Thứ Ba, ngày 23/10/2018 20:59 PM (GMT+7)

Hãng Marvel từ chối trả lại giới tính thật cho Hercules

authorLong Hy (Theo IW) Thứ Hai, ngày 10/08/2015 15:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các mọt phim hy vọng người hùng thần thoại Hercules sẽ trở về là người lưỡng tính.

   

Trong truyện tranh của Marvel, nhân vật Hercules thường được ngầm hiểu là người lưỡng tính hoặc đồng tính. Có thể kể ra những người tình là đàn ông trong quá khứ của nhân vật này gồm Người Sói/Wolverine và Northstar.

 hang marvel tu choi tra lai gioi tinh that cho hercules hinh anh 1

Nụ hôn lãng mạn của Hercules và Wolverine khiến fan háo hức chờ ở phiên bản điện ảnh.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của trưởng biên tập hãng Marvel là Axel Alonso, Hercules vẫn có thể sẽ là "trai thẳng" trong những phiên bản truyện tranh hoặc điện ảnh của hãng.

"Mối quan hệ giữa Hercules và James Howlett trong X-Treme X-Men giữ vai trò luân phiên độc đáo trong vũ trụ, cũng giống như cách Colossus trở thành người đồng tính trong Ultimate Universe nhưng rồi lại trở về là "trai thẳng" trong tập 616. Như vậy Hercules cũng tương tự", Alonso cho biết.

 hang marvel tu choi tra lai gioi tinh that cho hercules hinh anh 2

Chuyện tình giữa Northstar với Hercules.

Ngoài ra, đại diện Marvel cũng không trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến khả năng trả lại giới tính cho người hùng thần thoại này.

Trong khi ông Alonso trong một bài phỏng vấn gần đây có cho biết, Marvel đang tìm kiếm và làm phong phú thêm các nhân vật của thế giới vũ trụ Marvel: "Chúng tôi luôn tìm kiếm những tài năng mới vượt trội. Họ có thể là phụ nữ, đàn ông, người da trắng, da đen, người La Tinh, châu Á hay đồng tính hoặc dị tính đều được", Alonso gợi ý.

 hang marvel tu choi tra lai gioi tinh that cho hercules hinh anh 3

Mặc  kệ truyền thuyết hay truyện tranh, Hercules trong điện ảnh vẫn luôn là "trai thẳng".

Lời khẳng định trên của đại diện Marvel đã được hãng này tiến hành ngay với loạt truyện mới sắp ra mắt, với nhân vật Iceman là gay và nhân vật Thần Sấm Thor sẽ là một phụ nữ.

Trong khi các fan của anh chàng Hercules đã chỉ ra rằng, việc Hercules là người lưỡng tính mới thực sự khẳng định con người thật của nhân vật này trong quá khứ, bởi bản thân người hùng thần thánh này chính là một người lưỡng tính.

 hang marvel tu choi tra lai gioi tinh that cho hercules hinh anh 4

Nhiều đoạn về Hercules là lưỡng tính trong thần thoại Hy Lạp đã bị xóa vì lý do tôn giáo.

Thực tế trong thần thoại Hy Lạp từng xuất hiện nhiều mối quan hệ đồng tính đã bị những sử gia xóa bỏ bởi niềm tin tôn giáo. Những người này luôn tin đồng tính chính là tội lỗi.

Theo một truyền thuyết, người tình của Hercules là người hùng thần thánh Abderus (Abderos) trong thần thoại Hy Lạp từng bị những con ngựa ăn thịt người nuốt chửng. Vì vậy, Hercules đã lập nên thành phố có tên Abdera gần nơi người tình yên nghỉ để tưởng nhớ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt ảnh mới của Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên khi đi...
Đi kèm với hình ảnh mặc áo trễ vai tạo dáng cá tính, Phương Mỹ Chi...
Sau khi nữ ca sĩ công khai tin nhắn gạ gẫm, người nhắn tin đã hồi...