Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 20:29 PM (GMT+7)

Hàng chục nghìn người Hàn Quốc phản ứng nhóm nhạc của 3 sao phim 18+ Nhật Bản

authorTrương Dương Thứ Năm, ngày 15/03/2018 11:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 17.000 người đã ký đơn phản đối Honey Popcorn ra mắt tại Hàn Quốc.

   

Tháng trước, diễn viên phim người lớn Yua Mikami tuyên bố sẽ chính thức bắt đầu sự nghiệp ca sĩ tại Hàn Quốc. Một tuần sau đó, hai diễn viên khác là Miko và Sakura thông báo sẽ gia nhập cùng Yua thành lập nhóm nhạc K-pop có tên Honey Popcorn. Ba cô gái đã lên kế hoạch tổ chức buổi live-show ra mắt vào ngày 14.3 tới tại Yes 24 Live Hall, Seoul.

 hang chuc nghin nguoi han quoc phan ung nhóm nhạc của 3 sao phim 18+ nhạt bản hinh anh 1

Hình ảnh tuyên truyền trong sáng nhưng không được công chúng Hàn Quốc đón nhận

Thông tin này khiến dân chúng Hàn Quốc giận dữ. Theo báo Korea Herald, hàng chục nghìn người đã ký vào lá đơn khiếu nại gửi tới nhà chức trách phản đối đơn vị tổ chức buổi diễn ra mắt của Honey Popcorn. Lá đơn bắt đầu bằng một lời kêu gọi khẩn thiết: "Xin đừng để diễn viên phim người lớn Nhật Bản trở thành thần tượng âm nhạc tại Hàn Quốc".

 hang chuc nghin nguoi han quoc phan ung nhóm nhạc của 3 sao phim 18+ nhạt bản hinh anh 2

K-pop không phải là môi trường dễ tính đối với nghệ sĩ đời tư không "sạch"

Cụ thể, lá đơn nhấn mạnh tầm ảnh hưởng to lớn của những thần tượng K-pop tới cuộc sống và tâm lý của giới trẻ Hàn Quốc. Những nhóm nhạc thần tượng không chỉ được giới trẻ Hàn Quốc mà khắp châu Á tôn thờ, thậm chí là "thần thánh hóa". Dù pháp luật Hàn Quốc không quy định đối tượng nào có thể trở thành thần tượng hay nghệ sĩ, nhưng họ lo ngại việc ba diễn viên AV hoạt động tại K-pop sẽ khiến môi trường này bị ô nhiễm, và giới trẻ sẽ có cái nhìn méo mó về thần tượng của mình.

Ngoài ra, không như Nhật Bản hay Mỹ, Hàn Quốc là quốc gia cấm phim khiêu dâm. Những nghệ sĩ hay thần tượng đều dễ dàng bị tẩy chay khi có đời tư không "sạch". Do đó, càng dễ hiểu khi việc Honey Popcorn ra mắt tại Hàn Quốc gây phẫn nộ trong công chúng. Họ cảnh báo, nếu để Honey Popcorn hoạt động tại Hàn Quốc, những hình ảnh trong quá khứ đóng phim AV của họ sẽ được đào bới bởi fan. Điều này sẽ khiến K-pop vốn là bộ mặt của Hàn Quốc đối với giới trẻ bị "tình dục hóa". 

 hang chuc nghin nguoi han quoc phan ung nhóm nhạc của 3 sao phim 18+ nhạt bản hinh anh 3

Ba cô gái trẻ khó lòng bỏ lại quá khứ tại Nhật Bản để tới Hàn Quốc

Lá đơn khẳng định: "Trong khi phong trào chống xâm hại tình dục #MeToo đang được ủng hộ mạnh mẽ tại Hàn Quốc, vô số các nạn nhân đã đứng lên chống bất bình đẳng giới và những kẻ hạ thấp phụ nữ, việc cho phép Honey Popcorn ra mắt tại Hàn Quốc là đi ngược với những điều tốt đẹp mà cộng đồng phụ nữ và nhân dân Hàn Quốc đang phấn đấu đạt được".

Vấp phải làn sóng phản đối và chỉ trích mạnh mẽ tại Hàn Quốc, Honey Popcorn đã thông báo hủy buổi diễn ra mắt, dù không đưa ra lý do chính thức nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vũ Hoàng Việt gây bất ngờ khi công khai bạn gái trẻ sau chuyện tình...
Nam diễn viên Bình An và Á hậu Bùi Phương Nga công khai tình cảm...
Cả Đức Thịnh và Trấn Thành đều là người kín tiếng, không thích khoe...