Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:39 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 23/02/2016 09:58 AM (GMT+7)

Đoàn phim "King Kong 2" bỏ tiền để người dân nhốt trâu bò

Đoàn làm phim bỏ tiền để bà con Quảng Bình nhốt trâu bò, gia cầm không thả rông trong quá trình họ quay phim tại đây.

   

Ngay 9h40 sáng nay, đoàn làm phim King Kong 2 đã có mặt tại Quảng Bình để bắt đầu những cảnh quay đầu tiên.

Kinh phí thuê phim trường quay từ tỉnh Quảng Bình chưa được tiết lộ, tuy nhiên, việc đoàn làm phim đã bỏ ra kinh phí để hộ trợ các hộ gia đình phải chịu các tác động không mong muốn, do đoàn làm phim gây ra. Việc này cho thấy, họ đã chuyên nghiệp thế nào trong khâu sản xuất.

 doan phim "king kong 2" bo tien de nguoi dan nhot trau bo hinh anh 1

Đoàn làm phim King Kong 2 đã đến Quảng Bình

Ông Ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Quảng Bình cho biết: "Đoàn làm phim rất chuyên nghiệp và chu đáo. Đơn cử, họ hỗ trợ kinh phí cho nhân dân trồng hoa màu quanh vùng đất được sử dụng làm bối cảnh. Những nhà có ngô, có đậu đỗ trồng ở khu đất đó đều được đền bù tài chính xứng đáng".

Phía đoàn làm phim cũng bỏ tiền để bà con quanh vùng (gần bối cảnh) nhốt trâu bò, gia cầm không được thả rông trong quá trình họ quay phim tại đây. Họ hỗ trợ bà con tiền thức ăn gia súc, tiền thiệt hại và những ảnh hưởng nhất định đến đời sống, cũng như sản xuất của người dân.

Ông Hồ An Phong cũng cho biết thêm về việc muốn biến Quảng Bình thành phim trường của Hollywood: "Chúng tôi sẽ chào đón tất cả các hãng phim lớn thế giới đến với Quảng Bình trong tương lai, với slogan: Quảng Bình là phim trường của Hollywood".

Ông cũng hy vọng, việc xuất hiện trên một dự án phim bom tấn sẽ có những tác động tích cực đến du lịch tỉnh trong tương lai. Khi đoàn làm phim đến đây, người dân Quảng Bình chào đón rất nồng nhiệt, khách du lịch cũng quan tâm nhiều đến thông tin này.

Theo Châu Anh (Báo giao thông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hà Duy- sao nhí của hàng loạt phim truyền hình như Đội đặc nhiệm...
Sau lễ thành hôn tối 17.5, Lâm Vũ trải lòng về mối tình với vợ Việt...
Dù chỉ trang điểm nhẹ nhàng cùng phong cách ăn mặc giản dị áo sơ...