Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 10:21 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hội Điện ảnh được phong NSND

author Thứ Hai, ngày 21/05/2012 11:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật lần thứ IV và danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần thứ VII do Bộ VHTTDL chủ trì đã diễn ra tại Hà Nội sáng 19.5, với sự tham gia đông đảo của đại diện giới văn nghệ sĩ cả nước.

   

Phát biểu tại buổi lẽ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhiệt liệt chúc mừng các tác giả có tác phẩm được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND lần này.

 chu tich hoi dien anh duoc phong nsnd hinh anh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhạc sĩ Phạm Tuyên.

Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật lần thứ IV đã được trao cho các tác giả: Nhạc sĩ Văn Chung (đã mất) và nhạc sĩ Phạm Tuyên; NSND, đạo diễn Nguyễn Đình Nghi (đã mất); NSND, đạo diễn Dương Ngọc Đức (đã mất); NSND Sỹ Tiến (đã mất); các nhà văn Phạm Tiến Duật (đã mất), Hoàng Tích Chỉ, Ma Văn Kháng, Hữu Thỉnh, Hồ Phương, Đỗ Chu và Lê Văn Thảo.

Tại buổi lễ, một thông tin đáng chú ý được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh thông báo: Ngày 18.5, Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu NSND cho NSƯT Đặng Xuân Hải - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam. Đây là trường hợp phong tặng bổ sung danh hiệu duy nhất đợt này.

Thời gian qua, danh hiệu NSND của ông Hải đã bị dừng xét sau khi có đơn khiếu nại của 2 ông Trần Hinh và Doãn Huyến. Với quyết định bổ sung này, số lượng nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND lần này là 74 người.

Lễ trao Giải thưởng Nhà nước và danh hiệu NSƯT sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn, Hà Nội vào sáng 27.5 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Chinh ơi cuộc đời luôn có 2 mặt..." - nghệ sĩ Hoàng Dũng nhắn gửi...
Căn nhà có 2 lầu, rộng 500m2, được thiết kế theo phong cách cung...
Xuân Bắc tiết lộ mối quan hệ thực sự với các cầu thủ tuyển VN và...