Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 00:11 AM (GMT+7)

Đêm chung kết Sao Mai nhiều sự cố tới mức... thảm họa

author Thứ Ba, ngày 02/08/2011 06:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trong “lịch sử” 12 năm của giải Sao Mai, chưa có chương trình nào hài hước và luộm thuộm như đêm chung kết khu vực miền Nam vào tối 31.7.

   

Tối 31.7, khán giả truyền hình cả nước đã được chứng kiến một đêm nhạc nhiều sự cố tới mức... thảm họa, chương trình thay vì kết thúc vào 23 giờ 45 như dự kiến đã phải kéo dài tới 0 giờ 20 phút ngày 1.8.

Trong đêm thi Chung kết Sao Mai 2011 khu vực miền Nam có độ dài kỷ lục này, hai thí sinh đã phải thi lại là Võ Nguyễn Thành Tâm và Bùi Ca Roon, trong đó Thành Tâm phải hát tới 3 lần mới xong ca khúc “Sa Pa thành phố trong sương”.

Khi Thành Tâm đang biểu diễn thì nhiều lần toàn bộ hệ thống âm thanh tắt lặng, ban nhạc cũng ngơ ngác. Đến lúc chương trình bắt đầu lại thì cái mà khán giả truyền hình được thưởng thức chẳng khác nào đang xem thí sinh thi hát… karaoke khi mà tiếng hát chạy một đằng, nhạc đi một nẻo.

 dem chung ket sao mai nhieu su co toi muc... tham hoa hinh anh 1
Thí sinh Thành Tâm phải hát 3 lần mới xong ca khúc dự thi.

Đến tiết mục dự thi với ca khúc “Con cò”, Bùi Ca Roon, hát được nửa chừng thì âm thanh tắt, Ban tổ chức buộc phải dừng chương trình, một lát sau, MC giới thiệu tiết mục, thí sinh ra, nhưng âm thanh vẫn chưa có, thí sinh lại vào.

Lúc này đạo diễn buộc phải cho phỏng vấn hậu trường để lấp chỗ trống, hàng loạt thí sinh được hỏi: “Hôm nay ai đi cổ vũ cho bạn?”, các thí sinh buộc phải kể lể theo kiểu “câu giờ”: “Dạ hôm nay em đi thi có chú em, thím em, bạn bè em, đồng nghiệp em…” mà hệ thống âm thanh vẫn chưa sửa xong. MC Hồng Phúc bèn nảy ra “sáng kiến” bắt nhịp cho các thí sinh đồng thanh hát một liên khúc mấy bài để chờ Ban tổ chức khắc phục sự cố.

Trong “lịch sử” 12 năm của giải Sao Mai, chưa có chương trình nào hài hước và luộm thuộm như đêm chung kết khu vực miền Nam vào tối 31.7.

Bác Nguyễn Hữu Long- một khán giả ở đường Láng Hạ (Hà Nội) bày tỏ sự bức xúc: “Tôi không nghĩ một chương trình truyền hình trực tiếp của đài truyền hình quốc gia lại có nhiều sự cố đến như vậy. Đã thế phải chờ đến cuối chương trình MC Hồng Phúc mới xin lỗi khán giả, còn toàn bộ phần thi của thí sinh Thành Tâm phải hát 3 lần mới xong, MC vẫn không giải thích một lời nào, cứ giới thiệu như chẳng có chuyện gì xảy ra. Cách làm như vậy là thiếu tôn trọng khán giả và thiệt thòi cho thí sinh vì ảnh hưởng đến tâm lý của họ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam nghệ sĩ thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi rất lâu rồi mới...
Hoàng Bách, Phan Anh.. cùng chung nhận định về các tuyển thủ Việt...
Sau tin đồn bí mật kết hôn và có con chung, Trương Bá Chi vui vẻ...