Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:38 PM (GMT+7)

Dàn sao khủng “Anh hùng xạ điêu” ngày ấy, bây giờ

authorLong Hy Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong đó, người đóng vai Hoàng Dung đã tự sát vì tình khi mới 26 tuổi.

   

Bộ phim Anh hùng xạ điêu do TVB sản xuất năm 1983 được coi là bộ phim cổ trang của Hồng Kông đầu tiên được phát hành tại Trung Quốc đại lục. Đây cũng là phiên bản được đánh giá là tác phẩm kinh điển trong những phim kinh điển.

Dù về sau có nhiều phiên bản khác của Anh hùng xạ điêu được sản xuất, nhưng với những người đã "trót yêu" chàng Tĩnh ca ca hay vẻ đẹp dịu dàng thanh thoát của nàng Dung Nhi, thì đây vẫn là  phẩm thành công nhất.

Sau 30 năm, dàn diễn viên của phim đã có nhiều thay đổi. Dưới đây là chùm ảnh "ngày ấy, bây giờ" của những ngôi sao làm nên thành công của  Anh hùng xạ điêu

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 1

Dàn diễn viên "Anh hùng xạ điêu" chụp ảnh lưu niệm trên trường quay năm 1983.

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 2

Khán giả hâm mộ vẫn dành nhiều tình cảm cho cặp đôi Quách Tĩnh - Hoàng Dung.

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 3

Quách Tĩnh - Huỳnh Nhật Hoa sau sau này còn đảm nhận nhiều vai diễn quan trọng các phim kinh điển của TVB từ 1981 - 2000 và giải nghệ. Năm 2009, Nhật Hoa mới tái xuất trên TVB với phim "Hình Cảnh".

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 4

Hoàng Dung của nữ diễn viên quá cố Ông Mỹ Linh, cô mất năm 1985 ở tuổi 26 sau khi tự tử bằng hơi gas vì quá đau buồn chuyện tình cảm với nam tài tử Thang Chấn Nghiệp.

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 5

Dương Khang - Miêu Kiều Vỹ. Năm 1988, anh rời TVB để kinh doanh và giải nghệ  năm 1990 sau khi kết hôn với nữ diễn viên Thích Mỹ Trân. Năm 2004, Miêu Kiều Vĩ tái xuất TVB đóng phim. Phim mới nhất của anh là "Năng lượng tuổi trẻ".

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 6

Mục Niệm Từ là hình tượng gắn liền với Dương Phán Phán trong lòng công chúng. Cô miệt mài đóng phim điện ảnh đến thời điểm hiện tại, trong đó có "Người trong võ lâm" (2014).

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 7

Dương Thiết Tâm do nam tài tử nổi tiếng Tạ Hiền thủ vai. Giờ đây dù đã lên chức ông nội nhưng Tạ Hiền vẫn đều đặn đóng phim.

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 8

Hoa Tranh là vai diễn gây ấn tượng của nữ diễn viên  Hoàng Tạo Thì. Năm 1980, cô giải nghệ và chính thức định cư tại Anh từ năm 1998.

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 9

Bao Tích Nhược của Lý Tư Kỳ. Năm 2014 bà kết thúc hợp đồng với TVB và tham gia bộ phim cuối do đài này sản xuất, phát hành tháng 3.2015.

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 10

Hoàng Dược Sư - Tăng Giang. Ông hoạt động lâu năm trong ngành quảng cáo nhưng vẫn miệt mài đóng phim cho đến ngày nay, dù đã bước vào tuổi 89.

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 11

Kha Chấn Ác - Giang Nghị. Ông theo nghiệp diễn từ thập niên 60 -70 và tiếp tục góp mặt trong "Thiết thính phong vân 2 (2011). Năm 2013 ông qua đời vì ung thư phổi, thọ 82 tuổi.

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 12

Vai Hồng Thất Công của Lưu Đan, về sau ông góp mặt trong nhiều phim truyền hình và điện ảnh. Gần đây nhất là phim "Noblesse Oblige" (2014).

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 13

Lão Ngoan Đồng - Tần Hoàng. Từ khi về TVB ông đã góp mặt trong hơn 110 bộ phim suốt 30 năm hoạt động diễn xuất.

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 14

Lục Quán Anh do Huệ Thiên Tứ thủ vai, ông là anh trai nữ diễn viên Huệ Anh Hồng. Ông qua đời năm 2012 ở tuổi 55 vì sức khỏe yếu do mắc nhiều chứng bệnh cùng lúc.

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 15

Vai Mai Siêu Phong của Huỳnh Văn Tuệ, đây cũng là vai diễn tiêu biểu nhất trong sự nghiệp diễn xuất của bà. Năm 2009 bà kết thúc hợp đồng với đài aTV nhưng vẫn tiếp tục tham gia đóng phim. Phim mới nhất của bà là "Bên kia cầu vồng" và "Cuộc đời thứ hai" (2015).

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 16

Hàn Tiểu Doanh - Ban Ban. Mặc dù nữ diễn viên sinh năm 1953 đã giải nghệ năm 2000 nhưng bà vẫn tham gia diễn xuất, trong đó có vai diễn Thẩm phu nhân trong "Hoàng Dung Câm" (2015).

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 17

Bàng Trưởng Lão - Ngô Mạnh Đạt. Năm 2014 Ngô Mạnh Đạt mắc bệnh tim và phải phẫu thuật nhưng sức khỏe ông dần hồi phục và ông tiếp tục đóng phim như "Thập nguyệt vi thành" (2014), "Thần y truyền kỳ" (2015). Bà xã của ông, nữ diễn viên lồng tiếng Hồ Vị Thành mới qua đời đầu năm 2015. 

 dan sao khung “anh hung xa dieu” ngay ay, bay gio hinh anh 18

Quách Tiếu Thiên - Châu Thiết Hòa. Sau vai diễn này ông gây chú ý với vai Lý Tự Thành trong "Lộc đỉnh ký" (1984). Những năm 90 ông sang Mỹ định cư và không còn xuất hiện trước công chúng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù không nổi đình nổi đám nhưng Trung Dân luôn nhận được nhiều yêu...
Hình ảnh cặp đôi diện áo tiệp màu xuất hiện tình cảm làm dấy lên...
Bạn gái "Ronaldo xứ Hàn" hơn bạn gái Quang Hải tới 13 tuổi nhưng body...