Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:47 AM (GMT+7)

Giọng hát Việt: Không mượn scandal, vẫn "nóng"

author Thứ Tư, ngày 08/08/2012 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đến tận giờ phút này, Giọng hát Việt dù vẫn "nóng" lên từng ngày nhưng vẫn đang còn rất “sạch” so với các chương trình trước đây phải mượn scandal để đưa nó lên cao trào ngay từ những ngày đầu.

   

Những ngày đầu tháng 8 vừa qua, vòng đối đầu của Giọng hát Việt (GHV) được chính thức ghi hình tại nhà thi đấu Nguyễn Du, TP. HCM. Dù thời gian được thông báo là 18 giờ bắt đầu ghi hình nhưng 16 giờ cửa đã đóng, nên nhiều khán giả có vé mới cũng không được vào vì lý do đã kín chỗ…

Đến tận giờ phút này, GHV "nóng" lên từng ngày nhưng vẫn đang còn rất “sạch” so với các chương trình trước đây phải mượn scandal để đưa nó lên cao trào ngay từ những ngày đầu.

Dàn huấn luyện viên của Giọng hát Việt.

Khi chương trình được công bố rộng rãi, nhiều người đã “ném đá” ban huấn luyện của GHV về khả năng chuyên môn của Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà (trong 4 người thì chỉ có Thu Minh và Trần Lập là được đào tạo bài bản thanh nhạc). Nhưng, hai cái tên đình đám của showbiz Việt xuất hiện trong chương trình đã chứng tỏ họ là lựa chọn khôn ngoan nhất của ban tổ chức.

“The Voice”- phiên bản gốc của GHV là một trong những chương trình có ratting (tỷ lệ người xem) cao nhất nhì ở Mỹ. Chương trình lớn, thành phần người tham gia đều là những thương hiệu bảo chứng, thu hút được số lượng người theo dõi.

Tại đây, thí sinh có cơ hội phát triển, tìm được hướng đi mới cho mình và tên tuổi của họ cũng được phủ sóng khắp nơi, dù biết rằng GHV cũng chỉ là “showbiz Việt thu nhỏ”, khi kết thúc cuộc chơi thì họ phải tự bơi trong biển lớn (lời NSƯT Hà Thủy).

May mắn hơn, các thí sinh sẽ có hội làm việc về dưới tay của hai “bầu” lớn: Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà hay sự nâng đỡ của Thu Minh, Trần Lập. Nhưng hãy khoan bàn việc đó bởi đây là thời điểm thí sinh sẽ thoải mái thể hiện giọng ca của mình.

Trước đó, cũng nhờ tâm lý này mà Bùi Anh Tuấn (giải I Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2011) cuối cùng cũng đã sáng lên như một hiện tượng khi anh vừa cất tiếng hát với ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu” bằng chất giọng “tenor castra” không lẫn vào đâu.

Dĩ nhiên, công chúng không phát “sốt” Bùi Anh Tuấn bởi danh hiệu anh đã đạt được trước đó. Rồi Hương Tràm, Bảo Anh, Bảo Trang, Đồng Lan... hay Vũ Thanh Hằng cũng kịp nhanh chóng có single hoặc các version mới cho “Nơi tình yêu bắt đầu” như Bùi Anh Tuấn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là chị dâu nhưng cũng là bạn bè, tri kỷ của Lý Tiểu Long, nhà văn...
Nguyễn Quốc Linh, cậu học trò lớp 7 ở xã Phúc Trạch (Bố Trạch,...
Người đẹp khẳng định vốn là người thích im lặng nhưng muốn đưa ra...