Thứ Ba, ngày 25/09/2018 12:40 PM (GMT+7)

"Găng tay đỏ" không thu về đồng nào sau 10 ngày chiếu

authorLinh Võ Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 18:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà sản xuất phim "Găng tay đỏ" bật khóc chia sẻ về việc ngưng phát hành phim.

   

Chiều 23.9, ekip phim Găng tay đỏ đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí về việc bộ phim ngưng phát hành trên hệ thống của CGV và các rạp trên toàn quốc.

Găng tay đỏ ra rạp vào dịp 2.9 do CGV phát hành. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 2 tuần ra mắt, phim đã không còn được chiếu, điều này khiến khán giả không khỏi hoang mang. Theo như thông báo đã được gửi đi ngày 12.9 của nhà sản xuất, việc rút phim Găng tay đỏ khỏi hệ thống phát hành của CGV và tạm ngưng chiếu trên tất cả các hệ thống rạp khác trên toàn quốc do một số vấn đề liên quan đến việc phát hành không hiệu quả.

 "gang tay do" khong thu ve dong nao sau 10 ngay chieu hinh anh 1

Trang Pháp - Hiếu Nguyễn đại diện diễn viên của phim xuất hiện trong họp báo

Đại diện nhà sản xuất, ông Trần Minh chia sẻ: "Việc tạm ngừng chiếu này là một yếu tố hết sức khách quan mà chúng tôi rất lấy làm tiếc và cũng chưa có tiền lệ từ trước đến nay khi một bộ phim đang chiếu mà cho tạm ngưng giữa chừng, chính vì đều đó gây ra một số thông tin sai lệch và không chính thống được phát đi từ NSX."

Theo đó, phía nhà sản xuất phim cho rằng, CGV đã khai thác phim không hiệu quả, giảm bớt suất chiếu và không thực hiện đúng những thỏa thuận ban đầu. Thậm chí, ngay cả khi nhà sản xuất đã gửi thư khẩn để có cuộc họp tìm ra giải pháp thì phía CGV cũng không hợp tác. 

Ông Trần Minh xúc động đến mức nói trong nước mắt: "Sau gần 2 tuần khởi chiếu, trừ các chi phí, số tiền mà phía nhà sản xuất thu về là 0 đồng". Được biết, vốn đầu tư của Găng tay đỏ là 15 tỷ đồng. 

 "gang tay do" khong thu ve dong nao sau 10 ngay chieu hinh anh 2

NSX "Găng tay đỏ" khóc trong buổi họp báo

Trong khi phía CGV cho rằng, tỷ suất người xem thấp do phim không đánh trúng thị hiếu của khán giả và họ không tìm ra phương pháp nào để thay đổi ngoài chạy quảng cáo, khuyến mãi... Ông Trần Minh cho rằng, ekip không thể giao "đứa con tinh thần" của mình cho nhà phát hành không trân trọng thành quả của mình. 

Sau khi quyết định rút phim về, nhà sản xuất của Găng tay đỏ vẫn nuôi hi vọng "tái sinh" bộ phim. Sắp tới, Găng tay đỏ sẽ hồi sinh với một phiên bản hoàn toàn mới mang tên Găng tay đỏ: Tôi là No.7.

Hiện tại phiên bản mới của đang trong giai đoạn tiến hành làm mới mình với đội ngũ chuyên gia tư vấn đến từ Mỹ nhằm đem đến cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ so với phiên bản cũ. Bên cạnh đó cũng thay đổi nhiều tuyến tính bộ phim nhằm đẩy mạnh hơn sự hấp dẫn của thể loại phim hành động. 

Với phiên bản mới, ekip phim cũng đã liệu trù những cảnh quay mới bổ sung nếu cần thiết bên cạnh một source tư liệu gốc  rất lớn còn chưa được sử dụng. Chuyên gia tư vấn từ Mỹ cũng sẽ có những thay đổi về đường dây câu chuyện, hiệu ứng…nhằm nâng tầm chuẩn quốc tế của phim.

Bộ phim dự kiến sẽ trở lại rạp vào dịp Tết năm nay. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng đang xúc tiến mở rộng thị trường cho phim nhằm giới thiệu sản phẩm của mình không chỉ đến Việt Kiều ở các nước mà ngay cả những khán giả nước bạn.

"Sự chào đón của các nhà đầu tư mới cũng như các hệ thống phát hành tại các nước như Campuchia, Thái, Malaysia, Myanmar, Indonesia  hay sắp tới là một số rạp tại các tiểu bang của Mỹ và đặc biệt là thị trường khá mới là Nga, là niềm khích lệ rất lớn dành cho ekip sản xuất nói riêng và phim hành động Việt nói chung. Do đó, chúng tôi đặt rất nhiều kỳ vọng cho những chuyến xuất ngoại sắp tới của Găng tay đỏ." - ông Trần Minh cho biết.

Song song đó, NSX cũng đang đưa phim của mình tham gia liên hoan phim Việt Úc. Ông Trần Minh cũng tiết lộ, một nhà đầu tư nước ngoài đã đề nghị mua lại bộ phim với giá 1 triệu đô để phát hành ở nhiều quốc gia trong 1 năm. Tuy nhiên, NSX vẫn từ chối lời đề nghị này khi họ yêu cầu giao toàn bộ tư liệu để xử lý lại. 

Găng tay đỏ là bộ phim hành động quy tụ dàn diễn viên ngôi sao như Lan Ngọc, Hiếu Nguyễn, Trang Pháp, Lâm Vinh Hải...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đảm nhận vai trò giám khảo cho dự án "Ngôi sao danh vọng" là 16 gương...
Sáng nay, 24.9, Hoa khôi Áo dài 2014 Lan Khuê tổ chức đám hỏi với...
Sau tin đồn bị nghi là là MC C.V trong đường dây bán dâm ngàn đô...