Thứ Ba, ngày 16/10/2018 12:58 PM (GMT+7)

"Đối thủ" khiến Phạm Băng Băng nể sợ trên phim là ai?

authorMinh Phương (Tổng hợp) Thứ Tư, ngày 22/03/2017 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mang gương mặt dịu dàng, thánh thiện nhưng Từ Huệ lại là đối thủ đáng sợ nhất của Võ Tắc Thiên ở hậu cung.

   

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 1

Từ Huệ (Trương Quân Ninh đóng) trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ được miêu tả với vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng và lương. Cô được xem là người chị em thân thiết và gần gũi nhất với Võ Như Ý (Phạm Băng Băng) những ngày đầu nhập cung làm tài nhân.

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 2

Tuy nhiên, đằng sau gương mặt thánh thiện lại là một người phụ nữ nham hiểm, độc ác, không từ một thủ đoạn nào để hãm hại người chị em "tình như thủ túc" để có được trái tim hoàng đế Lý Thế Dân- Đường Thái Tông (Trương Phong Nghị đóng).

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 3

Ở những tập đầu, Tư Huệ và Như Ý gắn bó với nhau như hình với bóng. Như Ý tin tưởng Từ Huệ tới mức tặng lại cho cô chiếc vòng ngọc mà mẹ ruột tặng mình. Khi Như Ý bị vu oan giết chết cô bạn Trịnh Uyển Ngôn (Trương Định Hàm), Từ Huệ chính là người dẫn đầu các tài nhân tới kêu oan.

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 4

Tình chị em của Từ Huệ và Võ Như Ý tưởng như sẽ không có gì chia cắt, thế nhưng vì sự sủng ái của Đương Thái Tông dành cho Như Ý ngày càng lớn khiến Từ Huệ dần đem lòng đố kỵ.

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 5

Từ một cô gái nhân hậu, trong sáng, Từ Huệ không ngần ngại sắp đặt những cạm bẫy chốn hậu cung để hãm hại người chị em tốt của mình. Nhờ trí thông minh và kế sách nham hiểm, Từ Huệ dần loại bỏ những chướng ngại vật "ác ra mặt" như Vi Quý Phi (Trương Đình), Âm Đức Phi (Trương Đồng)...

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 6

Tài trí hơn người của Từ Huệ được cho là "ăn đứt" Võ Mỵ Nương. Theo sử sách, Từ Huệ (627 - 650), là mỹ nhân nổi danh vùng Giang Nam (Trường Thành, Hồ Châu nay là Trường Hưng, tỉnh Chiết Giang). Từ nhỏ, Từ Huệ đã sớm hiểu biết, 4 tuổi đọc thạo sách Luận ngữ, Mao thi. Năm lên 8 đã biết làm thơ, văn.

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 7

Không chỉ giỏi thơ phú, Từ Huệ còn là mỹ nhân giỏi thi ca, cầm kỳ họa phẩm. Ban đầu Đường Thái Tông sủng ái Võ Như Ý và tặng cô tên gọi "Mỵ Nương". Tuy nhiên, khi Võ Như Ý thất thế, Từ Huệ chính là người được hoàng đế sủng ái hết mực. Với học thức uyên bác, Từ Huệ không ít lần khiến Đường Thái Tông nể phục.

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 8

Là một người hiểu lễ nghĩa, có tri thức, Từ Huệ không ngại giúp Đường Thái Tông chuyện bình dân trị quốc, can gián vua, tiết kiệm ngân khố để cứu an dân chúng. Với lý lẽ thuyết phục cùng sự phân tích tỉ mỉ, Từ Huệ càng ngày càng được vua ân sủng.

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 9

Khi Đường Thái Tông qua đời, Từ Huệ vì quá đau lòng dẫn đến tâm bệnh và qua đời ở tuổi 24. Khi Đường Cao Tông Lý Trị lên ngôi đã phong bà làm Từ Hiền Phi và cho phép an táng trong cùng lăng tẩm Chiêu Lăng với Đường Thái Tông, theo như di nguyện của bà.

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 10

Trương Quân Ninh được nhận xét là Từ Hiền Phi đẹp nhất và độc ác nhất màn ảnh Hoa ngữ. Diễn xuất của cô nhận được nhiều lời khen ngợi của người hâm mộ.

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 11

Ở ngoài đời, cô và Phạm Băng Băng rất thân thiết. Khi "nữ hoàng thị phi" công khai chuyện tình với Lý Thần và tới Tây Tạng làm từ thiện, cô cũng đồng hành cùng cặp tình nhân hot nhất làng giải trí.

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 12

Trước khi nổi tiếng nhờ Võ Mỵ Nương truyền kỳ, người đẹp sinh năm 1982 đã được khán giả biết đến với tác phẩm ngôn tình Thời gian đẹp nhất đóng cùng Chung Hán Lương.

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 13

Khi hoạt động ở Đài Loan, cô tham gia hàng loạt series phim truyền hình như Vườn sao băng 2, Thiên thần áo trắng, Nếu thật lòng xin hãy rung chuông lần nữa, Nắng ấm hạn phúc, Một nửa đồng thoại...Khi sang Đại lục đóng phim, danh tiếng mỹ nữ họ Trương mới dần được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim như Thiếu niên tứ đại danh bổ, Thiên nhai chức nữ...

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 14

Đầu tháng 7 năm ngoái, nàng Từ Hiền Phi cùng Trần Ý Hàm, Tiết Khải Kỳ sang Việt Nam đóng Girls 2 - Những cô gái và gangster. Đây là một dự án do Trần Bảo Sơn làm nhà sản xuất kiêm vai chính. Trước đố, cô cùng Hà Nhuận Đông từng sang Việt Nam làm từ thiện cùng tổ chức World Vision Đài Loan năm 2010.

 "doi thu" khien pham bang bang ne so tren phim la ai? hinh anh 15

Năm 2017, Trương Quân Ninh tái xuất màn ảnh nhỏ với hai tác phẩm Như Ý truyện đóng cùng Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn, Nữ quản gia... Ở mảng điện ảnh, cô tham gia Đại Oanh tạc với Lưu Diệp, Song Seung Hun. Không chỉ được biết đến là nữ diễn viên thực lực,  Trương Quân Ninh còn là gương mặt quảng cáo đắt giá cho nhiều trang bìa và các thương hiệu lớn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Muốn khởi kiện những người có hành vi bôi nhọ nhưng Mỹ Linh lại xóa...
Mr. Đàm gay gắt trước ý kiến ví anh và các ca sĩ ký lên tranh như...
Họa sĩ Đỗ Trung Quân cùng nhiều đồng nghiệp bức xúc lên tiếng về...