Thứ Tư, ngày 20/06/2018 01:39 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 17/10/2013 06:49 AM (GMT+7)

Đạo diễn Victor Vũ "bội thu" giải thưởng

Với 2 bộ phim tham gia là "Scandal - Bí mật thảm đỏ”, “Thiên mệnh anh hùng”, đạo diễn Victor Vũ đã "bội thu" giành 3 giải thưởng cao quý tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 8. Đặc biệt là giải Bông sen Vàng cho bộ phim “Scandal - Bí mật thảm đỏ”.

   

Tối ngày 16.10, lễ bế mạc và trao giải thưởng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 do Bộ VHTTDL phối hợp cùng thành phố Hạ Long đã được diễn ra tại Khu du lịch và Giải trí quốc tế Tuần Châu, Quảng Ninh.

Những bộ phim đoạt giải Bông sen Bạc
Những bộ phim đoạt giải Bông sen Bạc. Ảnh: Ước

Có thể nói năm nay là năm “bội thu” của đạo diễn Victor Vũ khi cùng lúc anh nhận được hai giải thưởng là Bông sen Vàng giành cho “Scandal - Bí mật thảm đỏ” và giải cá nhân dành cho giải đạo diễn xuất sắc nhất và giải Bông sen Bạc giành cho “Thiên mệnh anh hùng”.

Cũng nằm trong giải thưởng cao quý nhất tại Liên hoan phim lần này, bộ phim “Những người viết huyền thoại” của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng cũng giành được Giải Bông sen Vàng. Ngoài ra kịch bản của bộ phim của biên kịch Nguyễn Anh Dũng cũng giành giải thưởng biên kịch xuất sắc.

Diễn viên Trương Quang Thái và Tăng Bảo Quyên giành giải nam, nữ diễn viên chính xuất sắc
Diễn viên Trương Quang Thái và Tăng Bảo Quyên giành giải nam, nữ diễn viên chính xuất sắc

Với Thể loại phim truyện tài liệu: Bông sen Vàng thuộc về bộ phim “Có một cơ hội bị bỏ lỡ”; phim truyện video: Phim “Người cộng sự” và thể loại phim hoạt hình là bộ phim “Bò vàng”.

Giải thưởng nam, nữ diễn viên xuất sắc nhất đã thuộc về Vân Trang và Tăng Bảo Quyên, Trương Minh Quốc Thái trong “Scandal - Bí mật thảm đỏ”, “Những người viết huyền thoại”. Cũng tại giải thưởng này, ở thể loại phim truyện video đã thuộc về Emi Takei và Phạm Huỳnh Đông trong phim “Người cộng sự”.

Đoàn làm phim "Người cộng sự" lên nhận giải bông sen Vàng
Đoàn làm phim "Người cộng sự" lên nhận giải bông sen Vàng

Chia sẻ tại đêm trao giải, đạo diễn Victor Vũ nói: “Đoạt giải lần này là niềm vui rất lớn với tôi. Thực sự suốt 5 năm qua, Victor Vũ đã cố gắng làm phim theo những đam mê, cảm xúc của mình và giờ đây khi những bộ phim đó được khán giả đón nhận, yêu mến, thì Victor Vũ nghĩ rằng đó là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với mình. Và đây cũng là động lực lớn để tôi tiếp tục cố gắng làm những bộ phim khác tốt hơn”.

Còn với Vân Trang, lần đầu tiên được nhận một giải thưởng cao quý như vậy, cô cho biết: “Tôi cảm thấy thật hạnh phúc, bởi chưa bao giờ nghĩ rằng có một ngày mình được lên đây và nhận giải thưởng. Tôi không biết nói gì hơn, tôi cảm ơn đạo diễn Victor Vũ rất nhiều vì đã trao cho tôi một vai diễn đã đánh dấu mốc son trong cuộc đời điện ảnh của tôi”.

Hai đoàn làm phim "Những người viết huyền thoại", "Scandal - Bí mật thảm đỏ" lên nhận giải Bông sen Vàng
Hai đoàn làm phim "Những người viết huyền thoại", "Scandal - Bí mật thảm đỏ" lên nhận giải Bông sen Vàng

Ngoài ra Giải thưởng Ban giám khảo giành cho bộ phim “Và anh sẽ trở lại” của đạo diễn của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ và “Dành cho tháng Sáu” của đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn.

Và giải thưởng do khán giả bình chọn giành cho thể loại phim truyện điện ảnh đã thuộc về “Những người viết huyền thoại” và “Nhà có 5 nàng tiên”.

Theo Thanh Hà (Thanh Hà)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lộ danh tính thầy giáo trong clip ghi lại cảnh thầy giáo quỳ gối...
Sở hữu khuôn mặt xinh đẹp cùng thân hình nóng bỏng, Huyền My tự tin...
Tham dự sự kiện của NTK Chung Thanh Phong, Hoa hậu Hà Kiều Anh...