Thứ Ba, ngày 24/07/2018 00:54 AM (GMT+7)

Hơn 100 nhà báo Bắc - Nam tham gia bầu chọn Giải Cống hiến

author Thứ Năm, ngày 18/04/2013 14:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Lễ bầu chọn chính thức giải Âm nhạc cống hiến 2013 do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức diễn ra ngày 17.4 tại Hà Nội và TP.HCM. Hơn 100 nhà báo, báo đài của hai miền Nam, Bắc nô nức tham gia bầu chọn giải thưởng âm nhạc này.

   

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2013 là giải thưởng thường niên do chính các nhà báo trực tiếp theo dõi, viết bài về mảng văn hóa bầu chọn. Bầu chọn cống hiến là một trong những bước thể hiện sự dân chủ, công khai, mình bạch - những yếu tố góp phần làm nên uy tín của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến trong nhiều năm qua.

Các nhà báo tại lễ bầu chọn giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2013, tại đầu cầu Hà Nội, vào chiều ngày 17.4.2013.

Các nhà báo bầu chọn và niêm phong trước khi gửi cho Ban tổ chức, để đảm bảo tính công khai của việc kiểm phiếu nhưng vẫn giữ bí mật kết quả cho đến giờ trao giải. Và năm nay, tại lễ bầu chọn giải Cống hiến đã được tiến hành cùng một thời điểm và được tổ chức trực tuyến giữa hai đầu cầu Hà Nội và TP HCM.

Theo Ban tổ chức thì ngay sau khi kết thúc lễ trao giải, bản scan toàn bộ phiếu bầu sẽ được gửi cho các nhà báo để kiểm chứng. Các nhà báo chọn mỗi hạng mục 1 đề cử và chọn đủ cả 6 hạng mục; phiếu bầu chọn có ghi đầy đủ họ, tên và chữ ký của người bầu chọn.

Đây cũng là năm lần đầu tiên hai hạng mục Bài hát của năm và Nghệ sĩ mới của năm được đưa vào hệ thống giải thưởng, bên cạnh 4 hạng mục: Chương trình của năm; Album của năm; Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 24.4.2013 tại Nhà hát Hoà Bình, TP HCM và được truyền hình trực tiếp trên VTV6; VTV4.

Đạo diễn chương trình gồm ê-kíp đạo diễn, nhạc sĩ Phạm Hoàng Nam và nhạc sĩ Đức Trí, cùng với các tiết mục biểu diễn sẽ là các tiết mục đề cử tại giải âm nhạc cống hiến. Đó là ca sĩ: Tùng Dương, Mỹ Linh, Tạ Quang Thắng, Phạm Thu Hà, Hiền Thục, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Hương Tràm…

Chia sẻ về ý tưởng lễ trao giải, nhà báo Hữu Trịnh cho biết, sân khấu đêm trao giải sẽ được thiết kế theo kiểu hình dẻ quạt và đều hướng về một điểm đồng tâm và mỗi ghế của nhạc công ngồi được trang bị bằng sáng sáng và bằng màn hình led.

"Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến mà chúng tôi muốn nói đến trong 1 năm qua là âm nhạc đã chắt lọc được những tinh hoa, chất lượng nhất trong nền âm nhạc của nước nhà. Và thông qua giải thưởng âm nhạc này, chúng tôi muốn đem yếu tố giao hưởng nhằm nâng cao đời sống âm nhạc, cũng như sự thẩm mỹ cao hơn đến với khán giả", nhà báo Hữu Trịnh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từng lựa chọn giải pháp im lặng trước mọi tin đồn thất thiệt về bản...
Võ Tòng của phim “Đất phương Nam” nói ra ngoài anh là đàn ông, về...
Mai Thu Huyền sinh được 2 con, 1 trai và 1 gái. Huyền Anh- bé gái...