Thứ Năm, ngày 27/04/2017 04:45 AM (GMT+7)

Cựu ca sĩ thần tượng Hàn bị bắt vì buôn lậu cần sa

authorĐức Kiên (Theo Dispatch, Nate) Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 15:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Điều đáng nói là các nghi phạm đều khai với cảnh sát lý do dùng ma túy: “Thấy tăng độ tự tin và tập trung cao hơn, giúp thể lực tốt hơn”, mà không nhận ra tác hại của chất gây nghiện.

   

Theo văn phòng công tố viên Seoul vào ngày 6.5, cảnh sát đã khởi tố có giam giữ đối với đối tượng tình nghi họ Choi vì vi phạm pháp luật, liên quan tới tội phạm ma túy.

 cuu ca si than tuong han bi bat vi buon lau can sa hinh anh 1

Trang Dispatch Hàn Quốc đưa tin về nam ca sĩ - cựu thành viên một nhóm nhạc thần tượng - bị bắt vì cần sa

Choi từng là thành viên trong một nhóm nhạc thần tượng xứ Hàn. Sau khi rời nhóm, anh này phát hành album nhạc hip-hop.

Theo cảnh sát, Choi được cho là đã mua hơn 20g cần sa qua một trang web trên mạng internet nước ngoài vào cuối năm ngoái. Trong khi đang vận chuyển bất hợp pháp số cần sa này qua đường bưu điện quốc tế, Choi bị bắt.

Để thực hiện kế hoạch buôn lậu ma túy, đối tượng Choi đã lên hành động rất chi tiết. Để tránh sự nghi ngờ của cảnh sát Hàn Quốc, Choi cố tình tạo nhiều tình huống đánh lạc hướng bằng cách thanh toán số tiền thành nhiều lần.

Đây không phải lần đầu tiên nam ca sĩ này bị nghi ngờ dính đến ma túy. Tháng 4 mới đây, anh cũng từng bị khởi tố không giam giữ vì nghi ngờ hút cần sa.

Lúc bị bắt, ngoài Choi ra còn có một số ca sĩ hip-hop và nhạc sĩ khác cũng bị liên đới. Những người này từng nhiều lần bị bắt từ tháng 3.2015 đến cuối năm ngoái, và đều vì tội sử dụng cần sa tại nhà riêng.

Điều đáng nói là các nghi phạm khi đó đều khai với cảnh sát lý do dùng ma túy: “Thấy tăng độ tự tin và tập trung cao hơn, giúp thể lực tốt hơn”, và hoàn toàn không nhận ra tác hại của chất gây nghiện.

 cuu ca si than tuong han bi bat vi buon lau can sa hinh anh 2

Ca sĩ hip-hop E Sens từng bị bắt vì cần sa vào năm ngoái

Tháng 4 năm ngoái, ca sĩ E Sens (sinh năm 1987) - cựu thành viên nhóm nhạc hip-hop Supreme Team - là người đầu tiên bị khởi tố tại văn phòng công tố viên, khi cảnh sát tiến hành điều tra về nam ca sĩ họ Choi. 

E Sens bị bắt vì 3 lần dùng cần sa tại nhà riêng và bãi đỗ xe tại Mapo-gu, thuộc Seoul từ tháng 9.2014 đến tháng 3.2015. Hiện tại danh tính của ca sĩ họ Choi vẫn chưa được tiết lộ.

Tag:  ca si han, buon lau, can sa   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà sản xuất của "Tuyệt đỉnh song ca nhí" tiết lộ về phản ứng của...
Theo những người đẹp này, việc đóng thế cảnh "yêu thật" giống như một...
“Vợ sẽ luôn sau lưng anh, cùng nắm tay nhau vượt qua khó khăn anh...