xây dựng và tham khảo có giá trị để không chỉ đoàn phim chúng tôi mà những đoàn phim khác sẽ rút kinh nghiệm. Nhưng về cơ bản và là người trong cuộc nên tôi có thể nói rằng, hiện tại bộ phim mới đi được nửa quãng đường và tất cả những gì đoàn phim muốn gửi gắm tới khán giả lại nằm ở phần sau này cuả bộ phim nên mong rằng khán giả hãy kiên nhẫn xem hết bộ phim để hiểu hoàn toàn những gì bộ phim hướng đến.

Vai diễn bác sĩ Thắng có lối sống bệnh hoạn, dụ dỗ sinh viên cho uống thuốc sẩy thai rồi thẳng tay ruồng rẫy để bắt đầu một cuộc phiêu lưu tình ái khác... Thêm một lần nữa, anh lại đóng vai phản diện, lý do gì khiến anh quyết định chọn đóng vai này?

 canh "nong" trong phim giong clip sex, viet anh len tieng hinh anh 2

- Tôi không chỉ là người rất kỹ tính trong việc lựa chọn kịch bản mà còn là người khá khó tính trong việc lựa chọn bạn diễn đóng cặp với mình. Vì tôi luôn muốn đem lại hiệu quả cao nhất cho vai diễn và bộ phim nên tôi nghĩ rằng việc kỹ tính như vậy là cần thiết, có tự trọng với bản thân và với nhà sản xuất.

Ngay khi tôi nhận được kịch bản của vai Thắng trong Chân trời trắng, tôi đã bị nhân vật lôi cuốn và thuyết phục. Có một điều từng khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều đó là những hiệu ứng mà nhân vật thể hiện sẽ “làm khó” cho mình sau khi bộ phim chiếu. Tuy nhiên, đây lại là vai diễn ấn tượng và quá nhiều màu sắc. Tôi nghĩ nó rất đáng để thử sức và đánh đổi nên tôi đã quyết định nhận lời.

Đảm nhận một vai diễn phải làm những điều bất nhân và vô cùng bệnh hoạn, cá nhân anh nghĩ sao về một số mặt trái như thế này của ngành y?

- Trở ngại lớn nhất là tất cả những điều nhân vật Thắng làm trong phim thì tôi chưa bao giờ trải nghiệm ngoài đời nên đó là những hạn chế khiến mình phải căng thẳng để thể hiện. Tóm lại, nhân vật chia làm 2 giai đoạn rõ ràng là lúc đầu sống với chất "con" rất bệnh hoạn, càng bệnh hoạn càng tốt, với vỏ bọc hoàn hảo và vô cùng đáng ghét và về sau khi được cảm hóa cũng như được sống với chất "người" thì tình cảm và chân thành đến đáng thương.

Nhân vật thay đổi hoàn toàn 180 độ từ phong thái đến các chi tiết nhỏ như ánh mắt, biểu cảm trên gương mặt. Thật sự đây là vai diễn mà tôi tâm đắc nhưng cũng rất mệt mỏi với nó. Có những phân đoạn quay xong tôi đã lả đi.

Số đông ý kiến khán giả phản hồi về cách xây dựng nhân vật Thắng bệnh hoạn không sát với thực tế, kịch bản nhiều sạn. Anh có nhận thấy điều đó ngay khi đóng phim?

- Đã là tác phẩm nghệ thuật, dù là kỹ đến mấy cũng luôn có những hạt sạn không tránh khỏi và Chân trời trắng cũng không phải là ngoại lệ. Như tôi đã nói từ đầu, đó sẽ là những kinh nghiệm quý báu để hạn chế cho những tác phẩm về sau.

 canh "nong" trong phim giong clip sex, viet anh len tieng hinh anh 3
Một cảnh trong phim Chân trời trắng.

Những vai diễn sau này của anh đều không vượt qua được Cao Thanh Lâm trong "Chạy án". Thêm vào đó là những chuyện ồn ào như kiện tụng, ly hôn, có clip sex... khiến anh không còn được yêu mến như xưa. Việc đảm nhận một vai diễn như Thắng, có thể khiến hình ảnh của anh thêm xấu đi. Anh nghĩ sao về lo ngại này?

- Tôi là một người kỹ tính và rất thẳng tính, khi tôi đã lựa chọn và quyết định sẽ không bao giờ phải sợ điều gì. Mình dám làm và dám đối diện với quyết định riêng.

Tôi nghĩ rằng đây là những áp lực và cái giá phải chấp nhận khi bất kỳ nghệ sĩ nào dấn thân vào showbiz, nhưng nó chỉ làm nghệ sĩ chúng tôi mạnh mẽ hơn. Tôi tin những áp lực đó không thể dìm được ngọn lửa nghề trong người những nghệ sĩ như chúng tôi. Bởi vậy, tôi thấy mình càng cần phải chứng minh rằng chúng tôi không dễ bị nhụt chí bởi nguyên nhân này.

Nhiều diễn viên từ chối đóng phim "Chân trời trắng" vì cảnh nóng khai thác táo bạo. Cảnh nóng không còn là điều bận tâm của anh?

- Có 2 lý do để tôi nhận lời. Về góc độ nghề nghiệp, vai diễn này như tôi đã nói, rất đáng để trải nghiệm. Về góc độ tình cảm, đây là bộ phim của VFC (Trung tâm sản xuất phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam) và tôi đã có được những thành công nhất định về nghề diễn cũng là nhờ trưởng thành từ VFC nên tôi thấy mình có trách nhiệm cần phải đóng góp công sức với những tác phẩm cuả VFC khi có yêu cầu. Tôi chỉ nói thế thôi.

Cư dân mạng gọi những cảnh nóng trong phim của anh chẳng khác nào phim sex. Điều đó có làm anh phiền lòng?

- Cuộc sống của tôi đã quá quen với những tin đồn hay những áp lực kiểu như vậy. Với tôi những chuyện đó thực ra không có gì to tát cả và công chúng qua đó càng hiểu hơn những áp lực của nghệ sĩ. Và đây là dịp để họ thông cảm với cuộc sống quá nhiều áp lực của những người làm nghệ thuật. Còn tất nhiên trước những phản ứng không tốt của dư luận, chẳng riêng gì tôi, ai làm nghệ thuật đều buồn cả.

 canh "nong" trong phim giong clip sex, viet anh len tieng hinh anh 4
 
 canh "nong" trong phim giong clip sex, viet anh len tieng hinh anh 5

Nhưng cũng có không ít nhận định cho rằng việc để lộ clip nóng bỏng chẳng qua cũng chỉ là một chiêu thức PR cho phim thêm ồn ào, anh nghĩ sao?

- PR có rất nhiều cách, nhưng với quan điểm về nghề và uy tín cũng như thương hiệu của VFC, chúng tôi không cần phải dùng đến cách PR rẻ tiền này. Tự bộ phim nếu có sức hút nó sẽ kéo người xem, cách PR tốt nhất cuả một bộ phim đó chính là chất lượng phim.

Anh gặp trở ngại gì khi diễn những cảnh nhạy cảm diễn viên Kiều Oanh?

- Khi làm những cảnh tạm được gọi là nóng, lúc đó, tôi hoàn toàn là nhân vật và làm những gì nhân vật cần làm, cần thể hiện nên cá nhân tôi thấy không vấn đề gì.

Khi xác định nghề diễn là nghiệp, việc đầu tiên là phải tôn trọng kịch bản và ý kiến đạo diễn. Tôi không phải là người tự nghĩ ra các cảnh nóng trong phim. Những cảnh đó xuất hiện trong phim đều là ý đồ kịch bản, cá nhân tôi không nghĩ rằng làm những cảnh đó là tốt hay xấu. Làm bất cừ nghề gì đều phải có sự hy sinh nhất định cho nghề và tôi không thấy hối tiếc điều đó .

Bạn gái anh phản ứng như thế nào trước cảnh nhạy cảm của người yêu trên phim?

- Hiện tại, tôi đang tập trung cho sự nghiệp và công việc. Còn vấn đề riêng tư tôi vẫn phó mặc cho số phận, cái gì đến sẽ tự đến.

Hai năm sau hôn nhân đổ vỡ, anh đã sống như thế nào suốt quãng thời gian qua?

- Tôi vẫn làm việc, thời gian rảnh chơi thể thao. Hôn nhân đổ vỡ đã giúp tôi nghiệm rằng, với cuộc sống gia đình, sự hy sinh và sẻ chia thông cảm của cả 2 người dành cho nhau phải được đặt lên hàng đầu. Nếu chưa thống nhất hoặc tìm được điều đó từ hai phía, tốt nhất đừng nghĩ tới hôn nhân vội làm gì.

Anh đã tự tin để bắt đầu một cuộc hôn nhân mới?

- Tôi phó mặc cho số phận. Bất cứ ai trong chúng ta đều không biết ngày mai sẽ thế nào. Vì vậy, hãy luôn biết trân trọng, nâng niu hiện tại và gìn giữ quá khứ. Những người biết trân trọng hiện tại là những người hạnh phúc nhất.

Theo Infonet.vn
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam nghệ sĩ thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi rất lâu rồi mới...
Hoàng Bách, Phan Anh.. cùng chung nhận định về các tuyển thủ Việt...
Sau tin đồn bí mật kết hôn và có con chung, Trương Bá Chi vui vẻ...