Thứ Hai, ngày 16/07/2018 08:20 AM (GMT+7)

“Chàng trai kỳ diệu” đến Việt Nam

author Thứ Sáu, ngày 12/04/2013 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 11.4, tại Hà Nội, Ban tổ chức Chương trình Nick Vujicic đến Việt Nam đã tổ chức lễ công bố lịch trình của "chàng trai kỳ diệu" người Australia tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM từ ngày 22 đến 26.4 tới.

   

Bạn đọc Việt Nam biết đến Nick Vujicic nhiều qua quyển tự truyện best-seller đầu tiên của anh "Cuộc sống không giới hạn". Nick đã bước vào cuộc sống này với hoàn cảnh vô cùng nghiệt ngã - không có cả tay lẫn chân ngay từ lúc chào đời.

Vượt lên tất cả, Nick đã sống một cuộc sống tuyệt vời, đã truyền cảm hứng và thái độ sống tích cực cho hàng triệu thanh thiếu niên trên hành tinh này, giúp rất nhiều người biến ước mơ thành hiện thực. Hiện Nick là Chủ tịch và CEO của Tổ chức quốc tế "Life Without Limbs" (Cuộc sống không giới hạn) và là Giám đốc Công ty Thái độ sống Attitude Is Altitude.

 

Trong chương trình tại VN, Nick sẽ đến TP.HCM vào chiều 22.4 và ngay tối hôm đó sẽ tham dự buổi giao lưu "Hạt giống tâm hồn" với số lượng hơn 1.000 người tham gia. Ngày 23.4, Nick bay ra Hà Nội để nói chuyện với khoảng 15.000 sinh viên của các trường đại học tại sân vận động Mỹ Đình qua thông điệp "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng".

Ngày 24.4, Nick sẽ có cuộc gặp gỡ động viên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em TP.Hà Nội tại Cung Thể thao Quần Ngựa với thông điệp "Hãy sống như Nicky". Ngày 25 và 26.4, Nick sẽ có rất nhiều hoạt động tại TP.HCM như quay talkshow tại phim trường của VTV, giao lưu với 15.000 sinh viên tại sân vận động Thống Nhất, tham quan thành phố và chia tay để bay sang Campuchia vào lúc 12 giờ trưa 26.4.

Ông Nguyễn Văn Phước- Giám đốc Công ty First News- đơn vị đồng tổ chức chương trình cho biết: "Chương trình Nick Vujicic đến VN tới đây sẽ là sự động viên khích lệ, là nguồn cảm hứng tuyệt vời đến hàng triệu người VN, nhất là thế hệ trẻ, trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi, cơ nhỡ, các em trong trại giáo dưỡng, các học sinh và sinh viên nghèo vượt qua nghịch cảnh để vươn lên trong cuộc sống bằng chính sức mình".

Nick đã từng nói những câu rất đáng để suy nghĩ như: "Tật nguyền lớn nhất trong đời là khi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng tồi tệ hơn nhiều so với chỉ mất chân tay" hay "Bạn không bao giờ thay đổi được quá khứ nhưng bạn thay đổi được tương lai".

Những cuộc trò chuyện của Nick, tấm gương nghị lực từ chính cuộc đời Nick đã mang đến cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới. Nick được gọi là "chàng trai kỳ diệu" bởi vì anh đã chấp nhận những khuyết tật hình thể của mình và chưa bao giờ tử bỏ khát vọng được sống như những bình thường. Hiện nay, Nick 29 tuổi và đang sống hạnh phúc bên cạnh một người vợ xinh đẹp anh mới tổ chức cưới vào ngày 10.2 vừa qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diện chiếc váy xanh được thiết kế cổ khoét sâu hững hờ, Hoa hậu...
Nữ diễn viên vừa thực hiện bộ ảnh chụp bên bể bơi với áo crop top...
Bức ảnh bikini của hot girl Châu Bùi đăng tải trên trang cá nhân...