Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:33 PM (GMT+7)

Cuộc sống quyền lực của lão ăn xin của "Tuyệt đỉnh Kungfu"

authorHuy Khánh (Mingpao) Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Viên Tường Nhân cùng Viên Hòa Bình là người có nhiều quyền lực trong làng giải trí Hong Kong.

   

Tuyệt đỉnh Kung Fu (Kung Fu Hustle) là một bộ phim hài hước - hành động - võ thuật nổi đình đám Hồng Kông, ra mắt năm 2004.  Được sản xuất kiêm đạo diễn và diễn viên chính bởi Châu Tinh Trì, phim là một sự "nhai lại" khôi hài với thể loại tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. 

 cuọc sóng quyèn lục của lão an xin của "tuyet dinh kungfu" hinh anh 1

Vai diễn lão ăn mày nổi tiếng trong "Tuyệt đỉnh Kungfu".

Bộ phim giúp Châu Tinh Trì hiện thực giấc mơ trở thành cao thủ võ thuật thời thơ ấu, hóa thân thành người anh hùng trừ gian diệt bạo. Tác phẩm đánh dấu một bước thành công đỉnh cao của Châu Tinh Trì.

Nhắc tới Tuyệt đỉnh Kung Fu, nhiều khán giả châu Á còn nhớ tới hình ảnh lão ăn mày với mái tóc bù xù, cầm trên tay cuốn bí kíp võ công Như lai thần chưởng. Vai diễn này do Viên Tường Nhân đóng để lại ấn tượng sâu sắc và trở thành đề tài chế ảnh hài hước của cộng đồng mạng.

Vai diễn như lão ăn mày trong Tuyệt đỉnh Kung Fu thường được giao cho diễn viên quần chúng ít tiếng tăm. Tuy nhiên, với riêng vai hài hước trong Tuyệt đỉnh Kung Fu, người thủ vai là Viên Tường Nhân lại là một nhân vật “tai to mặt lớn” trong làng giải trí Hong Kong.

 cuọc sóng quyèn lục của lão an xin của "tuyet dinh kungfu" hinh anh 2

Gia tộc họ Viên quyền lực tại Hong Kong.

Tại Hong Kong, gia tộc họ Viên được coi là “đế chế dòng phim võ thuật”, là những người đỡ đầu cho nhiều nghệ sĩ lớn như Thành Long, Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đan. 

Cha Viên Tường Nhân là chỉ đạo võ thuật, võ sư danh tiếng Viên Tiểu Điền, thầy dạy diễn xuất của Thành Long. Anh, em trai của Viên Tường Nhân đều là “cây đa cây đề” trong làng phim, đảm nhận nhiều vị trí như đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, đóng thế: Viên Hòa Bình, Viên Tín Nghĩa, Viên Nhật Sơ, Viên Chấn Uy, Viên Long Câu,…

Bước chân vào nghề điện ảnh khá muộn nhưng Viên Tường Nhân thành danh nhanh chóng với vai trò đạo diễn, chỉ đạo võ thuật,.. Thậm chí, ông còn là một diễn viên đóng thế có hạng và từng tham gia nhiều bộ phim võ thuật đình đám.

 cuọc sóng quyèn lục của lão an xin của "tuyet dinh kungfu" hinh anh 3

Viên Tường Nhân và vai thuyển thưởng Jie trong phim "Firts Legend".

Cuộc đời làm nghề của Viên Tường Nhân gắn bó nhiều bộ phim đình đám trong vai trò chỉ đạo võ thuật như Hoắc Nguyên Giáp, Hổ mãnh uy long, Vô ảnh kiếm, Dạ yến, Thái cực Trương Tam Phong, Tinh võ môn, Kung Fu chi vương, Võ Trạng Nguyên Tô Khát Nhi… Ông còn là đạo diễn hơn 10 bộ phim điện ảnh như Kung Fu Vampire, Live Hard,….

Viên Tường Nhân là người nâng đỡ cho nhiều ngôi sao võ thuật Hong Kong. Những tác phẩm của ông là người bệ đỡ cho nhiều diễn viên vụt sáng thành những ngôi sao. Cũng chính vì thế, Viên Tường Nhân nhận được sự biết ơn của nhiều người.

 cuọc sóng quyèn lục của lão an xin của "tuyet dinh kungfu" hinh anh 4

Viên Tường Nhân thường được giao những vai hài hước, góc cạnh.

Lý Liên Kiệt từng nói: “Tôi mang nợ gia tộc Viên. Đối với Viên Tường Nhân, ông vừa là người thầy vừa là người anh  lớn trong nghề”. Châu Tinh Trì khẳng định, gia tộc Viên là "bất khả xâm phạm" trong nhiều năm nữa tại Hong Kong.

Tờ Mingpao khẳng định, Viên Tường Nhân hiện không còn trẻ nhưng vẫn “cầm trịch” điện ảnh xứ Cảng thơm.

 cuọc sóng quyèn lục của lão an xin của "tuyet dinh kungfu" hinh anh 5

Viên Tường Nhân ở hiện tại.

Tại Hong Kong, không ai dám nói không với Viên Tường Nhân. Họ nể ông cũng như Viên Hòa Bình. Họ còn quý ông hơn Viên Hòa Bình khi ông sẵn sàng tham gia các vai diễn nhỏ”, một nhà phê bình phim chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuấn Hưng chia sẻ một tháng gần đây, căn bệnh tai ác này đã khiến...
Tặng cho thần tượng chiếc quạt tự chế "mát bay người", cậu bé khiến...
Ít ai ngờ, từ những thập niên 80 của thế kỷ trước, nữ diễn viên...