Thứ Năm, ngày 18/10/2018 12:08 PM (GMT+7)

Gia thế vợ sắp cưới xinh như hoa hậu của BTV thời sự Quang Minh

authorMy Lan Thứ Hai, ngày 18/09/2017 13:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin về đám cưới của BTV thời sự Quang Minh được đăng tải trên nhiều trang báo và mạng xã hội khiến không ít người thắc mắc về vợ sắp cưới của anh.

   

Ngoài thông tin Linh Lê là một nữ nhà văn sinh năm 1986 không có nhiều người biết về gia thế của cô. Nữ nhà văn tên thật là Nguyễn Huyền Linh, sinh năm 1986, người Đà Nẵng. Cô là con gái nhà văn quá cố Đà Linh (Nguyễn Đức Hùng). Ông sinh năm 1958 tại Quảng Nam, mất ngày 30/9/2013 tại Hà Nội. Trong giới văn chương, nhà văn Đà Linh là người được bạn bè quý trọng, coi là "người làm sách tử tế" .

 gia the vo sap cuoi xinh nhu hoa hau cua btv thoi su quang minh hinh anh 1

Nhà văn Đà Linh (bên trái)

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống văn chương, Linh Lê sớm bộc lộ tài năng của mình khi giành giải thưởng dành cho thơ ca và truyện ngắn trong cuộc thi viết do Hội văn nghệ thiếu nhi thành phố Đà Nẵng tổ chức năm 1999. Dù được hướng theo con đường nghệ thuật từ sớm nhưng Linh Lê lại chọn rẽ sang một lĩnh vực hoàn toàn khác là tài chính ngân hàng. Tuy nhiên, thơ văn vẫn là niềm đam mê lớn khi cô cho ra mắt các tác phẩm khá đều đặn.

 gia the vo sap cuoi xinh nhu hoa hau cua btv thoi su quang minh hinh anh 2

Linh Lê và gia đình

Là con gái của một trong những cây bút có ảnh hưởng lớn tới nhiều thế hệ nhà văn hiện đại, Linh Lê không giấu nổi niềm tự hào về cha. Nhưng cô lại không cho đó là cái bóng phải vượt qua mà chọn một hướng đi hoàn toàn khác. Trong những buổi phỏng vấn hay ra mắt sách trước đây cô không nhắc nhiều đến nhà văn Đà Linh mà muốn tự khẳng định bản thân qua những tác phâm mang dấu ấn của riêng mình.

Năm 2013, nhà văn Đà Linh qua đời vì căn bệnh ung thư đã để lại một cú sốc lớn với Linh Lê. Trên trang cá nhân cô dành nhiều bài viết chia sẻ hình ảnh và những kỷ niệm về cha mình. Trong buổi ra mắt tập thơ đầu tay Còn lại tiếng người hót đắng cay (2015), Linh Lê còn dành riêng một chiếc bàn với hoa và nến dành để thể nhớ về sự hiện hữu của nhà văn Đà Linh.

Văn học cũng là mối duyên đưa Linh Lê đến với BTV Quang Minh khi anh luôn xuất hiện cùng cô trong những buổi ra mắt sách với tư cách của một người bạn và bây giờ là chồng sắp cưới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cát-xê gấp 7 lần diva, sở hữu tổ rồng trăm tỷ, đi xe dành cho tổng...
Sau 1 ngày im lặng, đêm qua 16.10, Tuấn Hưng lên tiếng về sự vụ mà...
Nữ đại gia nổi tiếng với 12 đời chồng, gây bão truyền thông năm...