Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:03 AM (GMT+7)

Hoài Linh: Tôi thương Hòa Minzy không hết, sao nói tôi ghét bỏ?

authorThanh Hà (thực hiện) Thứ Ba, ngày 12/07/2016 12:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi rất thương Hòa Minzy. Tuy nhiên cũng còn do hên xui trong mỗi tuần. Với Hòa Minzy tuần vừa rồi bị ốm lại hóa thân thành Phương Mỹ Chi”- nghệ sĩ hài Hoài Linh chia sẻ với Dân Việt.

   

Thưa anh, sau đêm thứ 11 của chương trình Gương mặt thân quen, ca sĩ Hòa Minzy bị loại khỏi top 4 khiến nhiều fan hâm mộ tỏ ra tiếc nuối và cho rằng thí sinh này bị Ban giám khảo chấm điểm thấp là chưa công bằng, anh nghĩ sao về điều đó?

- Tôi rất thương Hòa Minzy nhưng thang điểm của cuộc chơi chỉ có từ 7 tới thang điểm 12, không thể cao hơn được, vì vậy việc tôi chấm đến điểm 12 thì Hòa Minzy cũng không thể vượt trên các bạn. Bởi các thí sinh khác cũng thi rất tốt, nên tôi cũng sẽ phải chấm cho các bạn kia điểm cao. Còn nếu tôi chấm cho Hòa Minzy điểm cao mà lại cho các bạn kia điểm thấp hơn thì liệu như vậy có công bằng? Trong khi khán giả thì luôn đòi hỏi giám khảo phải công bằng và công bằng.

 hoai linh: toi thuong hoa minzy khong het, sao noi toi ghet bo? hinh anh 1

Nghệ sĩ Hoài Linh trên ghế giám khảo Gương mặt thân quen

Tôi nghĩ cũng do hên xui trong mỗi tuần. Với Hòa Minzy tuần vừa rồi bị ốm lại hóa thân thành Phương Mỹ Chi. Mà việc hóa thân thành Phương Mỹ Chi với Hòa là một điều khó thành công bởi Hòa thì quá lớn còn Phương Mỹ Chi lại nhỏ, nên đấy là điều đen đủi cho Hòa Minzy. Bản thân tôi cũng cảm thấy tiếc cho cô ấy.

Ngay trong đêm Hòa Minzy bị loại khỏi top 4, tôi đã chia sẻ với Hòa Minzy: Em không nên quá quan trọng về giải thưởng mà điều quan trọng là em đã để lại ấn tượng tốt cho khán giả. Và bây giờ khán giả rất yêu mến, ủng hộ em hết lòng. Đấy chính là thành quả em có được trong mùa giải Gương mặt thân quen lần này.

Có độc giả còn nói rằng do nghệ sĩ Hoài Linh là người đỡ đầu cho Hà Thúy Anh, nên thí sinh này đã lọt vào top 4?

- Bây giờ tôi mới biết tôi thông tin này. Trước đấy, tôi nhận được thông tin, Hoài Linh ưu ái Hòa Minzy, bởi thực sự ngay từ hồi đầu Hòa tham gia chương trình khách mời, tôi đã rất thích bạn ấy.

Khi chúng tôi ngồi ở vị trí làm giám khảo chấm thí sinh, chúng tôi được quyền nhận xét và chấm các thí sinh. Thế nhưng không nghĩa là chúng tôi có thể thích làm gì tùy ý, bởi mỗi hành động, lời nói chúng tôi lại có sự giám sát của khán giả tại trường quay, khán giả cả nước qua ti vi.

Nếu nói tôi đỡ cho Hà Thúy Anh, thì thực sự Hà Thúy Anh đã nhất rất nhiều tuần, từ tuần Hà Thúy Anh hóa thân vào Phương Thanh, Thanh Lam, Ánh Tuyết…bạn ấy đã hóa thân rất tốt.

Nói thật với bạn, cuộc đời tôi, tôi luôn tâm niệm sẽ ủng hộ hết mình cho các em út, đặc biệt là những bạn thực sự có tài. Còn nếu không có tài mà giành sự ưu ái đó thì chẳng khác nào… giết chết các bạn ấy. Bởi các bạn trẻ bây giờ cuộc sống vốn đã ảo, trong khi mình là những nghệ sĩ đi trước lại cho các bạn thêm cách nhìn ảo nữa thì liệu rằng sẽ đẩy các bạn cũng như nghề này sẽ đi tới đâu.

Ngoài ra, tôi nghĩ khán giả nên có cách nhìn rộng hơn. Thứ nhất, cuộc chơi này ngoài chuyện chấm điểm của Ban giám khảo còn phụ thuộc vào sự may, rủi, của từng thí sinh. Thứ hai, với các giám khảo khi ngồi ở vị trí đó, họ cũng phải đau đầu để cân, đo, đóng đếm điểm các thí sinh cho thật công tâm. Và việc cho điểm đó, không mang lại lợi lộc gì cho Ban giám khảo. Bản thân tôi cũng chẳng ngu dại gì lại mua danh 3 vạn bán danh 3 đồng.

Hơn nữa, Hà Thúy Anh cũng không có họ hàng thân thuộc gì với tôi, cũng chưa một lần điện thoại riêng cho tôi, chứ đừng nói là gặp gỡ nói chuyện riêng bên ngoài.

 hoai linh: toi thuong hoa minzy khong het, sao noi toi ghet bo? hinh anh 2

Hòa Minzy trong một phần thi

Chương trình Gương mặt thân quen năm nay có vẻ gặp rất nhiều thị phi, là người ngồi vị trí “nóng” của chương trình anh có thể cho biết lý do nào mùa giải năm nay lại gặp nhiều thị phi đến vậy?

- Tôi nghĩ bởi các thí sinh tham gia mùa giải năm nay đều giỏi, và thực sự ngang tài, ngang sức. Nhìn tổng số điểm của hàng tuần, khán giả sẽ thấy khoảng cách của các thí sinh là không xa, chỉ từ 1 đến 2 điểm. Và đó là điều khó khăn cho Ban giám khảo mùa năm nay. Có những tuần chấm điểm, tôi đã phải đau đầu vì không biết phải chấm như thế nào khi các thí sinh thể hiện đều đều như nhau.

Sau đêm chấm điểm cho Hòa Minzy ở tập 12 Gương mặt thân quen, có rất nhiều ý kiến ném đá tôi về cách chấm điểm. Thế nhưng, điều đó đối với tôi cũng là bình thường, bởi khi ngồi ở vị trí này tôi cũng biết mình phải chấp nhận thị phi. Duy chỉ có điều tự tôi cảm thấy mình không hổ thẹn với lương tâm, bởi trên đầu mình còn có ông tổ nghề. Chứ nếu tôi sống như người khác chắc bây giờ tôi giàu to lắm rồi (cười).

Xin carm ơn anh!

Xem bình luận
Chương trình GMTQ có thể không mang vào những nhân vật nhí để hoá thân được không? Bởi vì vô hình...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi là một người tuổi trung niên và sống ở nước ngoài, tôi không là fan của ai hết . Nhưng tôi thông...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông nói dối, xem chương trình BGK khen hay ko ai bằng nhưng điểm vẫn thấp. phải chăng lời khen là...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Kaity Nguyễn đưa cún cưng đi sự kiện nhưng mọi người chỉ nhìn vòng...
Hành động này của nam diễn viên hài xứ Quảng trong buổi diễn tại...
Thay vì im lặng hay tích cực giảm cân để lấy lại vóc dáng cân đối...