Thứ Ba, ngày 24/04/2018 18:02 PM (GMT+7)

Dàn “a hoàn, thái giám" của Lâm Tâm Như ngày ấy, bây giờ

authorLong Hy (Tổng hợp) Thứ Năm, ngày 04/08/2016 12:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ tứ a hoàn và nô tì thân cận của nàng “Hạ Tử Vy” có người trở thành tổng giám đốc thành công.

   

Những “mọt phim” của bộ phim truyền hình cổ trang ăn khách Hoàn Châu Cách Cách chắc hẳn không thể quên những nhân vật chính đình đám như Tiểu Yến Tử (Triệu Vy), Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như), Phúc Nhĩ Khang (Chu Kiệt), Vĩnh Kỳ - Ngũ A Ca (Tô Hữu Bằng)...

 dan “a hoan, thai giam" cua lam tam nhu ngay ay, bay gio hinh anh 1

Tứ bảo bối dưới trướng "Hạ Tử Vy" Lâm Tâm Như.

Tuy vậy, những fan “ruột” của phim chắc hẳn sẽ không thể quên bộ tứ bảo của Tấu Phương Trai dưới trướng của Hạ Tử Vy gồm Minh Nguyệt, Thái Hà, Tiểu Trác Tử và Tiểu Đặng Tử.

Bộ phim đã trải qua gần 20 năm, các diễn viên chính trong phim giờ đây hầu hết trở thành những ngôi sao tên tuổi hạng A của điện ảnh Hoa ngữ.

 dan “a hoan, thai giam" cua lam tam nhu ngay ay, bay gio hinh anh 2

Đầu tiên phải đề cập đến nàng a hoàn xinh đẹp Thái Hà do nữ diễn viên Lưu Phương Mẫn thể hiện. Sau khi rời đoàn phim Hoàn Châu Cách Cách, người đẹp sinh năm 1978 tiếp tục diễn xuất, góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình như Lẩn tránh hôn nhân, Làm sao để thành nàng dâu...

 dan “a hoan, thai giam" cua lam tam nhu ngay ay, bay gio hinh anh 3

Mặc dù tên tuổi của cô không thực sự được chú ý nhưng diễn xuất của cô được đánh giá cao và được khán giả xếp hạng là diễn viên có thực lực, làm việc nghiêm túc. Năm 2014, Lưu kết hôn với nhà sản xuất phim Triệu Kiến Bình, đồng thời là phó giám đốc phòng văn hóa tỉnh Sơn Tây. Hiện tại, Lưu Phương Mẫn thành lập công ty liên quan đến điện ảnh, truyền hình và trở thành tổng giám đốc công ty.

 dan “a hoan, thai giam" cua lam tam nhu ngay ay, bay gio hinh anh 4

Tiểu Trác Tử do nam diễn viên Lý Nam thể hiện. Trước khi đến với Hoàn Châu Cách Cách, nam diễn viên sinh năm 1965 từng góp mặt trong bộ phim Hồng Lâu Mộng phiên bản 1987, vai thư đồng Minh Yên phục vụ cậu Giả Bảo Ngọc.

 dan “a hoan, thai giam" cua lam tam nhu ngay ay, bay gio hinh anh 5

Đây là vai diễn đầu tiên sau khi anh tốt nghiệp Học viện múa Bắc Kinh. Sau bộ phim Hoàn Châu Cách Cách, Lý Nam góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình như Tân Liêu trai chí dị, Mùa đông năm đó, vào vai vua Khang Hy thời trẻ trong phim Thiếu niên Khang Hy (2003)... Nhiều người cảm thấy tiếc cho Lý Nam khi anh vắng mặt trong phần hai của Hoàn Châu Cách Cách. Không ít khán giả cho rằng, nếu anh tiếp tục ở lại, chắc chắn tên tuổi đã tỏa sáng hơn hẳn so với thời điểm hiện tại.

 dan “a hoan, thai giam" cua lam tam nhu ngay ay, bay gio hinh anh 6

Giải thích lý do không tham gia phần hai được Lý Nam thừa nhận, anh đóng phần một chỉ đơn giản thay cho một người bạn có việc bận, vì vậy sang phần hai anh trả lại vai diễn nên không tham gia. “Khi tôi quay xong bộ phim chẳng có cảm giác gì đặc biệt, cũng nghĩ phim thế này thì ai xem, không ngờ sau đó lại nổi rầm rầm như vậy”,  Lý Nam nhớ lại.

 dan “a hoan, thai giam" cua lam tam nhu ngay ay, bay gio hinh anh 7

Có thể nhận thấy, Lý Nam khởi nghiệp là những vai nhỏ như tiểu thư đồng cho đến tiểu thái giám, càng về sau nhờ diễn xuất anh được giao đóng những vai quan trọng và để lại dấu ấn. Đặc biệt Lý Nam từng 4 lần vào vai hoàng đế nhà Thanh, một niềm tự hào và cũng đáng nhớ đối với anh.

 dan “a hoan, thai giam" cua lam tam nhu ngay ay, bay gio hinh anh 8

Tiểu thái giám Tiểu Đặng Tử do nam diễn viên Tiết Nghiêm đóng. Anh từng được nhiều đạo diễn và fan coi là người kế nhiệm của tài tử Hong Kong – Tăng Chí Vỹ. Tài tử sinh năm 1975 từng tốt nghiệp khoa sân khấu thuộc Học viện Nghệ thuật Sơn Đông. Anh từng góp mặt trong nhiều bộ phim nhưng chỉ đến khi vào vai thái giám Tiểu Đặng Tử trong Hoàn Châu Cách Cách, giúp tên tuổi anh được nhiều khán giả biết đến.

 dan “a hoan, thai giam" cua lam tam nhu ngay ay, bay gio hinh anh 9

Sau bộ phim trên, Tiết Nghiêm tiếp tục sự nghiệp diễn xuất, được mời đóng những vai quan trọng trong nhiều bộ phim truyền hình ăn khách như Vương triều Khang Hy, Thiếu niên thiên tử, Hoan hỷ du long, Bảo bối hoàng cung... Diễn xuất tự nhiên và độc đáo giúp Tiết Nam chinh phục được đông đảo công chúng, được coi là Tăng Chí Vỹ của đại lục.

 dan “a hoan, thai giam" cua lam tam nhu ngay ay, bay gio hinh anh 10

A hoàn thứ hai của Hạ Tử Vy là Minh Nguyệt do nữ diễn viên Ngư Mộng Khiết thể hiện. Nữ diễn viên từng tốt nghiệp khoa Diễn xuất tại Học viện Sân khấu trung ương Trung Quốc. Cô góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình, kịch nói, phim điện ảnh. Tiêu biểu có thể kể đến các tác phẩm như Hoàn Châu Cách Cách 1 và 2, Khi yêu thành quá khứ, Dục vọng thành phố, Lệ anh hùng...

 dan “a hoan, thai giam" cua lam tam nhu ngay ay, bay gio hinh anh 11

Dàn “a hoàn, tiểu thái giám” của Hạ Tử Vy, ngoài đời cả bốn diễn viên hiện tại cả bốn người vẫn gắn bó với nghiệp diễn dù tên tuổi khá bình lặng. Riêng nữ diễn viên Lưu Phương Mẫn đã có thêm nghề tay trái khi cô theo đuổi nghiệp kinh doanh, tự chủ khi làm tổng giám đốc công ty do chính cô lập ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong đêm bế mạc Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, Tiêu Châu Như...
Bị một gã nghiện game lao vào cưỡng bức, Trà My đã xoay chuyển tình...
Với những bộ bikini, cũng như những bộ váy thời trang cá tính và...