Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 04:50 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 02/02/2014 06:44 AM (GMT+7)

Hương Tràm: Tết 2014 là cái Tết đặc biệt trong cuộc đời

“Đây là cái Tết đánh dấu một Hương Tràm “lớn hơn”, đã có thể tự sắm cho mình những bộ quần áo riêng, chuẩn bị một ít quà cho gia đình” – quán quân Giọng hát Việt 2012 chia sẻ.

   

Năm 2013 có lẽ là một năm nhiều biến động với Hương Tràm. Nhìn lại, bạn thấy điều gì hài lòng nhất và điều gì còn chưa hài lòng?

- Với tôi, khi đã trải qua một năm làm việc, học tập hay phải đi xa, thì những điều tốt đẹp nhất để nhìn lại chính là cảm giác thoải mái và mỉm cười trước những gì đã đến và đã đi trong cuộc sống. Trước đây, khi còn là một cô bé, ước mơ của tôi chỉ là đứng và hát trên sân khấu, nếu may mắn thì sẽ được biểu diễn cùng một sân khấu với các anh chị nổi tiếng. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có cơ hội chạm đến giấc mơ nhanh như thế sau một cuộc thi âm nhạc.

Những thành tích, giải thưởng đến với tôi như một sự may mắn. Còn điều khiến tôi cảm thấy hài lòng nhất có lẽ là 3 thành viên trong gia đình luôn luôn ở bên cạnh tôi dù cuộc sống và công việc hiện nay không cho phép Hương Tràm dành nhiều thời gian cho họ như trước đây. Tình yêu và sự ủng hộ của khán giả cũng khiến tôi cảm thấy ấm lòng. Tôi luôn tự nhủ: “Nhờ có khán giả mà mình đã có được một vị trí nào đó trên sân khấu, tiếng hát của mình đang mang đến những giá trị tinh thần cho những người yêu mến mình, mình phải cố gắng”.

Với những va vấp hay thất bại, thực sự tôi không muốn nhắc đến nhiều. Chỉ biết rằng, khi còn trẻ, nhất là còn ít kinh nghiệm sống, chúng ta không tránh được những điều đó nhưng chúng ta còn rất nhiều thời gian để sửa chữa và trưởng thành. Người ta nói, “thất bại là mẹ thành công”, những điều chưa vui Hương Tràm xin giữ lại để hiểu nó sâu sắc hơn và không “gặp lại” nữa.

Nhiều người lo lắng cho Hương Tràm khi bạn bước chân vào showbiz từ khá sớm, sau một năm bươn chải, bạn tự thấy mình có thay đổi nhiều không? Có điều gì bạn thấy đổ vỡ, hay tiếc nuối không?

- Có một điều lạ là mọi người hay nghĩ Hương Tràm còn nhỏ và mới đi hát nhưng thực ra tôi đã từng đứng trên những sân khấu nhỏ ở quê rồi. Cái duyên với sân khấu hay âm nhạc đã đưa tôi đến với cảm xúc về sự nổi tiếng hay là sự quen mặt của khán giả từ trước đó. Thế nhưng, showbiz là một thế giới khác biệt và lớn hơn rất nhiều, đương nhiên cũng như có nhiều vấn đề tồn tại trong đó nữa.

Tôi hiểu rất rõ thiên hướng nghệ thuật của mình ngay từ khi còn nhỏ. Phải thuyết phục bố mẹ rất nhiều mới được đi theo con đường này, bởi vậy, sự lo lắng của bố mẹ hay nỗi vất vả của chính mình khi bươn chải cuộc sống ở Sài Gòn không làm thay đổi suy nghĩ và quyết tâm của tôi đối với âm nhạc.

Tôi luôn nhìn mọi thứ trong cuộc sống, chứ không chỉ trong showbiz theo một cách nhìn lạc quan và đàng hoàng. Thế nên, tôi nghĩ rằng, chỉ cần giữ chặt niềm đam mê và luôn ý thức trau dồi, học hỏi thì thế giới showbiz sẽ mang đến những giá trị, tình cảm thật sự từ khán giả.

Tạm gác những câu chuyện về showbiz sang một bên, hãy chia sẻ về cái Tết Nguyên đán 2014 của bạn. Đó sẽ là một cái Tết dành cho gia đình hay công việc?

- Tôi vẫn nhận các lịch diễn cận Tết nhưng dành riêng những ngày quan trọng trước và trong Tết để đón Tết cùng gia đình. Hương Tràm cũng như bao người con bình thường khác thôi, muốn được sống và cảm nhận không khí thân yêu của gia đình những ngày cuối năm cũ, đầu năm mới, muốn gặp gỡ bạn bè, thầy cô, người thân và nô đùa, quậy phá như bất cứ bạn trẻ 18, 19 tuổi nào khác (cười).

Là một người trẻ, không biết ngày Tết với Hương Tràm có nhiều ý nghĩa?

- Rất nhiều chứ. Tôi đã đi xa nhà gần một năm nên rất sợ cảm giác xa nhà. Sống một mình, lại ở xa bố mẹ, tôi cảm nhận được rất rõ nỗi cô đơn và cảm giác trống rỗng sau mỗi ngày làm việc. Bởi thế nên Tết năm nay không chỉ giải tỏa cảm giác nhớ nhà mà còn như một khoảng thời gian cho Hương Tràm lấy thêm động lực tinh thần để xa nhà... năm tiếp theo (cười).

Nói chung, dù là ai, ngày Lễ, Tết hay dịp gia đình sum họp, nếu không có việc gì quá gấp gáp hoặc không dừng được thì ai cũng phải về với gia đình của mình thôi.

Có một kỉ niệm đặc biệt nào về dịp Tết Nguyên đán mà Hương Tràm muốn chia sẻ không?

- Tết năm nay có lẽ sẽ tạo ra những kỉ niệm rất đặc biệt với cuộc đời tôi, bởi đây là cái Tết đánh dấu một Hương Tràm “lớn hơn”, đã có thể tự sắm cho mình những bộ quần áo riêng, chuẩn bị một ít quà cho gia đình. Nhớ lại, năm trước, tôi mới chỉ là một cô bé bỏ dở học hành đi thi hát. Giờ đã trở thành “người đi làm” nên Tết về, tôi cũng phải chững chạc hơn một chút để mọi người thấy chút ít người lớn trong mình. Nhưng lớn đến đâu, "bé Hương Tràm" cũng sẽ vẫn là cô út trong nhà và hạnh phúc trước những phong bao lì xì mà mọi người tặng (cười).

Món ăn mà Hương Tràm khoái khẩu nhất trong dịp Tết là gì?

- Tôi không giỏi nấu nướng nên chỉ "bám càng" giúp mẹ những việc lặt vặt thôi, nhưng được cái tôi rất giỏi khoản... ăn. Thế nên, tôi có thể 'thử' gần chục món ăn Việt Nam thường nấu trong dịp Tết mà không thấy ngán (cười lớn).

Vậy còn những dự định và điều ước của Hương Tràm trong năm Giáp Ngọ, bạn có thể chia sẻ?

- Tôi rất thích ngày sinh nhật của mình sẽ trở thành một dịp đặc biệt gắn liền với sự nghiệp nên đã dự định sẽ cho ra mắt album vào ngày này (15.5). Tuy vậy, rất có thể album sẽ hoàn thành sớm hơn và tôi hi vọng sẽ nhận được phản hồi tốt từ khán giả.

Bên cạnh đó, tôi cũng có có một số dự án đã bị tắc lại từ năm trước nên sẽ cố gắng hoàn thiện trong năm nay cùng một số kế hoạch khác nhưng tạm thời chưa tiện nêu cụ thể.

Cảm ơn Hương Tràm và chúc những dự định của bạn sẽ trở thành hiện thực!


Theo Yến Thanh (Yến Thanh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi cô phiên dịch giới thiệu Wes-P sẽ trình diễn màn "thay...
Đêm chung khảo khu vực phía Nam của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018...
Khi còn sinh thời, Trần Bảo Liên gắn liền với hàng loạt các tai...