Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:42 AM (GMT+7)

Cậu bé “Thị Mầu” dành 600 triệu cho các chị học tiếp

authorLinh Võ - Ảnh: Chanh Thứ Hai, ngày 06/04/2015 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì gia đình khó khăn, chị lớn từng dở việc học nên Đức Vĩnh muốn giúp gia đình bằng số tiền thưởng của mình.

   

Tối qua (5.4), Đức Vĩnh đã trở thành Quán quân của Vietnam's got talent mùa giải 3. Cậu bé đã không cầm được nước mắt và òa khóc trên sân khấu trong giây phút đăng quang.

Chia sẻ về cảm xúc của mình ngay trong đêm, Đức Vĩnh cũng không nói được nhiều. Cậu bé "thị Mầu" cho biết, cậu rất vui khi nhận được sự ủng hộ của khán giả. Số tiền thưởng 600 triệu nhận được từ cuộc thi cậu sẽ dùng để giúp cho 4 chị em trong nhà có thể tiếp tục việc học, phần còn lại cậu dùng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà Đức Vĩnh cũng cho biết, nhà cậu có 4 chị em, gia cảnh không khá giả khiến chị lớn dù đỗ vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng phải bỏ học nửa chừng để phụ giúp bố mẹ. Sau này, chị cả vừa học vừa làm và trở thành trụ cột trong gia đình. Hiểu chuyện, nên Đức Vĩnh chỉ hi vọng số tiền này có thể phần nào giúp gia đình trang trải cuộc sống.

 cau be “thi mau” danh 600 trieu cho cac chi hoc tiep hinh anh 1
Đức Vĩnh hi vọng tiền thưởng có thể giúp 4 chị em của mình tiếp tục việc học.

Trước câu hỏi, Đức Vĩnh có dự tính gì sau khi đăng quang Quán quân, cậu bé khẳng định, cậu sẽ gác lại chuyện hát để tập trung cho việc học. "Em muốn hoàn thành việc học văn hóa trước khi theo đuổi đam mê với nghệ thuật", Đức Vĩnh nói.

Trong buổi gặp gỡ phóng viên sau đêm chung kết, chị Lê Thanh Nghĩa - mẹ Đức Vĩnh đứng bên cạnh cũng khóc theo con. Chị cho biết, chị rất hạnh phúc vì con trai đã thành công trong việc theo đuổi niềm đam mê nhưng hiện tại chị vẫn chưa tính toán được gì để giúp con phát triển trên con đường nghệ thuật. "Nhà không có ai theo nghệ thuật cả, tôi lại phải lo lắng cho gia đình. Nếu cho cháu vào Sài Gòn tôi lại phải đi theo nên không biết sẽ sắp xếp thế nào...." - nói đến đây, chị không cầm được nước mắt.

 cau be “thi mau” danh 600 trieu cho cac chi hoc tiep hinh anh 2
 Mẹ Đức Vĩnh không kiềm được nước mắt khi con trai đăng quang.

Mẹ Đức Vĩnh cho biết, cậu bé đam mê tuồng, chèo từ năm 3 tuổi nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, bố lại bệnh nặng nên cậu đã bở lỡ 2 mùa giải trước. Chị rất ủng hộ con trai theo đuổi niềm đam mê của mình. Tất cả các trang phục diễn của cậu bé đều do chị may. Chị Nghĩa cũng giúp con làm tóc để hóa thân vào nhân vật trọn vẹn hơn.

Đối với việc Đức Vĩnh thường xuyên giả gái trên sân khấu, mẹ cậu bé chia sẻ, chị không cảm thấy lo lắng vì bé chỉ nhập tâm diễn xuất cho vai diễn. "Ngoài đời, Đức Vĩnh tinh nghịch và hoạt náo như mọi bé trai cùng tuổi khác", chị Nghĩa nói thêm.

 cau be “thi mau” danh 600 trieu cho cac chi hoc tiep hinh anh 3
 Đức Vĩnh hoạt náo trong buổi họp báo sau khi đăng quang.

Trong buổi họp báo ngay sau đêm chung kết, khi được hỏi, những nghệ sĩ gạo cội như Thành Lộc, Hoài Linh có làm gì để giúp Đức Vĩnh phát triển ước mơ hay không, đại diện BGK là Hoài Linh chia sẻ, anh muốn Đức Vĩnh sống đúng với tuổi của mình. "Nghệ thuật là con đường lâu dài, đừng bị những hào quang trước mắt mà vội vã", Hoài Linh nói.

Hoài Linh cho biết, anh đã từng chứng kiến nhiều tài năng nhí bị "bóp chết" vì sự tung hô của công chúng. Anh hi vọng gia đình Đức Vĩnh hướng cậu bé đi đúng đường, nếu cần sự giúp đỡ gì, anh sẽ luôn sẵn sàng.

 cau be “thi mau” danh 600 trieu cho cac chi hoc tiep hinh anh 4
 Hoài Linh hi vọng, việc đăng quang không khiến Đức Vĩnhđi sai hướng trong việc theo đuổi đam mê với nghệ thuật.

"Đức Vĩnh đăng quang là kết quả đẹp. Trên thuận lòng trời, dưới vừa ý dân. Cậu bé đoạt ngôi quán quân hoàn toàn xứng đáng" - Hoài Linhnói thêm.

Được biết, sau khi đăng quang, Đức Vĩnh sẽ nghỉ ngơi 1 ngày và sau đó cùng mẹ về nhà ở Bắc Ninh để quay trở lại với cuộc sống thường ngày.

Thêm một số hình ảnh tại sự kiện:

 cau be “thi mau” danh 600 trieu cho cac chi hoc tiep hinh anh 5

Cậu bé Đức Vĩnh sau khi tẩy trang.

 cau be “thi mau” danh 600 trieu cho cac chi hoc tiep hinh anh 6

Khi mẹ khóc, Đức Vĩnh cũng không kềm được lòng và mắt đỏ au.

 cau be “thi mau” danh 600 trieu cho cac chi hoc tiep hinh anh 7


Mới 8 tuổi nhưng Đức Vĩnh rất hiểu chuyện và thương bố mẹ. Em muốn tập trung việc học trước nhất.

 cau be “thi mau” danh 600 trieu cho cac chi hoc tiep hinh anh 8
Top 4 của Vietnam's got talent 2014.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa hè là mùa của các bãi biển nắng vàng cát trắng mời gọi. Ngắm...
Sau khi "dao kéo" vòng 1, Hoa hậu Kỳ Duyên tự tin hơn, mới đây cô...
Vĩnh Thụy vấp phải nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng khi bỏ cả hai...