Thứ Năm, ngày 13/12/2018 06:22 AM (GMT+7)

Fan phát sốt với tin dũng sĩ Hesman tái xuất màn ảnh rộng

authorLong Hy Thứ Năm, ngày 07/01/2016 19:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những fan của loạt truyện tranh “Dũng sĩ Hesman” đang nóng lòng trước thông tin nhân vật này sẽ được dựng thành bom tấn vào Hè 2016 tới đây.

   

Hiện tại kênh Netflix và hãng phim hoạt hình nổi tiếng Dream Works Animation đã chính thức ký kết hợp đồng về kế hoạch hợp tác phát triển các sản phẩm phim hoạt hình trong thời gian tới. Theo đó, Netflix là đơn vị được phép độc quyền phát/chiếu toàn bộ các sản phâm điện ảnh của Dream Works tại thị trường toàn cầu (ngoại trừ Trung Quốc).

 fan phat sot voi tin dung si hesman tai xuat man anh rong hinh anh 1

Hình ảnh dũng sĩ Hesman sẽ được Dream Animations đưa trở lại màn ảnh rộng.

Bên cạnh đó, một vài bộ phim hoạt hình mới xuất xưởng trong mùa Hè 2016 này của Dream Works cũng sẽ được chiếu đầu tiên trên kênh của Netflix.

Trong đó có các bom tấn đang được nhiều “mọt phim” mong đợi như Trollhunters/Săn quái vật của đạo diễn Guillermo del Toro và bộ phim làm lại về nhân vật robot dũng sĩ Hesman mang tên Voltron – Defender of the Universe, dựa theo bộ phim hoạt hình anime nổi tiếng thập niên những năm 80 của Nhật Bản, được biết đến rộng rãi với tên gọi Beasts King GoLion/Hyakujū-Ō GoRaion (1981).

 fan phat sot voi tin dung si hesman tai xuat man anh rong hinh anh 2

Phiên bản đầu tiên của người Nhật.

Được biết, Beasts King GoLion kể về một siêu robot khổng lồ do 5 thành viên điều khiển với tên gọi Lực lượng Voltron. Năm 1984, hãng phim World Events Productions Toei Animation của Mỹ dựa trên phiên bản của Nhật, cho ra mắt bộ phim hoạt hình phim có tựa đề Voltron: Defender of the Universe (Voltron: Người bảo vệ vũ trụ) được phát sóng từ ngày 10. 9.1984 đến 18.11.1985.

Tại Việt Nam, họa sĩ Nguyễn Hùng Lân đã dựa trên hình tượng Voltron và phóng tác ra  bộ truyện tranh gồm 159 tập với tên gọi Dũng sĩ Hesman, trở thành bộ “truyện tranh gối đầu giường” của nhiều trẻ em thập niên đầu những năm 90 do NXB Mỹ thuật Hà Nội ấn hành xuất bản từ năm 1992 - 1996.

 fan phat sot voi tin dung si hesman tai xuat man anh rong hinh anh 3

Phiên bản của Hollywood.

Dũng sĩ Hesman là bộ truyện tranh khoa học giả tưởng, tên Hesman được tự họa sĩ đặt ra, viết tắt từ chữ He is man, nghĩa là kể về một rôbôt có tính năng như con người, cùng với cuộc phiêu lưu của các nhân vật vào thiên hà ở thế kỷ thứ 22.

 fan phat sot voi tin dung si hesman tai xuat man anh rong hinh anh 4

Bộ truyện Dũng sĩ Hesman.

Bộ truyện đã được đón nhận qua nhiều thế hệ độc giả trẻ tại Việt Nam, con số phát hành có lúc lên đến 160.000 bản một tập. Đây là bộ truyện rất thành công của Họa sĩ Hùng Lân. Bộ truyện cũng giữ kỷ lục "Bộ truyện tranh dài tập nhất của Việt Nam" trong suốt 16 năm cho tới khi kỷ lục bị phá bởi bộ truyện Thần đồng Đất Việt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau trận chung kết lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam, nữ MC...
Lục Tiểu Linh Đồng khiến khán giả ngán ngẩm vì ích kỷ và giữ khư...
Sau trận chung kết lượt đi giữa VN và Malaysia, sao Việt mỗi người...