Thứ Tư, ngày 18/07/2018 02:53 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/12/2013 10:16 AM (GMT+7)

Gameshow “Chinh phục” chuẩn bị phát sóng: Sân chơi trí tuệ cho lứa tuổi “vàng”

Sau “Ai là triệu phú” thì “Chinh phục” - Vietnams Brainest Kid là format thứ 2 được Sony Pictures nhượng quyền cho Việt Nam, sau khi đã được 16 quốc gia trên thế giới mua bản quyền sản xuất.

   
Lần đầu tiên tại Việt Nam đã có một sân chơi dành cho lứa tuổi từ 11 – 14, lứa tuổi vàng của giáo dục, lứa tuổi bản lề hình thành nhân cách. “Chinh phục” không quá nhấn mạnh vào các kiến thức mang tính chất học thuật, mà là một gameshow phát triển trí thông minh, tính cách và vốn hiểu biết phong phú, rộng khắp qua những kiến thức ngoài xã hội.

Họp báo ra mắt gameshow “Chinh phục”.
Họp báo ra mắt gameshow “Chinh phục”.

“Chinh phục” là chương trình truyền hình yêu cầu một ngân hàng câu hỏi lớn với khoảng 350 câu hỏi cần chuẩn bị cho mỗi số và khoảng 17.500 câu hỏi cần chuẩn bị cho mỗi năm phát sóng. Đó là những bộ câu hỏi kiểm tra 7 loại hình trí thông minh; những câu hỏi về hàng trăm chủ đề xã hội, thời sự, khoa học, lịch sử… và đặc biệt là gần 500 bộ câu hỏi cho những chủ để sở trường mà thí sinh tự đăng ký.

“Chinh phục” xây dựng đội ngũ ban cố vấn bao gồm 9 chuyên gia: Giáo sư Văn Như Cương; Giáo sư Nguyễn Quốc Hùng; tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh; Giáo sư Ngô Đức Thịnh, tiến sĩ Phạm Cao Quý, tiến sĩ Trần Thành Nam, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, nhà báo Đức Hạnh.

Khác biệt với những gameshow như “Đường lên đỉnh Olympia”, “Ai là triệu phú”, “Ai thông minh hơn học sinh lớp 5”… “Chinh phục” không khai thác cùng một ngân hàng câu hỏi cho tất cả các số ghi hình mà xây dựng kịch bản câu hỏi riêng với một chủ đề lớn cho từng chương trình. Ngoài 75% số lượng câu hỏi kiểm tra kiến thức tổng hợp, 25% số lượng câu hỏi lại tập trung vào chủ đề chính xuyên suốt mỗi chương trình. Chủ đề chính này gắn liền với vùng hiểu biết của 10 thí sinh được chọn trong chương trình đó, gắn liền với sự kiện thời sự, lịch sử, văn hóa của ngày phát sóng (nếu có).

Theo ban tổ chức, có 21.783 hồ sơ đăng ký, ở 33 tỉnh thành và 560 trường THCS. Hiện tại đã có 480 thí sinh trúng tuyển vào vòng ghi hình.

Giáo sư Văn Như Cương nhận xét: “Tôi nghĩ đây là một chương trình tốt để lôi các em ra khỏi môi trường là ngôi trường để các em có sự học hỏi cũng như thêm nhiều kiến thức ngoài nhà trường”.

“Chinh phục” sẽ được phát sóng vào 21 giờ 05 thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV6, bắt đầu từ 4.12.2013 và vào 16 giờ Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, từ 8.12.2013.
Theo Huy Hoàng (Huy Hoàng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không lên tiếng nhưng động thái mới nhất của Hạ Vi cũng thay cho...
Vợ của Tiến Dũng tên đầy đủ là Hồ Võ Trang Linh, cô sinh năm 1994....
Người đẹp cho biết, sau mỗi tập phim phát sóng, cô nhận được vô số...