Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:15 PM (GMT+7)

Đẹp cho ai ngắm?

authorHuân Y Thảo Thứ Hai, ngày 13/04/2015 11:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chàng biết nói thế có phần quá đáng và thiếu khách quan, nhưng biết làm sao đây với cô vợ chẳng bao giờ chịu soi gương và thi thoảng mới chải tóc?

   

Hôm nay chàng và vợ đi mừng cưới cậu bạn thân từ thời mặc quần thủng. Sau khi comple, cà vạt chỉnh tề, chàng hài lòng ngắm mình trước gương rồi chơi game đợi vợ. Vợ chàng điềm tĩnh xuất hiện sau hai mươi phút thay đồ và trang điểm.

Nhưng khác với kỳ vọng của chàng, nàng mặc chiếc quần ống rộng hơi lệch ở li, màu xanh blue hơi cũ, chiếc áo sơ mi không tay màu ngà và đôi giày cao gót đen nàng vẫn hay mang đi làm thường ngày đã có vài vết xước ở thân. Chàng hỏi sao nàng không mặc chiếc váy ren trắng hôm trước chàng tặng với “tút tát” lại chút cho xinh, nàng hờ hững đáp lại: “Đẹp cho ai ngắm?

 dep cho ai ngam? hinh anh 1

Nàng chẳng còn là nàng ngày xưa, không thích áo quần cũng chả ham làm đẹp (Ảnh minh họa)

Chàng mang nỗi hờ hững của nàng và nỗi khó hiểu của mình đi ăn cưới, để rồi bần thần suốt cả ngày hôm đó và những ngày sau nữa. Tới cơ quan, gặp đồng nghiệp nữ nào chàng cũng hỏi như bị bỏ bùa: “Có thật phụ nữ có chồng ai cũng nghĩ “Đẹp cho ai ngắm?” không các chị?”. Họ có người bật cười, có người trả lời chàng, không hoàn toàn giống y như vợ chàng nói, nhưng về lý lẽ thì cũng chẳng có gì khác.

Chàng khó hiểu nghĩ lại những năm xưa cũ, khi mà vợ chàng còn là một cô gái xinh đẹp, ngây thơ và không bao giờ quên chau chuốt. Chàng sinh viên nghèo ngày ấy cũng chẳng bao giờ tiếc tiền lương gia sư ít ỏi vài trăm ngàn mỗi tháng để đưa người yêu đi mua quần này, áo nọ. Với cả hai khi ấy, nàng đẹp là chàng vui.

Nhưng không hiểu điều gì đã biến cô gái hoàn hảo, tỉ mỉ của ngày xưa thành cô vợ (chàng sẽ không gọi là “bà vợ” dù đôi khi chàng rất muốn) lôi thôi, xuề xòa và “mặc gì cũng xong” cho bất cứ dịp gì.

Điều gì đã khiến nàng từ mỹ nữ “vạn người mê” trở thành người phụ nữ đến chàng cũng không mê nổi?

Chàng biết nói thế có phần quá đáng và thiếu khách quan, nhưng biết làm sao đây với cô vợ chẳng bao giờ chịu soi gương và thi thoảng mới chải tóc?

 dep cho ai ngam? hinh anh 2

Làm sao đây để nàng hiểu là chàng vẫn muốn ngắm? (Ảnh minh họa)

Chàng những mong vợ chàng hiểu được rằng, đâu phải “Đẹp cho ai ngắm?”. Chàng muốn nàng biết rằng chàng sẽ là người ngắm, chàng sẽ còn ngắm mãi chừng nào người chàng yêu còn biết quý trọng và chăm sóc cho bản thân mình mới thôi.

Chàng sẽ không như những ông chồng khác, chê vợ mình quá điệu, quá “đỏm” mà chỉ càng cổ vũ và yêu thương vợ mình hơn. Với chàng, vợ là niềm tự hào, vợ đẹp là niềm kiêu hãnh. Và nếu nàng biết làm đẹp, chàng tin rằng đó cũng là điều khiến nàng hạnh phúc nữa.

Cho nên, vợ à, xin đừng bao giờ hỏi chồng rằng “đẹp cho ai ngắm” nữa nhé…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ mới cưới của giọng ca "Trái tim anh thuộc về em” sở hữu nét đẹp...
Bà Tưng bất ngờ bị “khui” lại chuyện từng yêu trung vệ Tiến Dũng...
Dương Triệu Vũ nói anh và Đàm Vĩnh Hưng có tự trọng nên không bán...