Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:43 AM (GMT+7)

"Câu chuyện lúc nửa đêm" thách thức fan điện ảnh

authorDuy Khánh Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ phim là sự pha trộn của những yếu tố hài hước pha lẫn hành động và dọa ma kinh dị.

   

Những yếu tố hài hước pha lẫn trong những màn rượt đuổi gay cấn và những màn hù dọa nổi da gà khiến Goosebumps - Câu chuyện lúc nửa đêm có thể được xem là bộ phim phù hợp với nhiều đối tượng và đáng xem. 

Bên cạnh những diễn viên trẻ gần như mới toanh trong “làng điện ảnh” Hollywood, Jack Black trở thành cái tên được mong chờ nhất của Goosebumps. 

 "cau chuyen luc nua dem" thach thuc fan dien anh hinh anh 1

Poster phim

Không để khán giả thất vọng, Jack Black thể hiện xuất sắc nhân vật nhà văn béo tròn, lập dị nhưng cũng cực nhắng và cô độc - R. L. Stine. Hai diễn viên còn lại là  Dylan Minnette (vai Zach), Odeya Rush (vai Hannah) dường như chưa thế hiện được nét đặc trưng của nhân vật mình đảm nhận và có phần lép vế.

Nhưng ngược lại, Ryan Lee (vai Champ) – cậu bạn răng hô lại điểm xuyến khi sự ngốc nghếch, chân chất, những trò tung hứng với Jack Black lại gây nên những mánh cười thoải mái cho khán giả.  

 "cau chuyen luc nua dem" thach thuc fan dien anh hinh anh 2

Tròn vai với nhân vật nhà văn R. L. Stine, Jack Black đem đến những chuỗi cười bất ngờ nhưng không kém phần sâu sắc nội tâm cho khán giả

Đúng theo nghĩa đại tiệc quái vật

Goosebumps có thể được xem là bộ phim “đủ sức” trưng cả “bộ sưu tập” quái vật vừa đông vừa hung hãn. Nhưng có thể vì sự pha trộn quá nhiều nên đất diễn của mỗi nhân vật mang tính hạn chế và  khán giả khó hình dung và nhớ được đặc tính của mỗi loại quái vật như thế nào sau khi bước ra khỏi rạp. 

Giọng cười ngằn ngặt lạnh gáy kết hợp với đôi mắt xảo trá trừng trừng đã tạo nên một nỗi ám ảnh mới cho Hollywood. Sở hữu những tay sai khủng khiếp từ trên trời rơi xuống (bọ ngựa khổng lồ, chó bông hóa thú,…) lẫn từ dưới đất chui lên (cây ăn thịt khổng lồ, xác sống đội mồ, thần lùn manh động,…), nhà sản xuất đã mang tới một trong những con rối quỷ quyền lực nhất của điện ảnh từ trước tới nay.

Bộ phim được chuyển thể từ truyện của thiếu nhi nên tạo hình cũng như cách hù dọa khán giả mang tính dễ chịu và không quá căng thẳng, tuy nhiên điều đó cũng trở thành hạn chế của phim với những khán giả khó tính, đòi hỏi cao ở nội dung và cách xử lý tình huống.   

 "cau chuyen luc nua dem" thach thuc fan dien anh hinh anh 3

Bọ ngựa khổng lồ… 

 "cau chuyen luc nua dem" thach thuc fan dien anh hinh anh 4

… Hay chó bông hóa thú… 

 "cau chuyen luc nua dem" thach thuc fan dien anh hinh anh 5

… Đều là những “đại diện tiêu biểu” tham gia đại hội ma quỷ trong Goosebumps

Cười và hồi hộp vừa đủ

Goosebumps mang đến những tràng cười nhẹ nhàng và tự nhiên từ những nhân vật hết sức “phụ” trong phim. Những câu thoại giản dị, hợp lý, tạo hình nhân vật đặc sắc cùng tiết tấu nhanh, dứt khoát đã lấy thiện cảm của khán giả khá hiệu quả.

Bên cạnh những tràng cười thoải mái, khán giả sẽ phảirụng tim, hổi hộp theo dõi những pha rượt đuổi gây cấn, những màn thách đấu giữa con người và bộ sậu quái vật trên từng chặng đường giải cứu thị trấn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa hè là mùa của các bãi biển nắng vàng cát trắng mời gọi. Ngắm...
Họa sĩ Đức Phạm thừa nhận những cảm xúc giới tính với một người vẽ...
Chấp nhận cởi áo đóng cảnh người mẫu khỏa thân trước họa sĩ là điều...