Thứ Hai, ngày 23/07/2018 00:08 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/12/2013 21:12 PM (GMT+7)

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu xin lỗi vì có... nhiều con

Đạo diễn của kiệt tác điện ảnh từng được đề cử Oscar "Thập diện mai phục" đã thừa nhận ông và vợ là bà Trần Đình đã có với nhau 3 đứa con và vi phạm chính sách hạn chế sinh đẻ của Trung Quốc (mỗi gia đình chỉ được phép có 1 con).

   
Sau khi chính quyền Trung Quốc triệu tập người đại diện của Trương Nghệ Mưu do những tin đồn ông đã có 7 đứa con với 4 phụ nữ khác nhau, đạo diễn của kiệt tác điện ảnh từng được đề cử Oscar Thập diện mai phục đã thừa nhận ông và vợ là bà Trần Đình đã có với nhau 3 đứa con và vi phạm chính sách hạn chế sinh đẻ của Trung Quốc (mỗi gia đình chỉ được phép có 1 con).

 dao dien truong nghe muu xin loi vi co... nhieu con hinh anh 1
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố được đăng trên trang Weibo chính thức của Trương Nghệ Mưu vào cuối ngày chủ nhật (1.12), ông đã xin lỗi công chúng về việc vi phạm chính sách sinh đẻ của Trung Quốc. Ông cũng khẳng định sẽ sẵn sàng hợp tác với các cơ quan kế hoạch hóa gia đình ở phía Tây thành phố Vô Tích (thuộc tỉnh Giang Tô - Trung Quốc) và chấp nhận mọi hình thức xử phạt của chính quyền địa phương.

Lời xin lỗi của Trương Nghệ Mưu trên Weibo có nội dung: “Trương Nghệ Mưu và vợ Trần Đình xác nhận đã có với nhau 2 con trai và 1 con gái. Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến công chúng vì những hậu quả tiêu cực mà hành động của tôi gây ra”.

 dao dien truong nghe muu xin loi vi co... nhieu con hinh anh 2
Tấm ảnh được đăng tải trên các trang mạng Trung Quốc được cho là ảnh của bà Trần Đình (vợ thứ hai của Trương Nghệ Mưu) và 3 con. Nguồn: Sina

Trước đó một tuần, hãng tin Tân Hoa Xã đã đưa tin chính quyền thành phố Vô Tích sẽ chất vấn người đại diện của Trương Nghệ Mưu sau khi ông đột nhiên “mất tích”. Hồi tháng 5, các trang tin mạng của Trung Quốc đã đồng loạt đăng tin vị đạo diễn từng dàn dựng lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 đã có ít nhất 7 người con và có thể sẽ bị phạt 160 triệu nhân dân tệ (tương đương 26 triệu USD, khoảng hơn 550 tỉ đồng). Chính quyền thành phố Vô Tích lúc đó đã không thể xác định được đạo diễn họ Trương và vợ đang ở đâu và cũng đã cho một số đội tìm kiếm đi tìm hai vợ chồng.

 dao dien truong nghe muu xin loi vi co... nhieu con hinh anh 3
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu và vợ Trần Đình. Nguồn: Newshome

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu năm nay 61 tuổi, là một đạo diễn lừng danh nhưng cũng là "tay chơi" một thời của làng điện ảnh Trung Quốc với vô số tin đồn trên các trang báo mạng về những cuộc tình của ông với những nữ diễn viên từng cộng tác với ông. Những bộ phim của ông thường bị cấm công chiếu ở quê nhà, nhưng lại được đón nhận rộng rãi trên thế giới.
Theo Người lao động (Theo Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là chị dâu nhưng cũng là bạn bè, tri kỷ của Lý Tiểu Long, nhà văn...
Nguyễn Quốc Linh, cậu học trò lớp 7 ở xã Phúc Trạch (Bố Trạch,...
Võ Tòng của phim “Đất phương Nam” nói ra ngoài anh là đàn ông, về...