Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 01:33 AM (GMT+7)

"Chuyến đi thanh xuân" của Sơn Tùng phải rút vì bôi bẩn Đà Lạt

authorThu Vũ Thứ Năm, ngày 02/08/2018 21:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phim ngắn "Chuyến đi của thanh xuân" bị dừng quảng bá sau lùm xùm chỉ trích.

   

"Chuyến đi của thanh xuân" là bộ phim ngắn của Sơn Tùng nhằm giới thiệu cho một nhãn hàng. Phim được đưa lên kênh Youtube hôm 27/7, chỉ sau 5 ngày đã đạt con số 13 triệu lượt xem.

Phim kể chuyện một nhóm 4 bạn trẻ đi du lịch Đà Lạt trước ngày một cô bạn trong nhóm sắp đi du học. Các bạn trẻ này muốn làm "những điều điên rồ nhất để lưu giữ tuổi thanh xuân", bằng cách quệt sơn lên giày rồi đánh dấu lên cây, lên tường, lên bậc thang nơi quảng trường.

Hành vi này bị nhiều khán giả phản ứng vì thiếu ý thức bảo vệ môi trường. Không ít ý kiến chê trách bộ phim đã cổ vũ cho hành vi "bôi bẩn Đà Lạt".

 "chuyen di thanh xuan" cua son tung phai rut vi boi ban da lat hinh anh 1

Hình ảnh bạn trẻ trong clip phim ngắn quệt sơn lên giày rồi đánh dấu lên cây

Trước những ý kiến này, đại diện nhãn hàng đã nhận trách nhiệm về sai sót và khẳng định không có ý định cổ xuý các bạn trẻ có những hành vi vô ý thức làm tổn hại đến môi trường sống, tổn hại đến thiên nhiên.

Bên cạnh đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, người thực hiện clip, cũng đã lên tiếng với báo chí: "Sau khi xem lại thì tôi thấy phản ứng của khán giả là đúng. Vậy nên tôi đồng ý với hướng giải quyết của nhà sản xuất. Nói lời xin lỗi thì không đủ vì đó là cái sai của người làm. Dù là hình thức nào thì nó cũng là sản phẩm và tôi cũng cần nó phải hoàn thiện nhất. Đây là một kinh nghiệm đáng nhớ".

Đạo diễn Quang Dũng nổi tiếng với nhiều bộ phim được khán giả Việt yêu mến như Những nụ hôn rực rỡ, Những cô gái chân dài, Mỹ nhân kế... Vì vậy, sai sót lần này khiến anh rút ra nhiều kinh nghiệm.

 "chuyen di thanh xuan" cua son tung phai rut vi boi ban da lat hinh anh 2

Sơn Tùng là diễn viên chính trong clip ngắn quay tại Đà Lạt

Phía nhà sản xuất cũng tuyên bố sẽ rút clip này khỏi các phương tiện truyền thông. Nếu vậy, điều này không chỉ ảnh hưởng tới đơn vị sản xuất mà cả ê-kíp thực hiện, gồm Sơn Tùng - nam diễn viên chính đến đạo diễn Quang Dũng và những người phụ tá, diễn viên khác.

Tuy nhiên, cho đến 22 giờ cùng ngày 2/8, bộ phim ngắn này vẫn còn được thấy trên kênh YouTube. Bên cạnh việc nhận lỗi, nhà sản xuất cho hay sẽ tiến hành khắc phục sự việc bằng cách thực hiện và quảng bá 1 đoạn clip ngắn ghi rõ chi tiết các bạn trẻ dọn dẹp, lau chùi những vết giày trong phim. 

Nói về Đà Lạt, đây là nơi được nhiều ngôi sao chọn lựa để quay MV. Bên cạnh không gian xanh - sạch, Đà Lạt luôn giữ gìn môi trường chung và cảnh quan, đồng thời nâng cao ý thức du lịch của cộng đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam MC nhận được rất nhiều ủng hộ sau status viết về cầu thủ Đức...
Trấn Thành thẳng thắn khuyên mọi người hãy xem bóng đá một cách văn...
Xuân Bắc nhận được nhiều lời ủng hộ sau khi nói về đội tuyển U23...