Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:30 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 08:26 AM (GMT+7)

Dân mạng Trung Quốc xôn xao về lượng bình chọn của Mỹ Tâm

"Nghe bạn mình bên Mỹ nói là số phiếu của La Chí Tường là 973.527.896, Lý Vũ Xuân là 642.976.223, còn một người khác nữa là 375.437.889. Không biết có phải là thật không?”, một cư dân mạng Trung Quốc truyền tin đồn.

   

Từ ngày 25.10 đến 31.10.2013, Mỹ Tâm tiếp tục tranh giải ở vòng hai hạng mục Best Worldwide Act tại giải thưởng MTV EMA 2013 cùng với Chris Lee (Lý Vũ Xuân - đại diện của Trung Quốc đại lục/Hong Kong) và Show Lo (La Chí Tường – đại diện của Đài Loan). Vòng bầu chọn thứ hai này sẽ được chính thức đóng lại vào 23 giờ 59 ngày 31.10.2013 (giờ CET), tức 5 giờ 59 sáng ngày 01.11 (giờ Việt Nam).

Ca sỹ Mỹ Tâm

Hiện nay chỉ còn 2 ngày là “khóa sổ”, không khí bầu chọn cho hạng mục Best Worldwide Act này trở nên nóng hơn bao giờ hết khi các fan trên toàn thế giới đổ dồn vào trang web chính thức của MTV EMA để bầu chọn cho thần tượng của mình những ngày cuối cùng. Suốt từ khi mở bầu chọn đến nay, trang web liên tục báo lỗi không thể bầu chọn do hệ thống máy chủ bị quá tải, dẫn tới giảm hiệu suất bầu chọn ở mọi khu vực.

Lý Vũ Xuân
Lý Vũ Xuân

Trong khi đó, các trang mạng xã hội của Trung Quốc đang lan truyền nhiều tin đồn trái ngược nhau về kết quả hiện tại của cuộc bầu chọn. Đầu tiên là một xu hướng tin đồn rằng đại diện của Trung Quốc/Hong Kong/Đài Loan đang bỏ rất xa Mỹ Tâm - đại diện của Việt Nam.

"Nghe bạn mình bên Mỹ nói là số phiếu của La Chí Tường là 973.527.896, Lý Vũ Xuân là 642.976.223, còn 1 người khác nữa là 375.437.889. Không biết có phải là thật không?”, một fan trên trang web kêu gọi bầu chọn cho Lý Vũ Xuân ở MTV EMA viết.

La Chí Tường
La Chí Tường

Như vậy theo nguồn tin này, Mỹ Tâm hiện chỉ mới đạt được hơn 300 triệu phiếu, chỉ bằng một phần ba và một nửa số phiếu của La Chí Tường và Lý Vũ Xuân. Đây là một kết quả khá thực tế, phản ánh đúng tương quan tỷ lệ người hâm mộ cũng như dân số của Việt Nam so với cộng đồng người Hoa ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan.

Nhưng dù vậy, các con số này vẫn quá lớn nếu so với số phiếu chính thức fan của nhóm nhạc BIG BANG đã bầu trong năm 2011 chỉ là 158 triệu phiếu trên toàn thế giới.

Trong khi đó, ở một trang web khác của Trung Quốc đại lục lại râm ran tin đồn là Lý Vũ Xuân đang bị dẫn trước: “Lý Vũ Xuân thật sự đang bị bỏ lại cách biệt hơn 100 triệu phiếu. Tôi không biết con số này có chính xác hay không, nhưng cô ấy đang đứng sau một nữ nghệ sĩ khác”.

Các fan theo luồng tin này tỏ ra khá thất vọng với sự thua kém rõ rệt này và quyết thay đổi tình thế bằng những lời kêu gọi đầy mạnh mẽ: “Đừng nói kém 100 triệu, cho dù hơn 100 triệu cũng không có lý do để bỏ ngang… Đừng có ở đó mỗi ngày hô hào bỏ phiếu mà ngay cả trang web cũng chả thèm mở ra, động tay động chân bỏ phiếu bình chọn đi”.

Nếu nguồn tin này là đúng sự thật, các fan Việt Nam có thể tự hào bởi đã thật sự làm nên kỳ tích khi có thể “vượt mặt” các fan trong cộng đồng Hoa ngữ dù chỉ là tạm thời.

Tuy nhiên đây vẫn chỉ là các thông tin chưa được kiểm chứng, và không thể loại trừ khả năng đó chỉ là các chiến thuật truyền thông của các fan club của Lý Vũ Xuân và La Chí Tường để đẩy mạnh bầu chọn cho thần tượng của mình.

Theo Thu Thảo (Thu Thảo)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ diễn viên tiết lộ ý định táo bạo khi thực hiện bộ ảnh bán nude...
Cựu hot girl gây bất ngờ với hình xăm mới dọc hông trong chuyến...
Nhóm nhạc đầy tai tiếng nước Nga đã nhận trách nhiệm sau khi gây...