Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:43 PM (GMT+7)

Đặt lên bàn cân hai vai diễn đỉnh nhất của "Doctor Strange"

authorYên Chi Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 07:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khán giả đã phát hiện ra 2 vai diễn đỉnh nhất của Benedict Cumberbatch là Doctor Strange và Sherlock Holmes có những điểm tương đồng thú vị.

   

Cán mốc doanh thu 86 triệu USD sau 3 ngày công chiếu tại thị trường quốc tế, Doctor Strange lập thành tích ngoài mong đợi trong khi vị bác sỹ này là nhân vật khá xa lạ với khán giả đại chúng.

Nhưng trước khi đến với vai diễn phù thủy tối thượng mạnh nhất trong lịch sử các siêu anh hùng, vai diễn đáng nhớ nhất của Benedict Cumberbatch là thám tử Sherlock Holmes nổi tiếng.

Phải chăng hình bóng thám tử vĩ đại Sherlock Holmes – Benedict Cumberbatch là phép màu dành cho bác sĩ Stephen Strange? Những ai yêu mến ngài thám tử sẽ dễ dàng nhận ra những điểm tương đồng đến ngỡ ngàng của Holmes và bác sỹ thiên tài Steven Strange.

Hai trí tuệ kiệt xuất

 dat len ban can hai vai dien dinh nhat cua "doctor strange" hinh anh 1

Sự tương đồng giữa hai nhân vật khiến khán giả thích thú

Nếu Sherlock thông thái khi xử lí các vụ án hóc búa, thì bác sỹ Strange sở hữu đôi tay phẫu thuật chuẩn xác thần kì. Cũng chính tài năng kiệt xuất đã tạo nên một bác sĩ Strange hết sức kiêu ngạo. Biến cố tai nạn xe phá nát đôi tay phẫu thuật thần thánh khiến Strange không thể chấp nhận sự thật tàn nhẫn. Ngài bác sĩ buộc phải tìm đến phương thức chữa lành phản khoa học. Đây chính là bước ngoặt dẫn lối ngài bác sĩ bước vào vũ trụ điện ảnh của Marvel.

Niềm tin tuyệt đối vào khoa học và logic

“Sau khi đã loại bỏ tất cả những trường hợp không thể nào xảy ra được, thì giả thiết còn lại, dù là bấp bênh đến đâu, cũng phải là sự thật. “ – Sherlock đặt nghi vấn cho tất cả những dữ kiện, hoàn thành bức tranh vụ án từ những manh mối nhỏ nhặt nhất. Cũng tương tự, vị bác sỹ đầy cao ngạo Strange trước khi hoàn toàn bị thuyết phục bởi niềm tin từ sức mạnh nội tại, mọi phán đoán và quyết định đều dựa trên sự thấu hiểu về khoa học. Kiến thức thông thái giúp bác sĩ Stephen “đắc đạo” nhanh hơn đồng môn. Những tình tiết hài hước hầu hết đều xuất phát từ lí luận logic của bác sĩ Strange.

 dat len ban can hai vai dien dinh nhat cua "doctor strange" hinh anh 2

Cả hai nhân vật đều là những nhà khoa học kỳ tài

Người bạn đồng hành điềm đạm

Nếu thám tử Holmes có bác sĩ Watson nghiêm túc thì Stephen Strange có vị quản thủ thư Wong đầy nguyên tắc. Hai người bạn đồng hành này hoàn toàn trái ngược với tính cách “lách luật” của Holmes và Strange. Khán giả nhất định sẽ phải lòng Wong với nét dễ thương dù đất diễn và thoại không nhiều. Nụ cười duy nhất của Wong chắc chắn sẽ trở thành một trong những khoảnh khắc sáng giá của phim.

 dat len ban can hai vai dien dinh nhat cua "doctor strange" hinh anh 3

Bạn đồng hành mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả

Sứ mệnh giải cứu của người hùng

Cả hai nhân vật đều mang trong mình sứ mệnh của người hùng. Thám tử Sherlock phá án để bảo vệ an toàn cho thành phố Luân Đôn, thì bác sĩ Strange từ khởi nguồn tìm kiếm sự chữa lành cho đôi tay, đã trở thành người hùng giải cứu thế giới thoát khỏi thế lực bóng tối của Dormammu.

 dat len ban can hai vai dien dinh nhat cua "doctor strange" hinh anh 4

Đều mang sứ mệnh của người anh hùng

Những nét tương đồng hiển hiện với diễn xuất của Benedict Cumberbatch lại đem đến 2 nhân vật hoàn toàn khác biệt và ấn tượng. Sự thông thái, hài hước của vị bác sĩ cùng với bối cảnh không gian đa chiều biến hoá liên tục, Doctor Strange: Phù Thuỷ Tối Thượng là bộ phim bạn không thể bỏ lỡ trong tháng 11 này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một nghệ sỹ có nhiều năm chụp ảnh khỏa thân, nhiếp ảnh gia Thái...
Kaity Nguyễn đưa cún cưng đi sự kiện nhưng mọi người chỉ nhìn vòng...
Hành động này của nam diễn viên hài xứ Quảng trong buổi diễn tại...