Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 05:23 AM (GMT+7)

Hay cứ độc thân, để được đẹp mãi?

authorHuân Y Thảo Thứ Năm, ngày 26/03/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh ta phàn nàn sao váy gì mà khoét lưng sâu thế? Váy gì mà ngắn thế? Cái này không được, cái kia cũng không xong...

   

Hôm nay nàng hẹn cô bạn thân đi mua sắm. Hai vợ chồng cô ấy chỉ có mỗi chiếc xe nên nàng qua nhà đón bạn. Nhưng nàng đứng ở cổng, đợi mãi, đợi mãi. Đợi tới ba mươi phút sau khi gọi điện thông báo đã tới mà không thấy bạn mình bước ra. Nàng sốt ruột, nàng bực mình, rồi nàng quyết định dựng xe vào nhà họ xem có chuyện gì.

Thì ra anh chồng của cô bạn thân không ưng ý mấy cái váy cô ấy mặc. Anh ta phàn nàn sao váy gì mà khoét lưng sâu thế? Váy gì mà ngắn thế? Cái này không được, cái kia cũng không xong, nên cô bạn cứ thay ra thay vào, có lẽ đến hơn nửa tủ đồ rồi mà chồng mình vẫn chưa ưng ý.

 hay cu doc than, de duoc dep mai? hinh anh 1

Sao đàn ông thích phụ nữ sexy nhưng vợ mình lại không được? (Ảnh minh họa)

Mà đâu phải mấy cái váy đó cô đua đòi bỗng dưng sắm về? Đó toàn là quần áo từ thời con gái, từ trước khi lấy anh, cô đã mặc và anh cũng thích. Thế mà bây giờ mặt anh đỏ tía tai, giọng quát nạt ầm ĩ cứ như vợ mình đã mắc phải tội gì to lắm.

Rồi cô cũng chọn được chiếc váy kẻ cổ thuyền dài quá gối, không eo, không bó, không cả khoe đôi chân thẳng tắp vốn là niềm tự hào của cô như thường lệ. Rồi cô đi cùng nàng. Nhưng cả hai nào còn hứng thú gì cho chuyện sắm sửa, đi chơi?

Nàng thấy mắt bạn đỏ, thấy giọng bạn ngượng ngùng. Nàng hiểu. Mà không, nàng không hiểu, không thể hiểu. Rằng sao đàn ông có thể như thế? Sao họ có thể thích phụ nữ đẹp, sexy nhưng vợ mình thì không được? Sao họ có thể bắt người phụ nữ họ nói yêu thương mặc theo ý họ trong khi cô ấy đã hy sinh hết tuổi trẻ để sinh con cho anh ta, ở bên chăm sóc và làm hậu phương vững chắc cho anh ta?

Nàng cũng không hiểu sao bạn nàng lại chấp nhận như vậy? Bạn nàng đâu phải tuýp phụ nữ ăn chơi không biết nghĩ tới chồng con? Cô ấy chỉ đơn giản thích ăn mặc chỉn chu và cho rằng mình đẹp thì chồng mình cũng thấy hãnh diện. Vậy mà…

 hay cu doc than, de duoc dep mai? hinh anh 2

Ngày xưa nàng cũng bị áp đặt như vậy, và nàng hoảng sợ…(Ảnh minh họa)

Rồi nàng thấy cảnh này sao quen thế. Hình như mình đã gặp ở đâu rồi thì phải. À, chính là nàng! Nàng ngày xưa khi được anh bạn trai cũ đưa đi mua sắm cũng chẳng dám chọn những thứ anh ta không thích. Lúc nào cũng chỉ áo sơ mi và chân váy không được phép khoe hơn nửa đôi chân. Và hình như nàng rời xa anh ta cũng vì không chấp nhận được cách áp đặt trẻ con đó.

Nàng chợt rùng mình…Bạn trai hiện tại của nàng không như vậy. Nhưng biết đâu tương lai anh sẽ như chồng của bạn nàng, cũng chỉ cho phép vợ ra ngoài khi đã mặc những gì mình chọn thì sao? Nàng thở dài. Và chợt nghĩ, hay là mình cứ độc thân, để được đẹp mãi? Và tự do…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động được cho là Nam Em tự tay gửi hoa và bánh chúc mừng sinh...
Trường Giang đã chính thức lên tiếng về mối quan hệ thực sự giữa...
Phía Nam Em khẳng định, sẽ giữ im lặng và không muốn bình luận gì...