Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:56 PM (GMT+7)

Cục Nghệ thuật biểu diễn có bất lực với vương miện của HH Ngân Anh?

authorThảo Nguyên (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 13:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây trả lời báo chí, ông Lê Minh Tuấn – Cục Phó Cục NTBD đã nói đến nhiều vấn đề liên quan tới văn bản của Cục NTBD gửi BTC đề nghị thu hồi kết quả cuộc thi vì vi phạm nghị định 158/2013/NĐ-CP. Rất nhiều khán giả đặt câu hỏi, liệu Lê Âu Ngân Anh có bị tước vương miện?

   

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc Cục NTBD gửi văn bản cho BTC Hoa hậu Đại dương đề nghị hủy kết quả thi của thí sinh Lê Âu Ngân Anh, tuy nhiên đó là đề nghị chứ không phải yêu cầu, văn bản cũng không ghi rõ thời hạn BTC cần trả lời,  ông Lê Minh Tuấn- Phó Cục trưởng Cục NTBD cho biết, với vai trò đơn vị quản lý về nội dung hoạt động nghệ thuật biểu diễn, Cục đã có văn bản đề nghị đơn vị tổ chức phải có biện pháp khắc phục sai phạm.

 cuc nghe thuat bieu dien co bat luc voi vuong mien cua hh ngan anh? hinh anh 1

Danh hiệu hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh đã bị Cục NTBD đề nghị hủy bỏ. 

"Biện pháp khắc phục cụ thể văn bản nói rõ là “hủy kết quả đối với thí sinh không đủ điều kiện tham dự cuộc thi hoa hậu”. Trong phạm vi vai trò của Cục chúng tôi khuyến cáo và đề nghị đơn vị tổ chức và mong muốn hướng dẫn cho đơn vị nhìn nhận ra và khắc phục cái sai, thì họ sẽ có cơ hội để tổ chức các hoạt động tiếp theo đúng quy định của pháp luật.

Vì đã mắc sai phạm, thừa nhận mắc sai phạm rồi thì "anh" khắc phục cái sai đó, "anh" thể hiện thiện chí là mình muốn khắc phục cái sai đó, để các hoạt động sau mình thực hiện tốt hơn. Nếu phối hợp sửa sai thì các cơ quan quản lý, công chúng chắc chắn sẽ có cái nhìn bao dung và đánh giá tích cực đối với đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào đơn vị tổ chức, quan trọng là "anh" có muốn duy trì, phát triển thương hiệu nữa hay không. Nếu như không phối hợp, khắc phục cái sai, thương hiệu sẽ bị ảnh hưởng"- ông Tuấn cho biết.

 cuc nghe thuat bieu dien co bat luc voi vuong mien cua hh ngan anh? hinh anh 2

Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh

Cũng theo ông Lê Minh Tuấn, nội dung văn bản đã nói rõ là đề nghị hủy kết quả đối với thí sinh không đủ điều kiện dự thi theo quy định của pháp luật. Đương nhiên đó là kết quả không khách quan, không đúng quy định pháp luật. Cục đề nghị đơn vị tổ chức phải khắc phục cái sai do mình để xảy ra. 

Ngoài ra trả lời câu hỏi văn bản này, có thể hiểu là Cục Nghệ thuật biểu diễn không công nhận danh hiệu hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh không, ông Lê Minh Tuấn cho biết, văn bản của Cục đã chỉ rõ và hướng dẫn đơn vị tổ chức biện pháp khắc phục vi phạm để hướng đến cho cái tốt đẹp hơn. Chắc chắn công chúng luôn là những “người phán xử” công bằng nhất đối với những cái tốt và những điều chưa tốt, chưa đúng.

“Đồng thời khi ban hành văn bản Cục NTBD muốn hướng dẫn đơn vị cách khắc phục, sửa sai, tức là hướng doanh nghiệp đến những điều tốt đẹp hơn trong tương lại. Nhưng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào đơn vị tổ chức là có muốn duy trì thương hiệu Hoa hậu Đại dương tiếp tục hay không. Đây là cuộc thi do một đơn vị tư cách pháp nhân tổ chức, trao giải. Cơ quan quản lý sẽ giám sát việc thực hiện có đúng quy định hay không, nếu sai thì phải xử phạt đồng thời khuyến nghị, hướng dẫn doanh nghiệp biện pháp khắc phục. Thực lòng chúng tôi không muốn bất kỳ đơn vị nào mắc vi phạm để phải xử lý”, ông Lê Minh Tuấn nói thêm.

Trước câu hỏi, liệu Lê Âu Ngân Anh có được cấp phép tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, ông Lê Minh Tuấn cho biết: “Cục NTBD chưa nhận được hồ sơ đề nghị liên quan đến việc Lê Âu Ngân Anh đi thi quốc tế. Tuy nhiên nếu có chúng tôi sẽ xem xét rất kỹ lưỡng, trước những cái không đủ điều kiện, Cục NTBD sẽ có quyết định phù hợp ở thời điểm nhận hồ sơ và tôi cho rằng các đơn vị nắm giữ bản quyền đi thi quốc tế sẽ có những lựa chọn những thí sinh phù hợp”.

 cuc nghe thuat bieu dien co bat luc voi vuong mien cua hh ngan anh? hinh anh 3

Á hậu 1, Nguyễn Thị Diệu Thuỳ

Trước đó, với với những lùm xùm của chính Hoa hậu đại dương Lê Âu Ngân Anh đã khiến cô không có đủ điều kiện để tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế, đã có thông tin người thay vị trí của Lê Âu Ngân Anh là Á hậu 1 – Á hậu Đại dương Nguyễn Thị Diệu Thuỳ. Á hậu 1 của cuộc thi HH Đại dương 2017 đã được công bố là đại diện chính thức của Việt Nam tham dự cuộc thi Nữ hoàng Du lịch quốc tế (Miss Tourism Queen 2017).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đồng nghiệp đã có mặt để chúc mừng hạnh phúc giám đốc Nhà hát...
Một cái tên mới dành cho HLV Park vừa được sao Việt tung ra rất hợp...
Nhiều người bất ngờ trước hình ảnh trái ngược giữa căn hộ sang...