Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 04:17 AM (GMT+7)

Hải Yến Idol thử sức với “hit” của Thu Minh

authorThành Phạm Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 11:11 AM (GMT+7)
Sự kiện: Vietnam Idol

(Dân Việt) Nữ ca sỹ "Xa" sẽ hóa thân thành "Nữ hoàng Ballad" với bài hít "Yêu mình anh" của Thu Minh trong đêm liveshow 2 Tuyệt đỉnh tranh tài.

   

 hai yen idol thu suc voi “hit” cua thu minh hinh anh 1

Hải Yến được khán giả biết đến từ sau khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol 2007. Mặc dù đã có nhiề sản phẩm âm nhạc đánh dấu tên tuổi của mình nhưng nữ ca sỹ vẫn tiếp tục chinh phục các sân chơi âm nhạc như Sao mai điểm hẹn 2008, The Winner Is 2014,.... Thế nhưng, kết quả vẫn chưa như Hải Yến kỳ vọng.

 hai yen idol thu suc voi “hit” cua thu minh hinh anh 2

Góp mặt trong đội hình Top 10 của “Tuyệt đỉnh tranh tài” mùa 2, Nguyễn Hải Yến là một trong số những gương mặt được chú ý bởi giọng hát nội lực, nhiều cảm xúc và kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi về âm nhạc.

 hai yen idol thu suc voi “hit” cua thu minh hinh anh 3

Hải Yến đang được kì vọng sẽ làm nên chuyện bởi yếu tố chuyên môn với sự biến hoá nhiều màu sắc là thế mạnh của cô. 

 hai yen idol thu suc voi “hit” cua thu minh hinh anh 4

Sau đêm mở màn với lời khen về chất giọng cao với quãng rộng có thể xử lý nhiều dòng nhạc, Nguyễn Hải Yến đang rất mong chờ đến đêm liveshow 2 – chủ đề Pop Ballad để thể hiện khả năng sở trường với ca khúc – Yêu mình anh, một trong những bản “hit” đình đám của ca sĩ Thu Minh.

 hai yen idol thu suc voi “hit” cua thu minh hinh anh 5

Chia sẻ về lý do chọn ca khúc, Hải Yến cho biết, “Yêu mình anh" là ca khúc có rất nhiều kỷ niệm với cô từ lúc mới xuất hiện trên các trang nhạc và Bài hát yêu thích. Hải Yến từng yêu rất nhiều, từng là một cô mạnh mẽ trong tình cảm nhưng không tránh khỏi phút mềm yếu. 

 hai yen idol thu suc voi “hit” cua thu minh hinh anh 6

"Với tôi, ca khúc này là một “thử thách” vì tác giả sử dụng âm vực rất rộng để viết giai điệu bài hát và để thể hiện hay thì không phải ai cũng dễ làm được. Đây là lần thứ tư tôi tham gia một cuộc thi thực tế về âm nhạc, tôi không đến để tìm kiếm giải thưởng mà tôi muốn tìm cảm xúc thật trong âm nhạc, muốn khán giả nhớ tới một Nguyễn Hải Yến trong showbiz và điều đó chỉ làm được khi bản thân dám chấp nhận thử thách”, Hải Yến tâm sự thêm.

 hai yen idol thu suc voi “hit” cua thu minh hinh anh 7

Thử thách lớn nhất của Hải Yến khi thể hiện ca khúc này vẫn là cách xử lý bởi ca khúc có nhiều nốt cao, phải sử dụng giọng giả thanh và phải sử dụng kỹ thuật thanh nhạc nhiều để mang đến sự uyển chuyển, mượt mà cho ca khúc. Tuy nhiên, Hải Yến cho biết cô vẫn sẽ đặt cảm xúc lên hàng đầu bởi sự thành công của ca khúc này vẫn dựa vào cách chinh phục cảm xúc của người nghệ sĩ. 

 hai yen idol thu suc voi “hit” cua thu minh hinh anh 8

Trước đêm thi diễn ra, Hải Yến cũng đã liên lạc với “chủ nhân” của bản hit - nữ ca sĩ Thu Minh để nghe sự tư vấn của "nữ hoàng nhạc dance". Do trong thời gian này, Thu Minh sắp chuẩn bị “vượt cạn” nên cả hai khó có thể gặp nhau trao đổi về bài thi nhưng ca sĩ Thu Minh có nhắn nhủ, rất yên tâm khi Hải Yến thể hiện ca khúc này. "Tôi đang mong chờ Hải Yến sẽ mang làn gió mới cho ca khúc "Yêu mình anh", Thu Minh chia sẻ.

 hai yen idol thu suc voi “hit” cua thu minh hinh anh 9

Trong đêm liveshow 2 này, bên cạnh việc sáng tạo bản phối mới cho ca khúc Yêu mình anh, Nguyễn Hải Yến cũng sẽ xuất hiện trên sân khấu với hình ảnh “Nữ hoàng Ballad” - hình ảnh mà NTK Chung Thanh Phong xây dựng cho cô trong đêm thi này. NTK Chung Thanh Phong cũng là người đồng hành cùng Hải Yến trong việc xây dựng, tư vấn hình ảnh cho cô mỗi khi xuất hiện trong sân khấu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa hè là mùa của các bãi biển nắng vàng cát trắng mời gọi. Ngắm...
Họa sĩ Đức Phạm thừa nhận những cảm xúc giới tính với một người vẽ...
Chấp nhận cởi áo đóng cảnh người mẫu khỏa thân trước họa sĩ là điều...