Thứ Hai, ngày 23/04/2018 20:06 PM (GMT+7)

Chân Tử Đan bị áp lực khi giao đấu với Mike Tyson

authorLong Hy Thứ Tư, ngày 02/03/2016 17:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì thế, khi đóng chung "Diệp vấn, Chân Tử Đan đã phải mua bảo hiểm để phòng thân.

   

Ngày 1.3, đoàn phim Diệp Vấn 3 chính thức họp báo chiếu thử cho giới truyền thông ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Ê-kíp đoàn phim bao gồm đạo diễn Diệp Vỹ Tín, ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, Trương Tấn, Đàm Diệu Huy và “vua quyền anh” Mike Tyson.

 chan tu dan bi ap luc khi giao dau voi mike tyson hinh anh 1

Chân Tử Đan và Mike Tyson biểu diễn tại buổi họp báo công chiếu.

Tại buổi họp báo, Chân Tử Đan đã chia sẻ nhiều bí mật hậu trường trong thời gian tham gia bộ phim. Ngôi sao Diệp Vấn cho biết, quay cảnh hành động với Mike Tyson khiến anh chịu áp lực vô cùng lớn, thậm chí mạo hiểm với tính mạng mới có thể hoàn thành được những cảnh quay giao đấu cùng “ông hoàng boxing”.

Được biết, trong Diệp Vấn 3 lần này có cảnh đối kháng kịch liệt giữa nhân vật Diệp Vấn của Chân Tử Đan với ông trùm băng đảng giang hồ do Mike Tyson thể hiện. Chính phân cảnh này từng khiến ngôi sao võ thuật mất ăn mất ngủ khi nhận lời tham gia đoàn phim.

 chan tu dan bi ap luc khi giao dau voi mike tyson hinh anh 2

Một cảnh giao đấu giữa Chân Tử Đan và Mike Tyson trong phim.

“Khi bắt đầu quay tôi đã rất căng thẳng, Mike Tyson cũng hồi hộp không kém vì không biết sẽ xảy ra chuyện gì bất chắc hay không. Tốc độ ra đòn của Tyson rất nhanh trong khi kinh nghiệm diễn xuất chưa nhiều, ngộ ngỡ anh ấy ra đòn thiếu chính xác thì tôi gặp nguy”, Chân Tử Đam tâm sự.

Đây cũng là lý do khiến anh phải “phòng thân” mua bảo hiểm thân thể trước khi tham gia quay những cảnh hành động với Mike Tyson.

Tôi đã phải chuẩn bị hai lần tâm lý như chuẩn bị thật tốt khâu thiết kế võ thuật và trong trường hợp nếu Tyson ra đòn sai thì phải làm sao? Cách an toàn nhất cho bản thân là mua bảo hiểm trước khi quay”, tài tử 53 tuổi nói.

 chan tu dan bi ap luc khi giao dau voi mike tyson hinh anh 3

Kỹ thuật ra đòn nhanh và mạnh nhưng thiếu khả năng diễn xuất của Mike Tyson khiến Chân Tử Đan lo lắng.

Trong khi đó, chỉ đạo võ thuật Viên Hòa Bình cho rằng, sự khác nhau giữa đấu tay không với Vịnh Xuân quyền là điểm mấu chốt giúp ông sáng tạo ra các thế đánh cho hai ngôi sao: “Đấu tay không chỉ thích hợp cho cận chiến, dùng lực nhiều, vì vậy sẽ áp dụng thêm những động tác đi dài của Vịnh Xuân quyền, giảm bớt cận chiến, làm nổi bật các động tác của Vịnh Xuân nhằm mang lại cho khán giả những cảnh phim độc đáo”, Viên Hòa Bình chia sẻ.

 chan tu dan bi ap luc khi giao dau voi mike tyson hinh anh 4

Sử dụng vũ khí như côn lục bán cùng với Vịnh Xuân quyền.

Được biết, bộ phim còn có màn giao đấu khốc liệt Vịnh Xuân đấu Vịnh Xuân. Theo đó, ê-kíp phim lần đầu quyết định sử dụng binh khí nhằm làm tăng hiệu quả hình ảnh thêm gay cấn và dữ dội.

Các vũ khí bao gồm Côn lục điểm bán và đao bát trảm. Màn đấu Vinhh Xuân quyền song song do hai cao thủ võ lâm Trương Thiên Chí (Trương Chấn) và Diệp Vấn (Chân Tử Đan) thi triển nhằm tranh giành danh hiệu “Vịnh Xuân chính tông”.

 chan tu dan bi ap luc khi giao dau voi mike tyson hinh anh 5

Chân Tử Đan và Trương Tấn sẽ sử dụng đao bát trảm giao đấu trong phim.

Trong đó cả hai sẽ sử dụng đao bát trảm đề phân định thắng bại. Chính phân cảnh này khiến Chân Tử Đan bị thương nhẹ khi Trương Tấn lướt lưỡi đao qua mũi, may mắn vết thương không sâu và nghiêm trọng.

Diệp Vấn 3 dù ra mắt thị trường Mỹ từ hôm 22.1.2016 nhưng tại thị trường quê nhà chỉ bắt đầu được công chiếu bắt đầu từ ngày 4.3.2016 với định dạng 2D, 3D mà IMAX.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn thân Hà Tăng và siêu mẫu Xuân Lan ngay lập tức đáp trả khi Nam...
Trong đêm bế mạc Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, Tiêu Châu Như...
Hoa Hậu Giáng My trang nhã trong trang phục jumpsuit của NTK Vũ...