Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:45 PM (GMT+7)

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu của FLC: Được phẫu thuật hay không?

authorHuy Hoàng Thứ Tư, ngày 09/03/2016 10:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần đầu tiên, cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 được tổ chức với quy mô lớn có sự tham gia cả thí sinh người Việt ở nước ngoài. Tuy nhiên, cuộc thi vừa khởi động đã xảy ra mâu thuẫn: cho phép và lại không cho phép các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ.

   

Theo đó, cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 do tập đoàn FLC tổ chức được giới thiệu là cuộc thi nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của người phụ nữ Việt Nam với quy chế không giới hạn đối tượng thí sinh tham gia, gồm cả những thí sinh Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

>> Xem thêm: Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu của FLC: Thoải mái nâng ngực, sửa mũi

Tuy nhiên, mâu thuẫn về thể lệ cuộc thi đã xảy ra, khi sáng ngày 8.3 tại cuộc họp báo cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 diễn ra tại xã Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, bà Thu Hương, thành viên Ban tổ chức cho biết, để giải quyết hài hòa giữa vẻ đẹp chân, thiện, mỹ của người Việt và tính hội nhập, cuộc thi Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016 sẽ cho phép thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ được tham dự.

 hoa hau ban sac viet toan cau cua flc: duoc phau thuat hay khong? hinh anh 1

 hoa hau ban sac viet toan cau cua flc: duoc phau thuat hay khong? hinh anh 2

Lễ ký kết hợp đồng giữa Tập đoàn FLC với công ty Nam Hương, đơn vị thực hiện cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016. Ảnh: BTC

“Trong xu thế hội nhập, chúng ta phải tôn trọng môi trường sống của các thí sinh. Tuy nhiên, được phẫu thuật thẩm mỹ đến đâu, vẻ đẹp thẩm mỹ ấy cũng phải giữ được nét hài hòa như thế nào, điều này phụ thuộc vào quyền quyết định của Ban giám khảo”, bà Thu Hương - Á hậu Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011, thành viên Ban tổ chức nói.

Thế nhưng, sáng nay 9.3, cũng từ phía bà Thu Hương - đơn vị  tổ chức cuộc thi, đã gửi bản thông báo từ BTC khẳng định lại thí sinh tham gia cuộc thi không được phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo bà Thu Hương, vì có các thí sinh Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, ban tổ chức Bản sắc Việt toàn cầu 2016 đã cân nhắc việc xin phép các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ cũng có thể đăng ký tham gia:

"Theo thông tư 03.2013.TT-BVHTTDL của Bộ VHTTDL, có quy định chi tiết về trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu là phải có vẻ đẹp tự nhiên, không qua phẫu thuật thẩm mỹ. Chính vì vậy, BTC cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 thống nhất, thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 sẽ không được qua phẫu thuật thẩm mỹ".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa hè là mùa của các bãi biển nắng vàng cát trắng mời gọi. Ngắm...
Sau khi "dao kéo" vòng 1, Hoa hậu Kỳ Duyên tự tin hơn, mới đây cô...
Vĩnh Thụy vấp phải nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng khi bỏ cả hai...