Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:45 PM (GMT+7)

Hà Hồ mất đề cử giải Cống Hiến vì scandal tình ái

authorKiều Thuận Thứ Năm, ngày 24/03/2016 17:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) MV "Destiny" được đánh giá cao, nhưng do vướng scandal, Hà Hồ đành nói lời chia tay giải thưởng.

   

Sáng nay (24.3), buổi họp báo công bố các đề cử của giải Cống Hiến do báo Thể Thao Văn Hóa tổ chức đã diễn ra tại một khu du lịch cao cấp tại Vĩnh Phúc. 

 ha ho mat de cu giai cong hien vi scandal tinh ai hinh anh 1

BTC tại lễ công hố các đề cử giải Cống Hiến.

Đây là lần thứ 11 giải Cống Hiến được tổ chức, với 8 hạng mục đề cử: MV của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Hạng mục MV của năm gây chú ý lớn khi xuất hiện những sản phẩm tạo được chú trong năm qua: Buông đôi tay nhau ra, Mona Lisa, Ngày mai, Thật bất ngờ. Đây cũng là hạng mục mới được ban tổ chức mở ra trong năm nay.

Nhà báo Hữu Trịnh nhận định: "Việc mở thêm hạng mục MV thể hiện sự quan tâm đến thực tiễn đời sống âm nhạc của giải thưởng, khi MV trở thành một hình thức phổ biến của ca sĩ và sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng".

 ha ho mat de cu giai cong hien vi scandal tinh ai hinh anh 2

Hồ Ngọc Hà mất đề cử vì những lùm xùm đời tư.

Dựa trên đề cử này, nhiều phóng viên đặt câu hỏi với ban tổ chức tại sao MV Destiny của Hồ Ngọc Hà tạo hiệu ứng tốt trên mạng xã hội nhưng lại không lọt vào danh sách đề cử? 

Trả lời thắc mắc, nhà báo Hữu Trịnh cho biết, Destiny là một sản phẩm tốt, hiệu ứng lan tỏa cao nhưng do Hồ Ngọc Hà là ca sĩ có nhiều lùm xùm về đời tư trong năm qua nên vi phạm quy chế giải Cống Hiến. Chính vì thế, MV Destiny dù rất tốt nhưng không được chọn vào đề cử hạng mục này.

Ông Hữu Trịnh nhấn mạnh: "Dù MV 'Destiny' của Hồ Ngọc Hà được chúng tôi đánh giá cao về mặt hình ảnh và chuyên môn, nhưng thời gian qua nữ ca sĩ vướng scandal về đời tư, nhận nhiều phản hồi không tích cực của khán giả. Dù đời tư không ảnh hưởng gì tới chất lượng âm nhạc, nhưng yếu tố này lại không phù hợp với tiêu chí giải thưởng".

Ngoài thông tin về việc Hà Hồ mất đề cử do lùm xùm cá nhân, thông tin đáng chú trong buổi lễ công bố sáng nay là Sơn Tùng M-TP xuất hiện trong 4/8 hạng mục giải Cống Hiến. Cụ thể, nam ca sĩ sinh năm 1994 xuất hiện trong 4 hạng mục: MV của năm (Buông đôi tay nhau ra), Ca sĩ của năm, Chương trình của năm (Liveshow Chuyến bay đầu tiên) và Bài hát của năm (Âm thầm bên em).

 ha ho mat de cu giai cong hien vi scandal tinh ai hinh anh 3

Sơn Tùng M-TP xuất hiện 4/8 hạng mục đề cử tại giải Cống Hiến năm nay.

Cùng có tên trong hai đề cử là Album của năm và Nhạc sĩ của năm, nhạc sĩ Giáng Son chia sẻ: "Sau 8 năm tôi mới có album 'Bóng tối Jazz'. Việc có tên trong các đề cử là sự động viên lớn lao, để những nhạc sĩ như tôi bước tiếp con đường rất khó khăn, gian khổ của mình".

Danh sách đề cử (Xếp theo thứ tự A, B, C)

I. MUSIC VIDEO CỦA NĂM

1. Buông đôi tay nhau ra (Sáng tác + thể hiện: Sơn Tùng M-TP; ĐD: Đinh Hà Uyên Thư) 2. Mona Lisa (Sáng tác: Châu Đăng Khoa; thể hiện: Văn Mai Hương; ĐD: Tien M. Nguyen) 3. Ngày mai (version Vũ điệu cồng chiêng) (Sáng tác: Lưu Thiên Hương; thể hiện: Tóc Tiên; ĐD: Đinh Hà Uyên Thư) 4. Thật bất ngờ (Sáng tác: Mew Amazing; thể hiện: Trúc Nhân; ĐD: Nhu Đặng)

II. BÀI HÁT CỦA NĂM

1. Âm thầm bên em (sáng tác + thể hiện: Sơn Tùng M-TP) 2. My Everything (sáng tác + thể hiện: Tiên Tiên) 3. Thật bất ngờ (sáng tác: Mew Amazing; thể hiện: Trúc Nhân) 4. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (sáng tác: Châu Đăng Khoa; thể hiện: Ái Phương)

III. NGHỆ SĨ MỚI CỦA NĂM

1. Trọng Hiếu 2. Isaac 3. Tiên Tiên 4. Touliver

IV. ALBUM CỦA NĂM 1. Bài ca không quên (Đức Tuấn) 2. Phá (Phạm Anh Khoa) 3. Bóng tối Jazz (Giáng Son; ca sĩ Hà Trần - Tùng Dương) 4. Streets Rhythm (Hà Anh Tuấn)

V. CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM

1. Bài hát Việt (VTV + Công ty Cát Tiên Sa) 2. Giai điệu tự hào (VTV + Motion Media) 3. Monsoon Music Festival 2015 (Công ty Thanh Việt) 4. The Remix - Hòa âm ánh sáng (VTV + Công ty Cát Tiên Sa)

VI. CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM

1. Cửa sổ âm nhạc - Bài hát ru mùa Đông (Dương Thụ) 2. Live concert Hồng Nhung: Phố à phố ơi… Bống à bống ơi (Công ty CP Truyền thông Media Max) 3. Master of Symphony (Cty CP Đầu tư Thảo Điền - Viet Vision) 4. M-TP Ambition - Chuyến bay đầu tiên (Sơn Tùng M-TP) 5. Thập kỷ hoan ca (Tùng Dương)

VII. NHẠC SĨ CỦA NĂM

1. Mew Amazing (Đức Hùng) 2. Giáng Son 3. Võ Thiện Thanh 4. Quốc Trung

VIII. CA SĨ (NHÓM HÁT, BAN NHẠC) CỦA NĂM

1. Tùng Dương 2. Trần Thu Hà 3. Hồng Nhung 4. Sơn Tùng M-TP

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hà Duy- sao nhí của hàng loạt phim truyền hình như Đội đặc nhiệm...
Sau lễ thành hôn tối 17.5, Lâm Vũ trải lòng về mối tình với vợ Việt...
Dù chỉ trang điểm nhẹ nhàng cùng phong cách ăn mặc giản dị áo sơ...