Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:08 PM (GMT+7)

Hoa khôi Thể thao 2012: Tái phát bệnh “chia giải”

author Thứ Ba, ngày 07/08/2012 06:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trong một “rừng” giải thưởng phụ, người đăng quang chẳng dính giải nào, phần thi ứng xử cũng không hơn Á hậu 1... Nhiều người cho rằng, Hoa khôi Thể thao 2012 chẳng khác nào vụ “chia giải”.

   

35 người đẹp lọt vào chung kết cuộc thi diễn ra tối 5.8 đã phải chịu một sự thử thách lớn khi phải trình diễn trang phục bikini trong tiết trời khá lạnh trên đỉnh núi của khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng). Trong khi quan khách co ro ngồi xem với áo đơn áo kép, choàng khăn kín đầu, các người đẹp vẫn phải gồng mình tươi cười trong gió lạnh với áo tắm.

Những người đẹp đoạt giải tại chung kết Hoa khôi Thể thao 2012.

Khổ hơn nữa là phần thi tài năng của 10 cô gái xuất sắc nhất, Ban tổ chức đã chẳng hề tính đến yếu tố sân khấu ngoài trời, lại trên đỉnh núi gió thổi lồng lộng khiến cho tất cả các tiết mục trình diễn thể dục với dải lụa thất bại hoàn toàn (kể cả phần dự thi của Hoa khôi Lại Hương Thảo).

Thay vì đem đến những phần trình diễn mượt mà uyển chuyển với dải lụa, phần lớn thời gian các thí sinh dành để đứng ngây ra rồi luống cuống gỡ dây lụa khỏi đầu, khỏi cổ mình, trông họ lúng túng và tội nghiệp... Rõ ràng đây là một phép tính vụng của Ban tổ chức.

Phép tính vụng thứ hai và cũng đáng nói nhất là Ban giám khảo trao quá nhiều giải phụ cho các thí sinh nhưng lại “quên” không trao cho hoa khôi chút giải nào gọi là an ủi(!?). Lần lượt từng giải thưởng quan trọng như Hoa khôi có khuôn mặt khả ái, Hoa khôi tài năng, Hoa khôi thân thiện, Hoa khôi thể hình, Hoa khôi da đẹp, Hoa khôi vì cộng đồng... lần lượt được xướng lên mà top 3 (sau đó) vẫn không ai dính giải.

Có thể thấy ý đồ “chia giải” đã lộ rõ từ đây, kiểu như Ban giám khảo nghĩ bụng, 3 cô này chắc chắn được vào vòng ứng xử và có danh hiệu rồi nên nhường giải cho các bạn khác để toàn cục vui vẻ.

Màn thi ứng xử của các người đẹp ở VN bao giờ cũng được khán giả trông đợi nhất, không phải vì nó thú vị, mà đơn giản vì nó hài hước, chắc chắn sẽ khiến họ bật cười. Vì thế Ban tổ chức rút kinh nghiệm, thay vì cho top 5 trả lời, sẽ chỉ cho top 3, với hàm ý khán giả chỉ nên biết đến thế thôi.

Màn thi ứng xử trong chung kết Hoa khôi Thể thao 2012 được đánh giá ở mức trung bình, may mà không có thí sinh nào “sảy mồm, lỡ miệng”. Nhưng dẫu sao, kết quả vẫn có một chút không như ý bởi vì câu trả lời của thí sinh Dương Thị Hà Giang gãy gọn, sáng sủa, bao quát hơn, cô lại có lợi thế chiều cao với 1m76 (so với 1m67 của Lại Hương Thảo) mà vẫn chỉ về nhì.

Khép lại một cuộc thi sắc đẹp ở quy mô toàn quốc, điều mà khán giả ấm ức nhất là không biết đến bao giờ, bệnh trao giải theo kiểu “mặt trận”, “vui vẻ cả làng” ở VN mới chấm dứt?

Xem bình luận
Đúng như nhà báo nói..., cả 1 rừng giải thưởng mà hoa khôi chính lại chẳng có giải phụ nào.Liệu có...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Diện chiếc váy xanh được thiết kế cổ khoét sâu hững hờ, Hoa hậu...
Cựu hot girl gây bất ngờ với hình xăm mới dọc hông trong chuyến...
Nhóm nhạc đầy tai tiếng nước Nga đã nhận trách nhiệm sau khi gây...