Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 12:05 PM (GMT+7)

Elly Trần: "Sexy như tôi sai một bước là trượt dài không ai tìm thấy"

authorCát An Thứ Ba, ngày 27/03/2018 10:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nhiều người nói tôi may mắn sinh ra đã có cơ thể sexy, chỉ cần đi sai bước là trượt dài, không ai tìm thấy. Nhưng nền tảng kiến thức gia đình đã níu tôi lại”, Elly Trần trải lòng.

   

Là một trong những bà mẹ nổi tiếng của showbiz Việt, Elly Trần ngoài việc được biết đến với hai nhóc tì xinh xắn: Cadie Mộc Trà và Alfie Túc Mạch, cô còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi vóc dáng nóng bỏng, gợi cảm khó cưỡng. Dù không tham gia vào nhiều hoạt động của làng giải trí Việt, người đẹp vẫn luôn khiến cộng đồng mạng dõi theo từng thông tin và hình ảnh trên trang cá nhân.

Vậy nhưng, khi trò chuyện với Elly Trần, cô lại khẳng định đang chán hình ảnh sexy vốn đã định hình phong cách cá nhân gần 10 năm nay. 

 elly tran: "sexy nhu toi sai mot buoc la truot dai khong ai tim thay" hinh anh 1

Elly Trần nhận định nếu chọn sexy làm hình ảnh dài hơi cho cả sự nghiệp là quyết định sai lầm.

Tôi có nguyên tắc riêng nên dù sexy cũng chưa từng bị gạ gẫm

- Tái xuất màn ảnh rộng bằng dự án điện ảnh hợp tác với Hong Kong của Trần Bảo Sơn nhưng nhân vật nữ sát thủ mà chị đảm nhận lại không được khen ngợi. Một số người còn nhận định chị vẫn chỉ bê hình ảnh sexy gây nhàm chán lên màn ảnh chứ không chứng tỏ được kỹ năng diễn xuất, đánh võ. Chị nghĩ sao về điều này?

- Thực ra bộ phim này tôi đóng từ 2 năm trước nhưng do hợp tác với nước ngoài nên có nhiều yếu tố khiến phim đến bây giờ mới ra mắt. Thời gian qua tôi hoạt động ở thị trường châu Á nhiều hơn Việt Nam nên lượng fan cũng có sẵn. Do đó khi ê-kíp bộ phim Girls 2 – Những cô gái và găng tơ về Việt Nam, họ không biết gì nhiều, chỉ biết một là ăn phở, hai là Elly Trần. Vì lợi thế đó nên tôi được “bay” thẳng vào vòng casting, tuy nhiên đây cũng là trở ngại của tôi. 

Có thể ở bộ phim này tôi không đóng vai chính nhưng những phân cảnh của tôi khá quan trọng. Đặc biệt tôi là diễn viên phải ra hiện trường khá nhiều.

Còn về hình ảnh, tôi vẫn sexy nhưng là sexy kiểu sát thủ. Khi nhận phim, nhân vật của tôi có hai hình ảnh một kín đáo nhẹ nhàng, một sexy sát thủ. Nhưng người đóng vai bạn trai của tôi trong phim lại bị cắt vai nên mảng trong sáng của tôi bị cắt theo.

Tôi có tìm hiểu phần 1 của phim khá thành công ở thị trường Hong Kong nên tôi nghĩ mỗi quốc gia sẽ nhìn nhận phim ở góc độc khác nhau, có thể mình không thấy vui nhưng ở nước khác họ thấy vui, nếu đặt nặng quá nhiều yếu tố lại thấy nó vô lý. Tôi nghĩ nhà sản xuất khi làm phim họ đã có tính toán hết rồi, có thể nước ta không thích nhưng ở nước ngoài lại thắng thì sao.

- Trong buổi ra mắt phim ở TP HCM, chị diện trang phục rất gợi cảm và gây ra hai luồng ý kiến khen chê từ khán giả, có người còn nói rằng nhìn hình ảnh một bà mẹ hai con như chị hơi phản cảm. Phản ứng của chị thế nào?

- Tôi thấy hình ảnh đó không phản cảm, mặc dù thời điểm hiện tại tôi cảm thấy ngao ngán với hình ảnh sexy một màu. Nhân vật tôi đảm nhận trong phim là nữ sát thủ sexy và hình ảnh của tôi trong buổi ra mắt đó liên quan đến nhân vật. Tôi cũng định hình trong đầu rằng buổi ra mắt ở TP.HCM và Hà Nội khác nhau hoàn toàn, một chỗ sexy còn một chỗ kín đáo Á đông,  sự thay đổi đó tự tôi cũng thấy đỡ chán hơn.

- Ngán sexy nhưng các dự án điện ảnh mời chị đều hướng đến hình ảnh sexy?

- Không có đâu, tôi hay diễn phim truyền hình nhiều hơn điện ảnh nên mọi người có thể không để ý. Khi diễn phim truyền hình, chỉ cần hở đôi chút là bị cắt rồi, nên không phải lúc nào tôi cũng sexy được.

Còn phim điện ảnh đánh về yếu tố thương mại nên mọi người phải thông cảm, nó luôn có cái gì để để “câu” cái nọ cái kia.

- Cứ “câu” như thế thì khán giả khi xem phim của chị, họ xem diễn xuất hay sự gợi cảm?

- Tôi nghĩ là xem cả hai. Năm 2011 tôi nhận giải Diễn viên xuất sắc của Cánh Diều, thời điểm đó đa phần mọi người không công nhận và chắc chắn rằng tôi mua giải. Khi đó tôi chưa có con và chỉ nghĩ nhận phim lấy lương thôi, tôi còn không biết đến chuyện mua giải như thế nào cho đến sau đó tôi mới biết có chuyện mua được giải. Tôi nghĩ chắc các chú các bác muốn ủng hộ tinh thần người trẻ để cố gắng hơn, khi lên nhận giải, tôi chỉ trả lời 30 giây rồi về chỗ, không hề chuẩn bị trước. Sau đó tôi nhận được nhiều dự án phim hơn và tôi biết mọi người đóng khung tôi là phải sexy. Nhưng cũng vì thế mà tôi khắt khe hơn trong việc diễn xuất và áp lực bản thân hơn.

Đương nhiên sau nhiều năm tôi phải tiến bộ trong diễn xuất và tự biết năng lực mình ở đâu. Hồi mười mấy hai mấy mới ra trường tự tin lắm, nghĩ rằng đủ khả năng rồi giờ kiếm tiền thôi. Nhưng bây giờ khi đã chạm ngưỡng 30, nhìn lại thấy cái gì mình cũng thiếu, tôi thấy nhảy không được, giọng không được và bắt đầu đi học mọi thứ. Có thể những cơ hội tương lai không có nhiều nữa nhưng tôi tự hào rằng có đủ kiến thức để nói chuyện.

- Có khi nào chị vướng phải trường hợp tham gia một dự án mà đối tác muốn chị “khoe” ra nhiều hơn?

- Chưa hề. Tôi đã có một quan điểm từ 7 năm trước rằng không chụp hình, đóng cảnh nude hoàn toàn nên mọi người cũng không đòi hỏi tôi đi quá xa. Đa phần họ sẽ hỏi tôi trước như thế này có được không và họ tôn trọng tôi.

Không biết mọi người biết không nhưng tôi từng học chuyên văn nên tư tưởng khá cũ. Tôi chọn phong cách sexy nhưng không bao giờ chụp hình nude 100%. Còn chuyện sa chân ởo showbiz thì nghệ sĩ sa chân rất nhiều, riêng tôi đặt ra những tiêu chí riêng, không chơi thì không chơi. Sexy bây giờ của tôi trưởng thành hơn, mới hơn, ngày xưa là kiểu dễ thương. 

Nhiều người cũng nói tôi may mắn sinh ra đã có cơ thể sexy, chỉ cần đi chệch hướng là trượt dài, không ai tìm thấy, nhưng nền tảng kiến thức từ xưa gia đình dạy đã níu tôi lại.Showbiz là một dòng chảy siêu vẹo, mình đi thẳng nó khó lắm, thật sự rất khó.

- Với hình tượng sexy, chị đối mặt với những gạ gẫm, tán tỉnh ra sao?

- Thật sự là chưa. Cái gì cũng có nguyên nhân, khi mới xuất hiện tôi đã rất chảnh, số điện thoại lạ tôi không bao giờ bắt máy, và ai biết tôi điều biết đầu tôi không bình thường, quá kiên định không ai lung lay được. 

- Nhưng còn cảnh thân mật với bạn diễn nam thì sao?

- Tôi lại không thích đóng với bạn diễn nam. Ngay cả khi chụp hình mà nói chụp cùng bạn nam tôi cũng gạt ra liền. Tôi ghét nhất một điều khi trả lời phỏng vấn mà nhắc đến nghệ sĩ khác, dù gái hay trai, điều đó giống như mình không đủ lực để đứng ở thế giới này nên phải có thêm ai đó bên cạnh vậy. Nên tôi thề sống chết với cuộc đời rằng tôi không bao giờ nhắc đến nghệ sĩ nào khác. Cả khi chụp hình nếu có bạn trai, nếu gạt được tôi cũng gạt ra luôn, vì tôi không thích.

 elly tran: "sexy nhu toi sai mot buoc la truot dai khong ai tim thay" hinh anh 2

Elly Trần tại buổi ra mắt phim Girl2 ở TP. HCM, phong cách gợi cảm quá mức này của cô đã gây ra nhiều luồng ý kiến trong dư luận.

Tôi đang nghĩ vài năm nữa sẽ rời xa thành phố về vùng núi ở

- Ngoài những hình ảnh trên mạng xã hội, chị khá ít khi chia sẻ về cuộc sống, sự nghiệp với khán giả. Tại sao vậy?

- Không biết cơ duyên đưa đẩy sao tôi theo nghề này và cứ hết dự án này, mọi người lại mời tiếp chứ thực sự tôi không sống trong môi trường này và không theo nghề này. Đó cũng là lý do tôi không vào công ty nào để được quản lý hay hỗ trợ truyền thông cả, tôi muốn tự quyết định mọi thứ. Thậm chí tôi còn có suy nghĩ khùng điên rằng vài năm nữa sẽ về vùng núi non nào trồng cây nuôi cá chứ không liên quan đến mảnh đất này nữa. Nhưng tôi nghĩ phải khi nào hai đứa con tôi đi học rồi. 

- Chị định lên đó với ai?

- Có thể là người thân hoặc người thương của tôi trong tương lai.

- Thế giờ chị không có người thương sao?

- Nhiều người thương tôi và tôi đã suy nghĩ đến người để tôi thương.

- Trong suốt thời gian qua vẫn có những câu hỏi về “bố của hai con chị là ai”, điều này có khiến chị cảm thấy khó chịu không?

- Tôi vẫn trả lời rằng tôi chưa muốn trả lời chứ không nghĩ gì gay gắt.

- Vậy mọi người sẽ hiểu Elly Trần là “bà mẹ đơn thân” hay gì?

- Tôi cũng chưa bao giờ trả lời tôi là “bà mẹ đơn thân” hay “đa thân” cả nên mọi người nghĩ sao cũng được.

- Hiện giờ chị ở chung với hai con thôi hay còn ai nữa?

Tôi ở chung với một đại gia đình lớn, tứ đại đồng đường. Hồi trẻ tôi ghét nhất là ở cùng gia đình, giống như 19-20 tuổi chỉ ước ao sớm dọn nhà khỏi nhà và có cuộc sống riêng. Chỉ đến khi có hai đứa nhỏ tôi mới suy nghĩ lại, một điều dù rất cũ là “sinh con mới biết lòng cha mẹ” rất đúng, tôi ngộ ra rằng không ở ngoài được, dù có thuê giúp việc. Cho nên tôi quyết định quay về và nhờ ba mẹ coi con giúp mình để mình đi làm. 

- Tức là chị khác xa hồi trẻ?

Tôi trầm hơn và nhu mì hơn. 

- Nhưng hình ảnh hai con giúp sự nghiệp của chị cũng tốt hơn đúng không?

- Nói một cách công tâm thì hình ảnh hai đứa nhỏ làm đa dạng hơn cho tôi. Giống như hồi xưa có nhiều ý kiến tiêu cực nói rằng tôi dựa vào con để nổi tiếng, tôi nghe được điều đó nhưng tôi nghĩ rằng, bản chất tôi từ xưa đến nay không hề thay đổi, khi làm nghệ thuật mọi người thấy tôi sexy, chỉ là một góc thôi mà phía sau mọi người không thấy. Chỉ đến khi có hai đứa nhỏ, tôi xuất hiện với hình ảnh một bà mẹ thì mọi người thấy được một vòng tròn. Nhưng thật ra tôi vẫn thế, không có gì thay đổi cả.

 elly tran: "sexy nhu toi sai mot buoc la truot dai khong ai tim thay" hinh anh 3

Với Elly Trần, nhờ có con đã khiến khoảng cách giữa cô và gia đình được xoá bỏ, cũng giúp cô đằm tính hơn rất nhiều, dù người đàn ông bên cạnh vẫn là ẩn số chưa có lời giải đáp.

Tag:  Elly Trần,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ ly hôn ngàn tỷ đang thu hút sự chú ý của showbiz Việt, từ những...
Con nuôi Ngọc Sơn đã quyết định làm điều bất ngờ này sau câu nói...
"Nguyệt thảo mai" khiến nhiều người ngỡ ngàng khi tiết lộ những bức...