Thứ Hai, ngày 17/12/2018 00:31 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 21/06/2015 07:00 AM (GMT+7)

Gặp lại “người quen” trong Thế giới khủng long

Những "mọt phim" của loạt phim "Công viên kỷ Jura" khi xem "Thế giới khủng long" đã gặp lại hình ảnh của các phần phim trước đó, quen thuộc và gần gũi.  

   

Sau 22 năm tái xuất, Thế giới khủng long tiếp tục đốn gục người hâm mộ bằng những hình ảnh đã mắt về thế giới loài động vật cổ xưa, to lớn nhất  hành tinh. 

Đặc biệt, Thế giới khủng long ngay từ ngày khởi quay đã được xác định dựa trên kịch bản của 3 phần phim kinh điển trước đó. Điều này khiến những "mọt phim" của loạt Công viên kỷ Jura nhiều lần như "lạc" trở lại những phần phim trước đó khi theo dõi Thế giới khủng long.

Dưới đây là những hình ảnh "quen thuộc" như thế:

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 1

1. Cánh cửa hé mở của Công viên kỷ Jura, mở ra thế giới thần bí đầy mê hoặc, 22 năm sau thay vào đó là Thế giới Jura tiếp tục hé mở đón chào khách thăm quan và hứa hẹn nhiều tình tiết ly kỳ, hấp dẫn hơn.

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 2

2. Cảnh du khách ngồi trên xe chiêm ngưỡng loài điểu long Gallmimus vùn vụt chạy qua nhắc người xem nhớ cảnh tương tự ở phần 1.

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 3

3. Hai anh em Zach và Gray ngồi trên xe cầu thủy tinh hét ầm ĩ khi bị loài khủng long lai Indominus Rex rừng sâu đe dọa. Trong phần 1 của Công viên kỷ Jura, hai chị em nhà Murphy cũng từng ngồi trong xe jeep, trải nghiệm cảnh tượng tương tự.

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 4

4. Trong sảnh của phòng thí nghiệm, Owen (Chris Pratt) cùng 3 người khác bị loài khủng long Velociraptor bao vây 3 hướng. Cảnh tượng này giống với phần 1 khi tiến sĩ Grant cùng một nhóm đang thăm quan thì chạm trán loài Velocirapotr.

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 5

5. Trong Công viên kỷ Jura 1, khi bị khủng long đe dọa, tiến sĩ Grant nhờ hiểu biết về thị lực của khủng long T-Rex, đã sử dụng pháo sáng để thu hút sự chú ý của chúng. Còn Claire trong Thế giới khủng long cũng sử dụng cách tương tự.

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 6

6. Ở phần 1, hai loài Velociraptor và khủng long bạo chúa vốn không đội trời chung đã chuyển từ địch thành thân, hợp sức tấn công khủng long D-Rex. Đòn quen thuộc của Velociraptor vẫn là nhảy lên lưng và cắn chết đối phương, trong khi khủng long bạo chúa cắn vào cổ nhau. Còn trong phần 3 là cuộc quyết đấu giữa khủng long bạo chúa với khủng long Spinosaurus.

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 7

7. Tỉ phú John Hammond được biết đến là người sáng lập ra Công viên kỷ Jura, nhân vật do nam tài tử Richard Attenborough thể hiện đã qua đời năm 2014. Trong Thế giới khủng long, hình ảnh của ông được nhà sản xuất quyết định đúc tượng, đặt giữa bảo tàng khủng long để tri ân ông.

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 8

8. Trong thế giới khủng long có sự xuất hiện của BD Wong trong vai tiến sĩ Henry Wu, diễn viên duy nhất từ Công viên kỷ Jura tiếp tục tái xuất. Trong phần mới, Wu có tính cách phức tạp hơn, nửa chính nửa tà để rồi cuối cùng mang theo phôi khủng long trốn thoát, báo hiệu cho phần tiếp theo của loạt phim.

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 9

9. Biểu tượng "Ngài DNA" trong Công viên kỷ Jura được dùng để giải thích cho khán giả về lý thuyết gen tái sinh loài khủng long. Còn trong Thế giới khủng long, "Ngài DNA" tiếp tục sứ mạng tương tự cho du khách thăm quan.

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 10

10. Hai cảnh trực thăng tại đảo khủng long, chỉ khác nhân vật ngồi trong máy bay ở phần 1 là các nhà khoa học và sứ giả hòa bình, còn trong phần phim  mới lại là những lính đánh thuê vũ trang, dễ dàng giết chết một con thằn lằn bay trong chớp mắt.

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 11

11. Phần đầu của phim là cảnh khủng long bạo chúa chui từ trứng ra, tương tự như trong phần 1 của phim nhưng lại là khủng long Velociraptor.

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 12

12. Khẩu vị của loài khủng long bạo chúa từ phần 1 cho đến phần phim mới dường như không thay đổi khi chỉ thích ăn thịt dê.

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 13

13. Cảnh hai anh em Jack và Gray lạc vào địa chỉ cũ công viên kỷ Jura, trước mắt họ là xương của loài khủng long, tranh, mô hình, kính nhìn đêm,.. Tất cả khiến fan nhớ lại cảnh tượng bảo tàng khủng long ở phần 1.

 gap lai “nguoi quen” trong the gioi khung long hinh anh 14

14. Trong phần 3, tiến sĩ Grant lần đầu phát hiện loài Velociraptor có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ, đến phần mới nhất lần này thì chúng đã có thể giao tiếp vài câu ngắn với loài D-Rex.

Theo Long Hy (Sina)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, Ngân 98 bày tỏ tình cảm: "Em...
Cô nhìn nhận thành công hôm nay của Văn Lâm là máu và nước mắt, sau...
Vợ chồng người đẹp này tuyên bố hứa thưởng lớn cho đội tuyển Việt...