Thứ Năm, ngày 21/06/2018 19:40 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/10/2013 11:20 AM (GMT+7)

Huyền Chip làm bản giải trình 31 trang với 31 chữ ký của cá nhân

Phó giám đốc phụ trách NXB Văn học cho biết, tất cả những thắc mắc có trong nội dung bản kiến nghị của độc giả Trần Ngọc Thịnh sẽ được Huyền Chip trả lời trong văn bản dài 31 trang.

   
Theo đó, mỗi trang trong bản giải trình đều có chữ ký của chính tác giả Huyền Chip. Bản giải trình này sẽ được Cục Xuất bản công bố với báo chí trong thời gian gần nhất.

 huyen chip lam ban giai trinh 31 trang voi 31 chu ky cua ca nhan hinh anh 1
Huyền Chip

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Anh Vũ (Phó giám đốc phụ trách NXB Văn học) cho biết, sau khi tiếp nhận bản kiến nghị của độc giả yêu cầu dừng phát hành và xem xét một số chi tiết, nội dung trong cuốn sách "Xách ba-lô lên và đi" của Huyền Chip từ Cục Xuất bản, đơn vị này cùng Công ty Quảng Văn và tác giả Huyền Chip đã có buổi làm việc vào sáng qua (30.9).

Ông Vũ cho biết, tất cả những thắc mắc có trong nội dung bản kiến nghị của độc giả Trần Ngọc Thịnh sẽ được Huyền Chip trả lời trong văn bản dài 31 trang. Tuy nhiên, theo nguyên tắc làm việc, văn bản trả lời dài này sẽ được gửi tới Cục xuất bản (là nơi tiếp nhận lá đơn của độc giả Trần Ngọc Thịnh) trước khi công bố với báo giới trong thời gian gần.

Phát biểu trên báo Thể thao & Văn hóa, ông Trịnh Minh Tuấn, giám đốc Công ty Quảng Văn, cho biết: "Chúng tôi tôn trọng ý kiến của bạn Trần Ngọc Thịnh và sẽ giải đáp các nghi vấn của bạn thông qua văn bản gửi lên Cục Xuất bản. Còn về mặt pháp lý, chúng tôi tuân thủ theo đúng Luật xuất bản".

Trước việc độc giả Trần Ngọc Thịnh cho rằng Huyền Chip có thể làm "tấm gương xấu" cho người đọc qua những hành động được kể lại trong cuốn sách như trốn vé, giả giấy tờ, vượt biên trái phép..., ông Tuấn chia sẻ: "Đó là chuyện có thật. Nhưng viết về hành vi phạm pháp không có nghĩa là cổ xúy cho hành vi phạm pháp. Bản thân tác giả cũng nhận thức được việc làm này là sai trái và không khuyến khích độc giả làm theo. Tôi nghĩ, kể ra những sự việc xấu sẽ là lời cảnh tỉnh cho người khác."

Trước đó, trong khi dư luận đang tranh cãi kịch liệt xung quanh cuốn sách "Xách ba-lô lên và đi" của Huyền Chip thì chiều ngày 26.9, độc giả có tên Trần Ngọc Thịnh đã gửi bản kiến nghị dài 21 trang tới Cục Xuất bản đề nghị dừng phát hành cuốn sách vì cho rằng cuốn sách có "vấn đề" về mặt nội dung cũng như tư tưởng. Là cuốn được chính tác giả gọi là "nhật ký hành trình" nhưng có nhiều chi tiết không hợp lý, gây ra tranh cãi suốt thời gian qua.

Hệ thống các lý lẽ được ông Thịnh nêu ra bao gồm: Tuyên truyền cho vượt biên trái phép, cư trú bất hợp pháp, lao động bất hợp pháp, làm giả giấy tờ, trốn vé.
Theo Vân Nga (Vân Nga)
Xem bình luận
Em này nói láo, riêng chuyện bị gãy xương ống đồng mà chỉ có 3 tuần đã đi lại, chạy nhảy được có mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Không thể để cô bé này làm hỏng hết cả một thế hệ trẻ được. Chẳng lẽ cái đúng bị cái sai đề bẹp sao?...
Bình luận có 0 phản hồi
Tất cả cũng chỉ là nguỵ biện mà thôi, Bạn Thịnh có mà kiện củ khoai. Ekip này chắc chắn sẽ tìm mọi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi cô phiên dịch giới thiệu Wes-P sẽ trình diễn màn "thay...
Ngày 21.7 tới đây, Á hậu Tú Anh sẽ làm đám cưới, ông xã của cô...
Khán giả Hồng Kông thường nói: "Nếu phim hành động có Châu Nhuận...