Thứ Hai, ngày 17/12/2018 17:28 PM (GMT+7)

Hồ Quỳnh Hương lần đầu làm giảng viên

authorHương Bùi Thứ Ba, ngày 19/01/2016 08:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ ca sỹ gốc Quảng Ninh lần đầu được mời làm giáo viên lớp học tài năng đặc biệt tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội TP HCM.

   

Mới đây, Hồ Quỳnh Hương đã khiến khá nhiều người bất ngờ khi trở thành giảng viên thanh nhạc, lần đầu tiên giảng dạy tại ngôi trường Đại học Văn hoá nghệ thuật quân đội mà cô từng tốt nghiệp loại xuất sắc với điểm 10 tuyệt đối vào năm 2013.

Chia sẻ về lý do mời Hồ Quỳnh Hương về trường giảng dạy lớp học tài năng đặc biệt, hiệu trưởng Nguyễn Đức Trịnh cho biết: "Hồ Quỳnh Hương được mời giảng dạy vì cô hội tụ đầy đủ các tố chất của một ngôi sao giải trí, nhưng có nền tảng kiến thức xuất sắc. Bên cạnh đó, Hương cũng là một người rất có tâm với thế hệ sau, tại trường Đại học Văn hoá nghệ thuật, cô ấy còn có một quỹ tài năng mang tên Hồ Quỳnh Hương, phối hợp với ngân sách của nhà trường để khuyến khích và trao cho các học sinh đặc biệt học giỏi và có đạo đức tốt.

Trong suốt 20 năm qua, từ khi còn học cho tới khi ra trường, rồi trở thành một ngôi sao lớn, nhưng Hương là học trò không bao giờ quên ngày 20.11. Điều đó thể hiện tố chất của ngôi sao có đạo đức, tôn sư trọng đạo, những phẩm chất này khiến cô xứng đáng để trở thành người thầy kế cận tiếp theo, đạo tạo ra những tài năng cho nghệ thuật nước nhà. 

Cô ấy là trường hợp hiếm có của âm nhạc, đồng thời cũng là học trò khiến các thầy cô rất tự hào, nên mong lớp học này sẽ là cơ hội để cô cống hiến những gì đã học và trải nghiệm, nhằm đào tạo thêm nhiều tài năng âm nhạc trong tương lai”.

 ho quynh huong lan dau lam giang vien hinh anh 1

Hương Hồ nhận lời mời về trường giảng dạy.

Dù năm 2005, nữ ca sỹ Hoang mang chỉ mới học hệ trung cấp nhưng đã nhận được bằng khen của Thủ tướng khi còn trong biên chế của Nhà hát nhạc nhẹ Trung ương. Đây được xem là thành tích đáng nể bởi từ đó tới nay, vẫn chưa có người nghệ sỹ thứ 2 sau Hồ Quỳnh Hương nhận được vinh dự này. 

"Nói về tài năng thì trường có nhiều, nhưng không phải ai ra trường cũng đều trở thành ngôi sao, Hồ Quỳnh Hương là trường hợp đặc biệt, vì cô đã trở thành ngôi sao đúng nghĩa. Thời điểm bắt đầu lớp đào tạo có thể triển khai trong khoảng quý 2 của năm 2016, và khi Hương quay trở lại trường, thì ngoài danh xưng cựu sinh viên, ca sỹ, cô ấy còn có thêm một tên gọi khác đó là cô giáo Hồ Quỳnh Hương”, Thượng tác, thạc sỹ Vũ Hồ Tùng - chỉ huy cơ sở của trường chia sẻ quan điểm.

Lần đầu tiên được đảm nhận vai trò hoàn toàn mới, Hương Hồ cho biết, đây là niềm vinh dự đặc biệt đối với mình. Nữ ca sỹ khẳng định, sau những trải nghiệp của cuộc sống, nghề nghiệp, cô sẽ mang hết kinh nghiệm và sự tận tình để chỉ dạy đàn em, giúp họ toả sáng trong tương lai trên con đường nghệ thuật.

 ho quynh huong lan dau lam giang vien hinh anh 2

Nữ ca sỹ diện đồ cử nhân xuất hiện tại trường chiều qua.

 ho quynh huong lan dau lam giang vien hinh anh 3

Cô không giấu được niềm tự hào và vinh hạnh khi được về làm việc tại trường cũ.

 ho quynh huong lan dau lam giang vien hinh anh 4

Nữ ca sỹ liên tục nhận được lời khen từ các lãnh đạo trong trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, Ngân 98 bày tỏ tình cảm: "Em...
Câu hỏi của nam MC về cú ngã trên sân cỏ của Quang Hải trên sóng...
Cô nhìn nhận thành công hôm nay của Văn Lâm là máu và nước mắt, sau...