Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 07:14 AM (GMT+7)

Hóa Tôn Ngộ Không "xuất quỷ nhập thần": Lục Tiểu Linh Đồng chưa phải số 1?

authorThái Du (Tổng hợp) Thứ Hai, ngày 23/10/2017 15:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong “Tây Du Ký” phiên bản 1986 những nghệ sĩ này đều từng thể hiện một phần tính cách và điệu bộ của nhân vật Tôn Ngộ Không khá thành công.

   

Phiên  bản Tây Du Ký 1986 của đạo diễn Dương Khiết đến nay vẫn được coi là tác phẩm truyền hình kinh điển của điện ảnh Trung Quốc. Phim cũng tạo nên hàng loạt tên tuổi các nghệ sĩ với những vai diễn để đời như Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng, Đường Tăng của Từ Thiếu Hoa – Trì Trọng Thụy, Trư Bát Giới của Mã Đức Hoa, Quan Âm Bồ Tát của Tả Đại Phân, Hằng Nga – Khâu Bội Ninh, quốc vương Tây Lương nữ quốc – Châu Lâm…

Trong phim người hâm mộ đặc biệt ấn tượng với vai diễn Tôn Ngộ Không, nhân vật trung tâm của bộ phim qua sự thể hiện tài tình của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng. Ông vốn xuất thân trong gia đình có truyền thống thể hiện nhân vật này với bộ môn “Hầu kịch” gia truyền 3 đời, giúp Lục hóa thân thành một Mỹ Hầu Vương một cách tài tình và sống động đến không ngờ.

Để thể hiện từng động tác, điệu bộ, cử chỉ từ nhỏ nhất của nhân vật Tôn Ngộ Không, Lục Tiểu Linh Đồng đã phải luyện tập từ nhỏ.

 hoa ton ngo khong "xuat quy nhap than": luc tieu linh dong chua phai so 1? hinh anh 1

Hơn nữa trong Tây Du Ký có nhiều cảnh Tôn Ngộ Không hóa thân giả danh thành nhiều nhân vật khác nhau như Đường Tăng, cô nàng Cao Thúy Lan ở Cao gia trang hay thành công chúa Thiên Trúc.

Đây chính là thách thức không hề đơn giản đối với các nghệ sĩ khi phải thể hiện điệu bộ của “Hầu ca” mỗi khi nhân vật của họ được Tôn Ngộ Không hóa thân thành.

 hoa ton ngo khong "xuat quy nhap than": luc tieu linh dong chua phai so 1? hinh anh 3

Trong tập Thu nhận Trư Bát Giới có cảnh Tôn Ngộ Không phải chui vào tận “hang ổ” của họ Trư nhằm cứu cô con đầu của Cao lão gia. Để làm được  điều này, Hầu ca phải hóa thân thành cô nàng Cao Thúy Lan và trị cho chàng rể một trận nên thân.Tất nhiên nhân vật Cao Thúy Lan sẽ phải thể hiện phần nào nét tính cách của Tôn Ngộ Không, qua đó nữ diễn viên Ngụy Tuệ Lệ cũng khiến người xem nhận ra Cao Thúy Lan chính là do Ngộ Không hóa thân thành.

Từng điệu bộ, cử chỉ cho đến ánh mắt của nữ diễn viên nhạc kịch Sơn Đông đều thể hiện được khí chất của Mỹ Hầu vương hết sức sống động và biểu cảm.

 hoa ton ngo khong "xuat quy nhap than": luc tieu linh dong chua phai so 1? hinh anh 5

Và chỉ sau một cái lắc đầu nhẹ Cao Thúy Lan bỗng chốc trở lại thành con khỉ đá xảo quyệt họ Tôn. Từ một cô nàng đoan trang, thùy mị chốn khuê các bỗng hiện hình thành con khỉ lém lỉnh cho thấy tài diễn xuất tinh tế và chuyên nghiệp của Ngụy Tuệ Lệ.

Ở những tập cuối thầy trò Đường Tăng gặp phải thử thách khi gần đến Tây Trúc, bị thỏ ngọc của Hằng Nga hóa thân thành công chúa Thiên Trúc (Lý Linh Ngọc) nhằm níu chân Đường Tăng lại làm phò mã.

 hoa ton ngo khong "xuat quy nhap than": luc tieu linh dong chua phai so 1? hinh anh 7

Tôn Ngộ Không một lần nữa phải hóa thành nàng công chúa xinh đẹp Ngọc thố tinh để cứu sư phụ. Trên màn hình, những cử chỉ ngón tay cho đến điệu cười và ánh mắt của “Nữ hoàng tình ca” họ Lý đều toát lên hình ảnh của Ngộ Không ở bên trong nàng công chúa kiêu sa. Khán giả không khó để nhận ra công chúa Thiên Trúc chính là do Ngộ Không hóa thân mà thành.

 hoa ton ngo khong "xuat quy nhap than": luc tieu linh dong chua phai so 1? hinh anh 9

Trì Trọng Thụy cũng từng gặp phải thử thách khó nhần này khi Ngộ Không hóa thân thành Đường Tăng để đối đầu với quốc trượng do yêu quái hóa thân thành trong phần 2 của Tây Du Ký. Từ một vị cao tăng điềm đạm và tao nhã bỗng chốc Đường Huyền Trang trở nên linh lợi, hoạt bát hơn hẳn mọi khi.

 hoa ton ngo khong "xuat quy nhap than": luc tieu linh dong chua phai so 1? hinh anh 11

Đi đứng nhảy loi choi, điệu bộ hấp tấp, khoa múa chân tay, ngồi vắt chân chữ ngũ… vô cùng phong phú và uyển chuyển. Như vậy chỉ cần nhìn vào những cử chỉ điệu bộ này ắt người hâm mộ lập tức nhận ran gay đó chính là Tôn Ngộ Không hóa thân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Chị Bảy" khẳng định, dù ít gặp nhau nhưng hai cô trò vẫn nhắn tin...
Lương Bằng Quang hiện sống trong căn hộ cao cấp trị giá gần 5 tỷ,...
Sự xuất hiện của Lưu Đê Ly ở TAND tỉnh Thanh Hóa với tư cách bị hại...