Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:36 PM (GMT+7)

Đại ca của Thành Long nghèo nhất showbiz Hoa ngữ

authorHuy Khánh (Next) Thứ Hai, ngày 28/11/2016 10:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nguyên Hoa từng giành được giải thưởng lớn trong điện ảnh nhưng về già sống khổ sở, lay lắt.

   

Tuyệt đỉnh Kung Fu là bom tấn điện ảnh của Châu Tinh Trì, quy tụ nhiều cao thủ võ thuật trong ngành điện ảnh. Nguyên Hoa cũng là một vai trong số đó. Tuy nhiên, về già, nam diễn sống khá chật vật với cát-sê ít ỏi.

 dai ca cua thanh long ngheo nhat showbiz hoa ngu hinh anh 1

Nguyên Hoa và Nguyên Thu trong "Tuyệt đỉnh Kung Fu".

Nguyên Hoa là nghệ sĩ thời đầu của làng điện ảnh Hồng Kông. Ông tên thật là Dung Chí, từ nhỏ ông đã được sư phụ Vu Chiêm Nguyên nhận làm nhị đệ tử, lấy nghệ danh Nguyên Hoa. Ông cùng các sư đệ đã lập thành nhóm Thất tiểu phúc bao gồm Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Bưu… từ những năm 1960. 

Nguyên Hoa bước vào sự nghiệp điện ảnh những năm 1970 khi đóng thế cho Lý Tiểu Long. Ông bắt đầu tập luyện thêm về võ thuật với các bộ môn Vịnh xuân quyền, Thái cực quyền.

Ông từng được tôn vinh tại lễ trao giải Kim Tượng năm 2005 nhờ phim Tuyệt đỉnh Kung Fu. Cũng trong năm đó, ông nhận tiếp giải Kim Tử Tinh. Sau khi chuyển hướng đóng phim truyền hình, Nguyên Hoa cũng tạo tiếng vang lớn. Nhưng vài năm trở lại đây, ông gần như biến mất trên màn ảnh.

 dai ca cua thanh long ngheo nhat showbiz hoa ngu hinh anh 2

Vai diễn ông lão bí ẩn trong "Tuyệt đỉnh Kung Fu" làm nên tên tuổi của Nguyên Hoa.

Truyền thông Hong Kong nhận định, dù có lối diễn xuất lôi cuốn, hài hước và khả năng võ thuật đỉnh cao nhưng gương mặt không mấy hấp dẫn lại thêm độ tuổi cận xế chiều nên Nguyên Hoa chỉ được giao các vai diễn phụ.

Nguyên Hoa vẫn chăm chỉ đóng phim nhưng cát-sê chẳng được bao. Tạp chí Next đưa tin, trước đây, Nguyên Hoa ký hợp đồng với đài TVB chỉ nhận được thu nhập khoảng 2000 HKD một tháng (hơn 5,5 triệu đồng). Tháng nào cao, ông sẽ nhận được số tiền 3000 HKD (khoảng hơn 8 triệu đồng).

Tuy nhiên, để nhận lương cao, Nguyên Hoa sẽ phải làm việc 12 tiếng một ngày và chịu rủi ro đau đớn do các cảnh hành động mang lại.

Chán chường với TVB, Nguyên Hoa đầu quân sang hãng HKTV. Tiếc là, HKTV đã bị phong tỏa và không được làm phim. Cùng đường, tài tử tuổi lục tuần hiện sống trông chờ vào trợ cấp xã hội trong một căn nhà nhỏ ở khu phố chợ. Nhiều người còn nhận xét, nam diễn viên này nghèo nhất showbiz Hoa ngữ hiện giờ.

 dai ca cua thanh long ngheo nhat showbiz hoa ngu hinh anh 3

Nhận được nhiều giải thưởng lớn nhưng sự nghiệp khi về già của Nguyên Hoa rất chật vật.

An ủi duy nhất của ông là cuộc sống gia đình êm ấm. Nguyên Hoa có người vợ xinh đẹp và hai con (một trai, một gái). “Gia đình hòa thuận, con cái trưởng thành, đó mới là niềm hạnh phúc. Chúng tôi nghèo nhưng lúc nào cũng vui vẻ”, ông nói.

Nói về việc học theo các đàn em sang Đại Lục đóng phim kiếm tiền, Nguyên Hoa tỏ ra ngán ngẩm: “Cũng nghe nói sang Đại Lục đóng phim thù lao cao. Các diễn viên trẻ đi quảng cáo, hay sự kiện cũng có thù lao đáng kể. Tuy nhiên, tôi thì chẳng ai mời dự sự kiện còn đóng phim thì sức khỏe giờ đây đã có hạn. Cơ thể đã suy yếu, rất dễ bị đau ốm. Vì thế, ngay cả ở Hồng Kông, tôi cũng khó có thể đóng phim chứ đừng nói sang đấy”.

 dai ca cua thanh long ngheo nhat showbiz hoa ngu hinh anh 4

Nguyên Hoa chỉ banh bao khi đến các lễ trao giải.

Nhiều người từng khuyên Nguyên Hoa chuyển về để tìm cuộc sống khá giả hơn, ông từ chối: “Tôi đến với Vịnh Xuân quyền, Thái Cực quyền từ khi còn nhỏ. Giờ nói bỏ, làm sao bỏ ngay được. Cũng biết tuổi tác không còn như xưa nhưng còn có thể diễn, tôi vẫn diễn đến cùng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một nghệ sỹ có nhiều năm chụp ảnh khỏa thân, nhiếp ảnh gia Thái...
Kaity Nguyễn đưa cún cưng đi sự kiện nhưng mọi người chỉ nhìn vòng...
Sở hữu thân hình gợi cảm cùng gương mặt rạng rỡ, bạn gái Thành...