Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 07:18 AM (GMT+7)

Guitar chương trình số 7 mang tên Back to Basics

author Thứ Ba, ngày 07/08/2012 06:21 AM (GMT+7)
Sự kiện: Kiến trúc Việt

(Dân Việt) Dân Việt – Chương trình guitar Bắc Nam sẽ tiếp tục ra mắt gửi tới người yêu Guitar chương trình số 7 mang tên Back to Basics do 2 nghệ sĩ trẻ Nguyễn Thái Minh và Đặng Trường Giang thể hiện.

   

Đây là chương trình ghitar bán cổ điển được diễn ra ngày 11.8 tại Trung tâm văn hóa Pháp L'Espace - 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm Hà Nội.

Trong liveshow, khán giả sẽ được thưởng thức những âm thanh chuẩn mực từ một cây đàn được sản xuất năm 1981 do nghệ sĩ Thái Minh mua lại của một nhà sưu tầm guitar ở Mỹ với giá 10.000 USD. Và sẽ được hai nghệ sỹ sẽ thể hiện các bản nhạc Guitar Classic mang tính đương đại của các tác giả từ đầu thế kỷ 20 tới nay.

Nguyễn Thái Minh và Đặng Trường Giang

Điều đặc biệt và thú vị của chương trình số 7 này là cả hai nghệ sỹ đều sinh năm 1988, cùng học 1 thầy (Nghệ sỹ Guitar Tuấn Khang) và có nhiều hoạt động chung nhưng đây là lần đầu tiên họ chơi đàn với nhau như những người bạn khi cả 2 đã tìm được sự đồng cảm trong tư duy cuộc sống và âm nhạc. Họ đều là xuất phát từ niềm yêu thích đam mê chứ không qua trường lớp nhưng đã lột xác thành các Guitarist chuyên nghiệp đẳng cấp quốc gia và quốc tế.

Nguyễn Thái Minh học đàn từ năm 13 tuổi với cố nghệ sĩ guitar Hải Thoại tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô, sau đó học với nghệ sĩ guitar Phạm Tuấn Khang và nghệ sĩ guitar Châu Đăng Khoa, người có ảnh hưởng lớn nhất đến anh trong quá trình học đàn tại Việt Nam.

Vừa qua, Minh được nhận vào học thạc sĩ âm nhạc chuyên ngành Guitar biểu diễn và được nhận làm trợ giảng tại 2 trường đại học University of Wisconsin/Milwaukee và University of Arizona. Và Thái Minh đã chọn trường University of Wisconsin.

Nguyễn Thái Minh

Thái Minh cho hay, tới đây, anh sẽ tiếp tục theo học thạc sĩ và tiến sĩ tại Mỹ, tham gia thêm nhiều các cuộc thi và liên hoan guitar tại Mỹ với mong muốn nâng cao trình độ, trở thành 1 nghệ sĩ và giảng viên guitar chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ trẻ Đặng Trường Giang bắt đầu đến với guitar từ năm 2002, Trường Giang từng theo học và thụ giáo Guitar cổ điển với nghệ sĩ guitar Tuấn Khang, Lê Hùng Phong, Quang Vinh trong giai đoạn 2003-2006. Hiện nay, guitarist Đặng Trường Giang hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn, giảng dạy và sản xuất âm nhạc tại Acoustica Studio.

Đặng Trường Giang

Đặng Trường Giang hiện là người đỡ đầu hoặc hợp tác với rất nhiều giọng ca có mặt trong chương trình Giọng hát Việt đang phát trên VTV3. Anh mở Acoustica Studio cùng một người bạn là kĩ sư âm thanh ở Mỹ về, đã sản xuất nhiều ca khúc cho Đặng Trần Nghĩa, Đặng Thủy, Đồng Lan…

Để chuẩn bị cho liveshow này, dù phần biểu diễn chỉ 40 phút, nhưng Đặng Trường Giang đã đặt ra cho mình phải có được 100 giờ luyện tập. Hiện nay, mỗi ngày anh dành ra 5 tiếng để tập nhằm khởi động lại cơ chế biểu diễn của cơ thể.

Theo nghệ sĩ guitar Tuấn Khang, thầy giáo của cả hai nghệ sĩ trẻ, hiện có một dòng chảy rất âm thầm trong lòng người yêu guitar. Anh muốn đáp lại tình cảm của họ bằng sự chân thành qua mỗi chương trình của series Giao lưu Guitar Bắc Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi cô phiên dịch giới thiệu Wes-P sẽ trình diễn màn "thay...
Đêm chung khảo khu vực phía Nam của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018...
Khi còn sinh thời, Trần Bảo Liên gắn liền với hàng loạt các tai...