Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 23:14 PM (GMT+7)

Hàn Quốc lật lại vụ án sao nữ tự tử vì bị ép tiếp khách trên 100 lần

authorThảo Nguyên (Theo Osen) Thứ Tư, ngày 06/06/2018 04:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Hàn Quốc quyết định lật lại vụ án Jang Ja Yeon tự tử với nghi phạm là 31 nhân vật quyền lực của showbiz Hàn.

   

 han quoc lat lai vu an sao nu tu tu vi bi ep tiep khach tren 100 lan hinh anh 1

Jang Ja Yeon để lại bản danh sách 31 nhân vật máu mặt trong bản tố cáo của mình

Theo thông tin từ truyền thông Hàn Quốc, Văn phòng công tố Seoul đã quyết định lật lại vụ án sao nữ Vườn Sao Băng tự tử do bị ép trở thành nô lệ tình dục từng rung động làng giải trí xứ Hàn năm 2009: “Chúng tôi sẽ bắt đầu điều tra từ danh sách mà Jang Ja Yeon để lại”.

Theo đó, trước khi tự tử, Jang Ja Yeon đã để lại một bản tố cáo dài 230 trang ghi chép lại quá trình bị ép buộc phục vụ các nhân vật quyền lực bậc nhất làng giải trí xứ Hàn nhằm đổi lại lợi ích cho công ty quản lý. Danh sách 31 người gồm toàn cái tên có máu mặt như chủ tịch, phó chủ tịch và giám đốc của Chosun Ilbo/Sport Chosun, Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Kyuk Ho, 3 đạo diễn đến từ đài KBS, đạo diễn - nhà sản xuất Vườn Sao Băng Jun Ki Sang và đạo diễn âm nhạc nổi tiếng Song Byung Joon... cũng được cô liệt kê rõ ràng trong bản tố cáo của mình. “Những người lạm dụng tôi đều là quỷ dữ. Tôi bị ép tiếp khách hơn 100 lần”, đó là những gì sao nữ sinh năm 1980 viết trước khi tự kết thúc cuộc đời mình.

 han quoc lat lai vu an sao nu tu tu vi bi ep tiep khach tren 100 lan hinh anh 2

Jang Ja Yeon từng được biết đến qua bộ phim "Vườn Sao Băng"

Năm 2009, một đội gồm 40 cảnh sát và công tố đã được tập hợp để điều tra về cái chết đầy oan ức của Jang Ja Yeon. Tuy nhiên, cuối cùng 31 nhân vật máu mặt xuất hiện trong di thư của cô đều được tuyên bố trắng án vì không đủ chứng cứ. Chỉ có hai kẻ “tay sai” cho 31 nhân vật quyền lực này là đại diện họ Kim và CEO họ Yoo bị kết án nhưng chỉ phải hưởng án treo. Vụ án và cái chết oan khuất của nữ diễn viên chìm vào im lặng cùng sự bất bình của người dân Hàn Quốc. 

 han quoc lat lai vu an sao nu tu tu vi bi ep tiep khach tren 100 lan hinh anh 3

Vụ án oan khuất của Jang Ja Yeon được nhiều người đề nghị điều tra lại

Sau 9 năm, nhờ hiệu ứng mạnh mẽ của phong trào MeToo – phong trào lên tiếng về nạn quấy rối tình dục trong showbiz, vụ án của Jang Ja Yeon lại được quan tâm trở lại. Trên trang web của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, đã có hơn 200 ngàn lượt người bày tỏ đồng tình với bản kêu gọi phơi bày sự thật về cái chết oan khuất của Jang Ja Yeon. Chính nhờ bản kiến nghị này, cơ quan công tố và cảnh sát Hàn Quốc đã quyết định chính thức tái điều tra vụ án này sau 9 năm.

Tag:  jang ja yeon   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam nghệ sĩ thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi rất lâu rồi mới...
Hoàng Bách, Phan Anh.. cùng chung nhận định về các tuyển thủ Việt...
Các đồng nghiệp đã có mặt để chúc mừng hạnh phúc giám đốc Nhà hát...