Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:00 AM (GMT+7)

Cựu danh hài đắc cử tổng thống giữa ồn ào mỉa mai

authorYên Chi (Theo Reuters) Thứ Hai, ngày 26/10/2015 15:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người thua cuộc mỉa mai Jimmy: “Đất nước cần tổng thống có kinh nghiệm. Guatemala không phải là phim hài".

   

Theo Reuters, diễn viên hài 46 tuổi Jimmy Morales đã chiến thắng áp đảo đối thủ cánh tả và cựu đệ nhất phu nhân Sandra Torres trong cuộc bỏ phiếu tranh cử tổng thống Guatemala, cho dù ông chưa bao giờ tham gia chính trường.

Những lá phiếu cho ông Jimmy Morales hầu hết đến từ những người bất mãn với cựu tổng thống Otto Perez – người đã phải từ chức sau nhiều vụ bê bối tham nhũng trong nhiệm kỳ của mình.

Jimmy Morales là diễn viên hài nổi tiếng tại Guatemala với 14 năm kinh nghiệm diễn xuất. Năm ngoái, ông đã tạm rút lui khỏi các chương trình truyền hình của mình để tập trung cho việc tranh cử tổng thống.

 cuu danh hai dac cu tong thong giua on ao mia mai hinh anh 1

Diễn viên hài Jimmy Morales trở thành tổng thống mới nhất của Guatemala

"Là tổng thống mới, tôi nhận được một nhiệm vụ là đấu tranh chống lại tham nhũng cho tất cả người dân Guatemala", ông Morales phát biểu sau khi giành chiến thắng vào đêm chủ nhật vừa qua, 25.10.

Tổng thống mới của Guatemala nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người dân sau khi đưa ra những cam kết chống tham nhũng, cũng như giải quyết các vụ bạo lực băng đảng và cố gắng ngăn chặn dòng người di cư sang Mỹ bất hợp pháp.

Tuy nhiên, cựu đệ nhất phu nhân Sandra Torres – người vừa thua cuộc trong cuộc đua tranh cử tổng thống lại mỉa mai: “Đất nước này cần một tổng thống có kinh nghiệm, Guatemala không phải là một bộ phim hài”.

Tổng thống mới nhất của Guatemala cũng gặp phải khó khăn không nhỏ khi đảng của ông chỉ chiếm 11 trong tổng số 158 ghế tại quốc hội.

Jimmy Morales sinh năm 1969 xuất thân trong một gia đình nghèo khổ tại Guatemala. Ông tốt nghiệp quản trị kinh doanh tại đại học San Carlos. Tuy nhiên, Jimmy lại bắt đầu sự nghiệp của mình là một diễn viên hài trong series Moralejas cùng với anh trai Sammy.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ mới cưới của giọng ca "Trái tim anh thuộc về em” sở hữu nét đẹp...
Bà Tưng bất ngờ bị “khui” lại chuyện từng yêu trung vệ Tiến Dũng...
Dương Triệu Vũ nói anh và Đàm Vĩnh Hưng có tự trọng nên không bán...