Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:24 AM (GMT+7)

Đừng mạo danh sắc đẹp để làm điều không đẹp!

authorHuân Y Thảo Thứ Ba, ngày 21/04/2015 09:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có những cô gái, biết mình có nền tảng không thể tốt hơn là nhan sắc, nên tìm mọi cách sống và kiếm lời bằng chính khuôn mặt ấy, như thể muốn chứng minh cho cả thiên hạ biết rằng, tôi đẹp nên tôi phải tận dụng sao cho “bõ” cái đẹp!

   

Sinh ra đã sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp là mong muốn của tất thảy mọi cô gái. Bởi nhan sắc từ xưa đến nay vẫn được mặc định như thứ vũ khí siêu lợi hại của chị em, có thể đưa người ta từ cô thôn nữ bình thường lên tầm những phu nhân, bà chủ, cũng có thể khiến người ta từ cô gái vô danh thành hoa hậu hay chí ít là mang danh xưng nọ kia.

 dung mao danh sac dep de lam dieu khong dep! hinh anh 1

Nhan sắc vốn được coi như thứ vũ khí lợi hại của phái đẹp (Ảnh minh họa)

Nhưng cũng có cô gái coi nhan sắc chỉ như một nhân tố để thành công. Họ dựa vào nhan sắc nhưng cũng không quên rèn giũa bản thân, để chứng minh cho mọi người thấy mình không chỉ là con búp bê di động. Họ đẹp đấy, ai cũng công nhận họ đẹp. Nhưng bản thân họ thì chưa bao giờ cho rằng mình nên và có thể dựa dẫm hoàn toàn vào điều đó để sống cuộc đời của mình.

Như một cô “hot girl” Hà Nội đã nổi tiếng từ lâu và gần đây vẫn giữ được phong độ trên báo chí chẳng hạn. Những ngày đầu khởi nghiệp từ danh xưng “hot girl”, cô ấy cũng bị nhiều lời ra tiếng vào rằng chẳng có khả năng gì ngoài gương mặt ăn hình và tham gia một vài chương trình giải trí.

Nhưng tới giờ, khi cô ấy vẫn miệt mài cố gắng và đạt được những thành công nhất định, người ta không còn quan tâm cô ấy đẹp hay không nữa, mà chỉ là cô ấy làm việc ra sao và hiệu quả thế nào.

Song cũng có những cô gái, biết mình có nền tảng không thể tốt hơn là nhan sắc, nên tìm mọi cách sống và kiếm lời bằng chính khuôn mặt ấy, như thể muốn chứng minh cho cả thiên hạ biết rằng, tôi đẹp nên tôi phải tận dụng sao cho “bõ” cái đẹp!

Vụ hot girl bán kem trộn kém chất lượng khiến nhiều người hỏng da, hao tốn tiền của chưa qua bao lâu thì mấy hôm rồi, nhiều người xôn xao trước thông tin một cô hot girl khác kinh doanh giày fake với giá “cắt cổ”.

Cô này sau đó lên tiếng thanh minh bản thân mình cũng chỉ là nạn nhân của những người cung cấp hàng nhái. Thế nhưng niềm tin của người hâm mộ vào cô có lẽ đã hao hụt đi nhiều phần.

 dung mao danh sac dep de lam dieu khong dep! hinh anh 2

Đừng lợi dụng nhan sắc để làm những điều xấu xí! (Ảnh minh họa)

Tôi cho rằng nhan sắc hay tiền bạc cũng không khác biệt là bao. Chúng đều đáng quý, là thứ ai cũng muốn sở hữu, nhưng lại chỉ phát huy tác dụng và được người ta coi trọng khi dùng vào những mục đích tốt đẹp.

Vì vậy, xin đừng dùng sắc đẹp để làm những điều xấu xí! Xin hãy sống và cố gắng hết khả năng của mình, chứ đừng chỉ sống dựa vào hình hài ở trong gương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ ca sĩ tỏ ra bất ngờ với tin đồn bí mật lấy chồng từ Lâm Chi...
Dù vai diễn Vân Điệp đã mang lại thành công nhanh chóng cho Thanh...
Mùa hè là mùa của các bãi biển nắng vàng cát trắng mời gọi. Ngắm...