Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 22:58 PM (GMT+7)

Charlie Sheen sẽ 'chết nhanh hơn' vì ngưng thuốc trị HIV

authorAnh Đào (Theo Dailymail) Thứ Năm, ngày 14/01/2016 15:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Charlie Sheen mạo hiểm thử phương pháp điều trị mới, bỏ thuốc ức chế virus HIV

   

DailyMail đưa tin ngày 13.1, Charlie Sheen tiết lộ chỉ số virus HIV trong máu của anh đang tăng rõ rệt sau khi ngưng dùng thuốc ngăn chặn tiến trình phát triển của bệnh để bắt đầu phương pháp điều trị thay thế ở Mexico.

Ngày 12.1, trên chương trình truyền hình The Dr. Oz Show, nam diễn viên 51 tuổi cũng thừa nhận những lo lắng của bản thân về tình trạng xấu đi của bệnh tật kể từ ngày công khai việc nhiễm HIV hồi tháng 11.2015. Sheen chia sẻ: "Tôi không phát hiện ra điều này cho tới khi kết quả kiểm tra máu hàng tuần chỉ ra con số virus HIV đã tăng lên".

Tài tử Hollywood từng dành giải Quả Cầu Vàng cho biết, hiện nay anh đang ngừng lộ trình sử dụng thuốc của bác sĩ riêng Robert Huizenga và đồng ý thử nghiệm một loại vắc-xin mới ở Mexico với hi vọng có thể đầy lui căn bệnh thế kỷ. 

 charlie sheen se 'chet nhanh hon' vi ngung thuoc tri hiv hinh anh 1

Charlie Sheen xuất hiện trên chương trình The Dr. Oz Show và tự sự về tình hình bệnh tật

Sheen chia sẻ cảm nhận của mình khi là người đầu tiên thử nghiệm phương pháp điều trị HIV của bác sĩ Sam Chachoua: "Tôi không đề cập chuyện này với bất kỳ ai - chuyện tôi đang trở thành một con 'chuột lang nhà' (tiếng anh: guinea pig)."

 charlie sheen se 'chet nhanh hon' vi ngung thuoc tri hiv hinh anh 2

Charlie Sheen tự ví mình như một con chuột lang thí nghiệm

Trước đó, trong một phóng sự ghi hình khác ở Mexico, nam tài tử khoe khoang: " Hơn một tuần nay, tôi đã bỏ mấy loại thuốc đang dùng. Tôi cảm thấy rất tốt và tôi đang mạo hiểm cuộc sống của tôi. Tôi được sinh ra từ cái chết".

Khi biết được thông tin trên, cả tiến sĩ Oz và bác sĩ điều trị cho Sheen - tiến sĩ Robert Huizenga đều bày tỏ sự không đồng tình với phương pháp điều trị của Sam Chachoua đưa ra cho Sheen vì bác sĩ này không có giấy phép hành nghề tại Hoa Kỳ.

 charlie sheen se 'chet nhanh hon' vi ngung thuoc tri hiv hinh anh 3

Tiến sĩ Oz và Tiến sĩ Robert Huizenga lên án phương pháp điều trị của bác sĩ Sam Chachoua đưa ra cho Charlie Sheen

Trong một cuộc điện thoại kỳ lạ, Chachoua nói với Tiến sĩ Oz rằng: "Tôi đã lấy mẫu máu của Charlie Sheen và tiêm vào cơ thể tôi. Tôi khẳng định với Sheen rằng nếu tôi không biết bản thân mình đang làm gì thì cả hai chúng tôi đều gặp rắc rối".

Sheen được chẩn đoán nhiễm HIV từ 4 năm trước do sử dụng ma túy và rượu trong thời gian dài cộng với thói trăng hoa, quan hệ bừa bãi. Ngay khi được phát hiện bệnh, nam diễn viên đã được kê đơn những loại thuốc kháng virus mạnh nhất để ức chế quá trinh tiến triển của HIV. Charlie Sheen từng xác nhận trên Today show rằng anh dùng 4 viên thuốc một ngày để tránh việc thất bại trong chữa trị bệnh.

Các chuyên gia y học đều cho rằng Sheen đã đặt nhầm hi vọng vào phương pháp trị liệu ở Mexico. Tình trạng sức khỏe của Sheen đang đi xuống và khó có thể quay lại thời điểm trước khi ngừng dùng thuốc. 

 charlie sheen se 'chet nhanh hon' vi ngung thuoc tri hiv hinh anh 4

Sheen ngưng dùng thuốc ức chế virus HIV để điều trị theo phương pháp của bác sĩ Sam Chachoua - người chưa có giấy phép hành nghề của Hoa Kỳ

 charlie sheen se 'chet nhanh hon' vi ngung thuoc tri hiv hinh anh 5

Khi chạy bộ với người dẫn chương trình, Sheen nhanh chóng bị hụt hơi và phải ngừng di chuyển để có thể tiếp tục cuộc phỏng vấn

Tag:  Charlie Sheen, HIV   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những món thời trang được chị em ưa chuộng khi đi cổ vũ bóng đá là...
"Chinh ơi cuộc đời luôn có 2 mặt..." - nghệ sĩ Hoàng Dũng nhắn gửi...
Xuân Bắc tiết lộ mối quan hệ thực sự với các cầu thủ tuyển VN và...