Thứ Hai, ngày 22/10/2018 12:41 PM (GMT+7)

Huyền My: “Không ngại tiếng làm màu khi ủng hộ miền Trung”

authorKiều Thuận Thứ Tư, ngày 19/10/2016 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Bởi tôi đến với đồng bào miền Trung bằng tấm lòng và tình cảm chân thật của mình".

   

Những ngày qua, thiệt hại nặng nề của đồng bào miền Trung trong cơn lũ lụt khiến dư luận chú ý. Nhiều người dân cả nước hướng về miền Trung với những hoạt động thiết thực.

Bên cạnh đó, hàng loạt sao Việt cũng đứng lên kêu gọi bạn bè, nhà hảo tâm quyên góp cho những chuyến đi từ thiện tại miền Trung trong thời gian sắp tới.

 huyen my: “khong ngai tieng lam mau khi ung ho mien trung” hinh anh 1

Á hậu Huyền My là một trong những người đẹp chăm đi từ thiện nhiều năm nay.

Á hậu Huyền My là một trong những người đẹp Việt năng nổ trong việc kêu gọi quyên góp từ bạn bè, mạnh thường quân vài ngày qua. Sau khi “chốt sổ” quyên góp vào tối ngày 20.10, Huyền My  cùng bạn bè vào miền Trung để hỗ trợ những người dân gặp khó khăn.

Nhân dịp này, cô có một vài chia sẻ về chuyến đi sắp tới của mình và suy nghĩ về việc các người đẹp thường gặp phải điều tiếng không hay từ những chuyến từ thiện.

- Việc kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung trước những thiệt hại trong trận lũ vừa qua của Huyền My xuất phát từ suy nghĩ và cảm nhận như thế nào ?

Là người con Việt Nam không ai không đau xót với hình ảnh người dân phải cầm cự trên mái nhà để trốn nước lũ, hay hình ảnh con trâu ngập trong biển nước, những tiếng khóc ai oán vì người thân bị nước cuốn trôi...

Tôi đã lặng người khi nhìn thấy những hình ảnh đó và từ sâu bên trong mình tự thôi thúc phải làm một điều gì đó, cho dù chỉ là nhỏ bé thôi, nhưng có thể phần nào giúp đỡ được đồng bào ruột thịt của mình trong cơn hoạn nạn.

Đây không phải là lần đầu tiên tôi đi làm từ thiện nhưng quả thực lúc này, đồng bào miền Trung đang cần lắm những tấm lòng nhân ái!

 huyen my: “khong ngai tieng lam mau khi ung ho mien trung” hinh anh 2

Á hậu Việt Nam không ngại điều tiếng "làm màu" khi đi từ thiện.

- Đến lúc này, chị đã kêu gọi quyên góp được những gì?

Hiện tại, tôi và gia đình vẫn đang tổng hợp những đóng góp của các nhà hảo tâm và tìm cách phân phối sao cho hợp lý, cũng như cách quy đổi ra các món hàng cứu trợ nào là thiết thực nhất cho bà con vùng lũ để giúp họ vượt qua được khó khăn lúc này.

Tính đến thời điểm này, tôi đã quyên góp được 1.000 thùng mỳ, 20 tấn gạo, cùng rất nhiều quần áo, bánh kẹo... Có một hãng vận tải cũng nhận tài trợ vận chuyển hàng hoá vào vùng lũ miễn phí. Ngoài ra, tiền mặt vẫn đang tiếp tục được các nhà hảo tâm chuyển qua tài khoản, tôi sẽ thống kê tiếp sau.

Tôi cũng nhận được thông tin từ bạn bè từ vùng lũ rằng, đến lúc này mỳ tôm đã khá nhiều và hầu hết các đoàn đều cứu trợ mỳ tôm, nên tôi cũng mong rằng các nhà hảo tâm sẽ chuyển sang ủng hộ đồ ấm như chăn, quần áo, nước sạch vì từ khi bão, dân sinh hoạt bằng nước mưa, nay đã hết nước mưa để dùng và nếu dùng nước bẩn lâu sẽ gây bệnh.

Ngoài ra, các em nhỏ cũng cần sách vở, quần áo để chuẩn bị trở lại trường học sau khi đã bị nước lũ cuốn trôi.

Thực sự tôi cảm thấy rất bất ngờ và xúc động vì chỉ sau một thời gian ngắn kêu gọi nhưng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và giúp đỡ của các nhà hảo tâm đến từ khắp nơi trên cả nước. Những lúc hoạn nạn như thế này mới thấy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của đồng bào ta quá lớn.

 huyen my: “khong ngai tieng lam mau khi ung ho mien trung” hinh anh 3

Hình ảnh Huyền "co ro"  trong một sự kiện từ thiện năm 2015.

- Kế hoạch và dự định cụ thể mà My sẽ thực hiện cho người dân vùng lũ trong vài ngày tới như thế nào?

Tôi và gia đình đã đi từ thiện nhiều nơi nhưng chưa bao giờ đi xa như lần này. Chính vì thế cũng có chút hồi hộp và lo lắng nhưng rất may mắn là đã được nhiều anh chị đi trước có kinh nghiệm trong việc tổ chức các chuyến đi từ thiện chỉ dẫn nhiệt tình sao cho chuyến đi hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, tôi cũng có sự phối hợp, giúp đỡ rất lớn từ đơn vị sáng lập cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong chuyến đi lần này. Chính vì thế, tôi tin rằng lần đi từ thiện này sẽ suôn sẻ.

- Nhiều người đẹp đi làm từ thiện hay bị mang tiếng là PR, “làm màu”, đôi khi cũng chỉ vì ăn mặc đẹp, trang điểm quá kĩ,… Chị có lo ngại và chuẩn bị gì để tránh những điều tiếng không hay?

Tôi không ngại dư luận về việc người nổi tiếng đi làm từ thiện là để “làm màu” bởi tôi đến với đồng bào miền Trung bằng tấm lòng và tình cảm chân thật của mình cũng như của các nhà hảo tâm.

Tôi chỉ nghĩ rằng mình đã được mọi người tin tưởng giao phó trọng trách thì phải hoàn thành thật tốt. Không phải chỉ bây giờ khi đã là Á hậu thì tôi mới đi làm từ thiện mà trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, tôi cùng gia đình đã nhiều lần đi từ thiện ở nhiều nơi.

- Nhiều người lo ngại tiền ủng hộ sẽ được dùng không đúng mục đích, chị có đảm bảo như thế nào về việc sẽ sử dụng tiền quyên góp chuẩn xác và không lãng phí?

Tôi nghĩ rằng nếu ai đó lo ngại số tiền của họ không được sử dụng đúng mục đích thì họ đã không gửi gắm cho tôi để mang tới đồng bào lũ lụt. Tất cả những số tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm đều được tôi sử dụng một cách minh bạch và có công khai trên trang cá nhân để mọi người có thể theo dõi.

- Xin cảm ơn chị!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ Chí Tài không thích sinh con, có sở thích mê tiền và mặc dù đã...
Loạt ảnh mới của Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên khi đi...
Nữ diễn viên khiến fan ngỡ ngàng khi cho biết sắp sinh baby.